ชาวบ้านอ่างทองเดือดร้อนสาหัส เร่งสร้างคันดินป้องกันน้ำกลางสายฝน

อ่างทองเร่งสร้างคันดินริมถนนป้องกันน้ำไหลข้าม ชาวบ้านยังคงเดือดร้อนสาหัสจากน้ำท่วมเพิ่มขึ้น  หวั่นใจไร้ที่อยู่อยู่อาศัยในไม่ช้า

9 ต.ค.2565 – ที่บริเวณถนน ป่าโมก-บางบาล หมู่ 4 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบรถแบ็คโฮเร่งสร้างคันดินริมถนนเพื่อป้องกันน้ำเอ่อล้นไหลข้ามฝั่ง ท่ามกลางสายฝน จากการสอบถามชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่บ้านอยู่อาศัยและเอ่อล้นมาถึงบริเวณถนนไหลข้ามฝั่งทางเจ้าหน้าที่เร่งทำการสร้างคันดินเพื่อป้องกันน้ำไหลผ่านป้องกันถนนพังเสียหาย

ทั้งนี้ ชาวบ้าน รายหนึ่ง  ระบุว่าอยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างยากลำบากซึ่งบ้านตนเองนั้นน้ำท่วมครึ่งบ้านแล้วอยู่อาศัยไม่ได้ ต้องไปอยู่บ้านญาติ และตอนนี้บ้านญาติ  น้ำก็เข้ามสูงถึงพื้นบ้าน น้ำใกล้ท่วมแล้ว หากน้ำเพิ่มขึ้นมาอีกไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง

อุตุฯ ประกาศแล้ว! สิ้นสุดหน้าร้อน เริ่มต้นฤดูฝน 22 พ.ค.

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง การเริ่มต้นฤดูฝนของประเทศไทย พ.ศ 2566 โดยมีใจความว่า ประเทศไทยจะสิ้นสุดฤดูร้อนและจะเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูฝน

ยกเลิกF1 'เอมีเลียโรมานยา จีพี'ที่อิตาลี เหตุน้ำท่วมหนักมีเสียชีวิตแล้ว

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลาวัน สนามที่ 6 ประจำฤดูกาล 2023 ซึ่งจะแข่งขันกันที่สนามแข่งชื่อดังอย่าง อิโมลา เซอร์กิต ในแคว้นเอมีเลีย-โรมานยา ประเทศอิตาลี วันที่ 19-22 พฤษภาคมนี้ โดยสนามที่ 6 นี้จะใช้ชื่อรายการว่า เอมีเลีย โรมานยา กรังด์ปรีซ์ Emilia Romagna Grand Prix เพิ่งจัดตั้งรายการครั้งแรกในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีโควิดระบาด

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน