โคราชทุ่มงบ 150 ล้านฟื้นบึงหัวทะเล สร้างถนนคนเดิน ตลาดน้ำ แลนด์มาร์กใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจ

22 ก.ย.2565 - ที่บริเวณที่บึงหัวทะเล ข้างเทศบาลตำบลหัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเอกภพ โตมรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล จังหวัดนครราชสีมา นำนายสัญญา ภักดิ์โพธิ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่เพื่อชมความคืบหน้าในการสร้างตลาดน้ำบึงหัวทะเลพร้อมแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างการรับรู้และเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยว พร้อมเยี่ยมชมในบริเวณพื้นที่ตลาดน้ำบึงหัวทะเล โดยมีรองปลัดเทศบาลตำบลหัวทะเล หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหัวทะเล ร่วมลงพื้นที่ ณ ตลาดน้ำบึงหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

นายเอกภพ โตมรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล กล่าวว่า จากแนวความคิดความตั้งใจประกอบกับนโยบายของคณะผู้บริหารต้องการพัฒนาพื้นที่ จึงได้นำเรื่องเข้าปรึกษาหารือร่วมกับ พลเอกสนธยา ศรีเจริญ สมาชิกวุฒิสภา ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่ง รองแม่ทัพภาคที่ 2 ซึ่งท่านได้เห็นถึงศักยภาพ ความมุ่งมั่น ความสามัคคีของผู้นำองค์กรและเครือข่ายในพื้นที่ว่าสามารถพัฒนาความคิดต่อยอดพัฒนาบึงหัวทะเลให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่ในโครงการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมาอย่างต่อเนื่องเกิดประโยชน์สูงสุดตามเจตนารมย์ จึงได้มีการสำรวจพื้นที่ ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ โดยได้รับการผลักดันงบประมาณจากรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในคราวที่มาตรวจราชการเยี่ยมประชาชนและประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ เทศบาลตำบลหัวทะเล ผ่านกรมโยธาธิการและผังเมือง ตามโครงการพัฒนาตามผังเมืองรวมนครราชสีมา (บึงหัวทะเล) ในระยะที่ 1 งบประมาณ 86 ล้านบาท เพื่อการก่อสร้างถนนคนเดิน ระยะที่ 2 งบประมาณ 90 ล้าน เพื่อการก่อสร้างตลาดน้ำ อาคาร Sport Complex ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คปอดแห่งหนึ่งและสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่อีกแห่งหนึ่งของนครราชสีมา และให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้นำสินค้าอาหารแปรรูปโอท็อปของดีของ จ.นครราชสีมามาจำหน่ายช่วงที่มีกิจกรรมงานสำคัญต่างๆ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นภาคท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิษพายุโนรู! โคราชอ่วมหนัก อ.ชุมพวง น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.ชุมพวงว่า อำเภอชุมพวงเป็นพื้นที่รับน้ำจากแหล่งน้ำ 3 แหล่งใหญ่คือ แม่น้ำมูล , ลำน้ำเค็ม จาก อ.พิมาย และลำน้ำมาสา จาก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

โดนหนัก 3 ข้อหา โจ๋วัย 15 ซิ่งเก๋งชนบัณฑิตเกียรตินิยมดับคาที่

คืบหน้าอุบัติเหตุหนุ่มวัย 15 ปี ซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงชนบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์เกียรตินิยมเสียชีวิตคาที่ ตำรวจจ่อแจ้ง 3 ข้อหาคนขับ

สลด! โจ๋วัย 15 ซิ่งเก๋งบีเอ็มฝ่าไฟแดง ชนจยย.บัณฑิตวิศวะ เสียชีวิตทันที

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ประตู 1 ก่อนถึงประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา

'ฮักเจ้าอีหลี' จัดรอบสื่อมวลชน ส่งความสุขให้พี่น้องเมืองย่าโม

บรรยากาศกิจกรรม อีเว้นท์ต่างๆ กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังมาตรการต่างๆเกี่ยวกับการเฝ้าระวังโควิดผ่อนคลาย งานนี้บอสใหญ่ของ M39 – บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ จำกัด “ปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์” กรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการสร้าง จึงนำทีมงาน ผู้กำกับ – นักแสดง เดินทางไป จ.นครราชสีมา เพื่อจัดงานเปิดตัวภาพยนตร์ “ฮักเจ้าอีหลี” ส่งมอบความสุข กำลังใจ ความม่วนซื่น ให้กับแฟนๆ ณ โรงภาพยนตร์ โคราช ซีนีเพล็กซ์ เดอะมอลล์ โคราช

ใกล้แล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 10 'พายุโนรู' เข้าบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโนรู" ฉบับที่ 10 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 240 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน