'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

6 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (5 ต.ค.) ที่บริเวณหน้าเทศบาลนครสงขลาอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา วันนี้เป็นวันที่ 3 ของการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) มีกองเชียร์ของนายวันชัย ปริญญาศิริ ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสม้ครนายกเทศมนตรีนครสงขลา มายืนรอรับนายวันชัย ปริญญาศิริ ที่เดินทางมาลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลา เมื่อได้พบกับกองเชียร์แล้ว ก็ได้ขึ้นไปที่ห้องประชุมสารภี 2 ชั้น 5 สำนักงานเทศบาลนครสงขลา เพื่อสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลา

หลังจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ได้มีผู้สมัครไปแล้ว เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครฯ จำนวน 2 คน คือ นางภัสราภรณ์ พลฑา ผู้สมัครอิสระได้หมายเลข 1 และนายสมศักดิ์ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา ทีมสงขลารวมพลัง ได้หมายเลข 2 สำหรับนายวันชัยสมัครเป็นคนที่ 3 ก็ได้หมายเลข 3 ตามที่ตั้งใจไว้ ในการเดินทางมาสมัครในวันนี้

เทศบาลนครสงขลา เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) ระหว่างวันที่ 3 - 7 ตุลาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. ณ ห้องประชุมสารภี 2 ชั้น 5 สำนักงานเทศบาลนครสงขลา และจะมีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลา ในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.

ทางเทศบาลนครสงขลา ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครสงขลา ณ ห้องงานสารบรรณ งานบริหารงานทั่วไป สำนักปลัดเทศบาล (ชั้น 1) โทรศัพท์ 074-311015 ต่อ 152

สำหรับเขตการเลือกตั้งให้ถือเขตของเทศบาลนครสงขลาเป็นเขตเลือกตั้ง และมีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด จำนวน 94 หน่วยเลือกตั้ง

นายวันชัย ปริญญาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา เขต 1 พปชร. กล่าวว่า วันนี้ทีมนครสงขลาสร้างสรรค์มีความพร้อมที่จะเข้ามาดูแลในทุกๆด้าน ทั้งสาธารณูปโภค ความเป็นอยู่ เศรษฐกิจสิ่งแวดล้อม ตลอดจน อยากเห็นพี่น้องในเขตเทศบาลนครสงขลามีรอยยิ้ม ที่เต็มไปด้วยความสุข ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ และจะพัฒนากีฬาให้ทุกคนในจังหวัดสงขลาได้เล่นกีฬาของจังหวัดสงขลาให้ได้ และต้องฝากถึงพ่อแม่พี่น้องในเขตเทศบาลนครสงขลาทุกท่าน ขอให้สนับสนุนทีมนครสงขลาสร้างสรรค์ เพื่อจะได้ทำงานและพัฒนา บริหารเทศบาลนครสงขลาเพื่อลูกหลานของเราต่อไปในอนาคต

หลังจากนั้นได้ลงมาพบกับกองเชียร์ที่ถือป้ายเชียร์หมายเลข 3 อยู่ด้านหน้าเทศบาลนครสงขลา พร้อมกับเสียงเชียร์ให้กำลังใจ หมายเลข 3 สู้ๆ หมายเลข 3สู้ๆ อยู่ตลอดเวลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

เลขาฯเพื่อไทย โวลั่น 'แลนด์สไลด์' ต้องได้เก้าอี้นายกฯ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการเลือกตั้งหากพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นนายกฯเท่านั้นใช่หรือไม่ว่า แน่นอน หากพรรคเพื่อไทยชนะแบบแลนด์สไลด์

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

'สร้างอนาคตไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส ปักธงเป็นบ้านใหญ่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. นราธิวาส โดยมีแกนนำพรรค นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคขึ้นเวทีเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขตประกอบด้วยนายวัชระ ยาวอฮะซัน เขต 1

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'เพื่อไทย' ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง' นำทีมเปิดแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย