
ชาวประมงพื้นบ้านบ้านบ่ออิฐ นำเรือขึ้นฝั่งหยุดทำการประมง หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก วันที่ 9-11 ต.ค. เสี่ยงเผชิญอากาศที่แปรปรวนเจอทั้งคลื่นลมและฝน
9 ต.ค.2565 – ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 2 (21/2565) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565) บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่เสริมลง มาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคใต้ ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ในช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565 ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด
ขณะเดียวกัน ชาวประมงพื้นบ้านที่บ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา หลังเดินทางกลับจากการออกเรือทำการประมงได้นำเรือประมง ขึ้นเก็บบนฝั่งบริเวณชายหาดบ่ออิฐ หลังมีการแจ้งเตือนจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 2 (21/2565) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565) คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ในวันนี้พื้นที่ชายฝั่งจังหวัดสงขลาท้องฟ้ามีเมฆมากและครึ้มฝนอยู่ตลอดเวลาทะเลเริ่มมีคลื่นลมจะต้องหยุดทำการประมงตามที่มีการแจ้งเตือน เนื่องจากไม่ต้องการออกไปเสี่ยงทั้งคลื่นทั้งลมและทั้งฝนที่มีกำลังแรงและ อาจจะต้องเจอกับพายุอีกด้วย ซึ่งอาจเกิดอันตรายคลื่นซัดเรือจมและเสียชีวิตได้ และมีเรืออีกบางส่วนจอดทอดสมอหลบคลื่นอยู่ด้านหลังเขื่อนกั้นคลื่น ในวันนี้ชาวประมงออกเรือไปเก็บอวนปูและนำปูกลับเข้าฝั่ง เนื่องจากทะเลเริ่มมีคลื่นลมบ้างแล้วและรีบนำเรือกลับเข้าฝั่งทันที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิษน้ำมันแพงทำประมงพื้นบ้านกระอักรายได้หายกว่าครึ่ง!
เรือประมงพื้นบ้านเดือดร้อนหนัก หลังน้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล บางลำประหยัดน้ำมันออกห่างฝั่งไม่ไกล ทำรายได้หายกว่าครึ่ง
'ยุติธรรมผนึกบิ๊กสตช.' เด้งขานรับนายกฯ สแกนยิบลอบขนน้ำมันเถื่อนทั่วปท.
"รมว.ยุติธรรม-รอง ผบ.ตร." ติดตามการป้องปรามการลักลอบขนน้ำมัน และน้ำมันเถื่อนในน่านน้ำไทย กำชับปูพรมตรวจสอบเข้มทั่วประเทศ
ลูกเต่ามะเฟือง 22 ตัวโผล่หาดบางหลุด เตรียมปล่อยคืนสู่ทะเล
พังงาพบลูกเต่ามะเฟืองชุดแรก 22 ตัวฟักออกจากหลุมที่หาดบางหลุด เจ้าหน้าที่เร่งอนุบาลและเฝ้าระวัง รอชุดถัดไปก่อนปล่อยลงทะเล
เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า! ปั๊มน้ำมันสงขลา ขายแค่ครึ่งวันต้องปิดปั๊ม
ปั๊มสงขลา ขายน้ำมันครึ่งวัน คลังน้ำมันจ่ายให้ปั๊ม 1 ใน 3 ของยอดขาย ชาวบ้านสงสัยกันตุนไว้รอปรับราคาใหม่
เรือหลวงหัวหินหนุนภารกิจใต้น้ำ อุดท่อ Vent Oil เรืออับปาง สกัดน้ำมันไหล
ทัพเรือภาค 3 ส่งเรือหลวงหัวหินเป็นฐานสนับสนุนทีมนักดำน้ำ เร่งอุดท่อ Vent Oil รอบตัวเรือจมเกาะแก้วน้อย พบ 2 ท่อฝั่งซ้ายเป็นจุดน้ำมันไหล เตรียมใช้ ROV สำรวจซ้ำ

