
ชาวประมงพื้นบ้านบ้านบ่ออิฐ นำเรือขึ้นฝั่งหยุดทำการประมง หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก วันที่ 9-11 ต.ค. เสี่ยงเผชิญอากาศที่แปรปรวนเจอทั้งคลื่นลมและฝน
9 ต.ค.2565 – ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 2 (21/2565) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565) บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่เสริมลง มาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคใต้ ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ในช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565 ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด
ขณะเดียวกัน ชาวประมงพื้นบ้านที่บ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา หลังเดินทางกลับจากการออกเรือทำการประมงได้นำเรือประมง ขึ้นเก็บบนฝั่งบริเวณชายหาดบ่ออิฐ หลังมีการแจ้งเตือนจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 2 (21/2565) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม 2565) คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ในวันนี้พื้นที่ชายฝั่งจังหวัดสงขลาท้องฟ้ามีเมฆมากและครึ้มฝนอยู่ตลอดเวลาทะเลเริ่มมีคลื่นลมจะต้องหยุดทำการประมงตามที่มีการแจ้งเตือน เนื่องจากไม่ต้องการออกไปเสี่ยงทั้งคลื่นทั้งลมและทั้งฝนที่มีกำลังแรงและ อาจจะต้องเจอกับพายุอีกด้วย ซึ่งอาจเกิดอันตรายคลื่นซัดเรือจมและเสียชีวิตได้ และมีเรืออีกบางส่วนจอดทอดสมอหลบคลื่นอยู่ด้านหลังเขื่อนกั้นคลื่น ในวันนี้ชาวประมงออกเรือไปเก็บอวนปูและนำปูกลับเข้าฝั่ง เนื่องจากทะเลเริ่มมีคลื่นลมบ้างแล้วและรีบนำเรือกลับเข้าฝั่งทันที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป.ป.ช.-สตง. ลุยตรวจเรือ อบจ.สงขลา 74 ลำ หวั่นงบฯ สูญเปล่า
ป.ป.ช. สงขลา จับมือ สตง. ภาค 15 ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท้องแบนและเรือท้องวีพร้อมเครื่องยนต์ 74 ลำ ของ อบจ.สงขลา ตรวจเอกสารจัดซื้อตามแนวทาง ว837
'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้
ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต
สั่ง กนอ. เคลียร์ปมเยียวยากลุ่มประมงพื้นบ้านระยอง จ่อเคาะผลสรุปเดือนหน้า
'วราวุธ' กำชับ กนอ. เคลียร์ปมเยียวยากลุ่มประมงพื้นบ้านระยอง พร้อมให้รายงานทุก 2 สัปดาห์ ย้ำให้มีการจับมือเจรจาหาข้อสรุป พร้อมดึงคนกลางร่วมตัดสิน ในกรณีที่ผลการเจรจายังไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ด้าน 'สุเมธ' รับลูกเร่งตรวจสิทธิเคาะผลสรุปเดือนหน้า
เช็กเลย! อุตุฯ เปิดพยากรณ์ 7 วันข้างหน้า ฝนหนัก 2 ระลอกทั่วไทย
กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์สภาพอากาศ 19-25 มิถุนายน 2569 ประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง
อันตรายห้ามสัมผัส แมงกะพรุนหมวกเรือรบโปรตุเกสบุก 3 หาดรวดในภูเก็ต
เตือนภัย! พบแมงกะพรุนหมวกเรือรบโปรตุเกส รวม 3 หาด หาดในหาน หาดกะตะน้อย และหาดกะตะ พิษร้ายแรง ห้ามสัมผัสเด็ดขาด

