แม่ค้ากวยจั๊บใจเด็ด! กำปากกระบอกปืนสู้คนร้าย

19 ก.ย. 2565 – เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ร.ต.อ.รัตน์ชนะ แสงแก้ว ร้อยเวร สภ.คลองแงะ อ.สะเดาะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 35 ถนนบุญโสภณ ต.พังลา อ.สะเดา (หลังตลาดบ้านคลองแงะ) ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกวยจั๊บไก่

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.รัตน์ชนะ จึงได้พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ และตำรวจคลองแงะอีกจำนวนหนึ่งรุดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดหยดอยู่ตามพื้นถนนบริเวณหน้าร้านขายกวยจั๊บไก่ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นางสาววิภา ชัยเจริญวัฒนะ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านถูกพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลสะเดา ก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุพร้อมลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุน

ลุงคนหนึ่ง เผยว่า คนเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณมือได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนเจ็บได้ถูกส่งไปรักษาที่ รพ.สะเดา คนเจ็บรู้จักและรู้จักมือมือ ไม่ทราบคนร้ายมารถหรือเดินมา เพราะไม่อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนคนเจ็บกำลังจัดของเพื่อจะขาย

ขณะที่ ชาวบ้านที่เป็นหญิงสาวที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ เล่าว่า ถนนสายนี้มีกล้องวงจรปิดของชาวบ้านติดตั้งอยู่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการประสานเพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิด ถ้าถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดเหตุยังไม่มีใครเห็น น่าจะมีเรื่องส่วนตัว ส่วนคนร้ายมาเพียงคนเดียว เป็นผู้ชาย อายุประมาณ 55 – 56 ปี ไม่มั่นใจว่าคนร้ายขับรถ หรือเดินมา แต่เห็นเขาบอกว่าเดินมา

ผู้สื่อข่าวถามว่า คนร้ายมีการคุยกันก่อนหรือไม่ หญิงสาว กล่าวว่า เขารู้จักกันมาก่อน ไม่มั่นใจว่าคนร้ายมาถึงชักอาวุธปืนยิงเลยหรือเปล่า ต้องรอคนเจ็บกลับมาก่อน คนเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณนิ้วนางมือขวา เพราะขณะที่คนร้ายชักอาวุธปืนออกมา คนเจ็บได้ใช้มือคงจะกำไปที่ปากกระบอกปืน แล้วคนร้ายก็ลั่นไกปืนใส่มือ ก่อนคนร้ายหลบหนีไป ส่วนคนเจ็บก็ถูกนส่ง รพ.สะเดา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้กำลังเร่งแกะรอยคนร้ายที่คาดว่าจะหลบหนีไปทางไหน พร้อมกับจะได้ประสานไปยังเจ้าของบ้านที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดมาดูภาพเหตุการณ์ และนำมาเป็นหลักฐานในการมัดตัวคนร้ายต่อไป

ส่วนสาเหตุ อาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว หรือ เรื่องเงินกู้ อย่างไรก็ดีก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนก่อน จึงจะชี้ชัดได้ว่ามาจากสาเหตุอะไรที่ทำให้คนร้ายมาใช้อาวุธปืนยิงใส่คนเจ็บในครั้งนี้ สำหรับอาวุธปืนที่ใช้สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นปืนปากกาซึ่งยิงได้เพียงนัดเดียว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด.ต.เครียด! ยิงเพื่อนตำรวจดับคาป้อมยาม ตชด.

ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ " แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ตู้ยามภายในชุมชนบ้านพัก ตชด. ภาค 2

ตำรวจตื่น! ‘ตม.สุราษฎร์’ ลุยจับสาวจีนอยู่ไทยเกินกำหนด

พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6 มอบหมายให้พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ ร.ต.อ.ธเนศพล ละอองทอง รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี

เปิดใจ ‘ผบ.เด่น’ แต่งตั้ง ’นายพัน’ ปีนี้ ยึด ‘อาวุโส-ผลงาน’ เตะโด่งพวกยี้

แม้บทบัญญัติของพรบ.ตำรวจแห่งชาติ จะยังไม่ได้มีผลบังคับใช้ทั้งหมด บางเรื่องเหลืออีกหกเดือนข้างหน้าถึงจะมีผลบังคับใช้ แต่จะเดินไปตามแนวของพรบ.ตำรวจแห่งชาติฯหลายเรื่อง