ดราม่าไม่ใช่อุปสรรค! 'โตโน่' เมินกระแสโจมตี ยันร่างกายฟิตพร้อม มั่นใจทำสำเร็จ

19 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณโป๊ะชมรมนกเป็ดน้ำ ริมฝั่งน้ำโขง หน้าศาลเจ้าพ่อคำแดง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม เยื้องจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ซึ่งมีนักแสดงชื่อดัง โตโน่ หรือ นายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ อายุ 36 ปี พร้อมคณะที่เตรียมจัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงเพื่อการกุศลสนับสนุนช่วยเหลือโรงพยาบาลขาดแคลน ประกอบด้วย โรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว ภายใต้ชื่อ “OneMan And The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” กำหนดระยะทางว่ายน้ำไป-กลับประมาณ 15 กิโลเมตร ในวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ที่จะถึงนี้

โดยโตโน่ได้เดินทางออกจากที่พัก เพื่อลงพื้นที่และลงเรือหางยาวร่วมกับทีมงาน ตรวจดูสภาพน้ำโขงเป็นการเบื้องต้น และร่วมกิจกรรมเก็บขยะรักษาสิ่งแวดล้อมกับชมรมนกเป็ดน้ำนครพนม โดยมีแฟนคลับมาให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง บางคนก็มอบวัตถุมงคลเป็นเครื่องคุ้มครองป้องกันภยันอันตราย

ด้าน โตโน่-นายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เปิดเผยว่า วันนี้มาถึงนครพนม รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมากที่ชาวนครพนม และหลายคนมาให้กำลังใจ ส่วนจะมีกระแสดราม่าบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา ตนไม่ได้นำมาเป็นอุปสรรคปัญหา สำคัญที่สุดคือเป้าหมาย การจัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงช่วยเหลือโรงพยาบาล นครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแพทย์ พยาบาล เพราะตนเชื่อว่าแพทย์ พยาบาล เหนื่อยกว่าเราอีกหลายเท่า ถ้าเราเจอปัญหาแค่นี้จะท้อไม่ได้ และไม่นำมาเป็นอุปสรรคปัญหา เจออะไรต้องทำให้สำเร็จ วันนี้ขอเพียงดูสภาพน้ำโขง ล่าสุดทั้งสภาพจิตใจ ร่างกายฟิตพร้อมมาก และได้ดูสภาพยิ่งมั่นใจมากขึ้น ไม่มีความกังวล อยากให้ทุกคนมาแสดงพลังร่วมกัน และสร้างกำลังใจให้แพทย์พยาบาลสำคัญที่สุด ที่ต้องเหนื่อยดูแลคนอีกมากมาย มั่นใจกิจกรรมครั้งนี้ต้องสำเร็จ

ด้าน นายแพทย์ กิตติเชษฐ์ ธีรกุลพงศ์เวช รักษาราชการนายแพทย์เชี่ยวชาญ ด้านเวชกรรมป้องกัน/รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.นครพนม เปิดเผยว่า กรณีกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงของดาราชื่อดังโตโน่ เพื่อการกุศล สมทบทุนช่วยโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน ในส่วนของ สสจ.นครพนม มีความพร้อมร่วมดูแลเรื่องความปลอดภัย หากมีกรณีฉุกเฉิน แต่ยืนยันทีมออแกไนซ์ ที่จัดกิจกรรม มีทีมดูแลความปลอดภัย รวมถึงทีมแพทย์มาพร้อม แต่ สสจ.นครพนม ทำหน้าที่กำลังเสริมเท่านั้น มั่นใจปลอดภัย เพราะมีการวางทุ่นเป็นระยะทุก 50 เมตร และมีอุปกรณ์ชูชีพติดตัวโตโน่ด้วย

นอกจากนี้ในส่วนของการบริหารจัดการเรื่องงบประมาณด้านสาธารณสุขตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั้ง 12 อำเภอ รวมถึง โรงพยาบาลนครพนม เรามีงบเพียงพอ ไม่ถึงขั้นขาดแคลนวิกฤต แต่การจัดการกุศลครั้งนี้เป็นแรงศรัทธาส่วนตัวของโตโน่ เรายินดีรับไม่ขัดศรัทธา โดยจะนำเงินเข้าสมทบทุนกองทุนสนับสนุนเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ในส่วนที่จำเป็นจริงๆ ฝากประชาชนทำความเข้าใจ ทาง สสจ.นครพนม ยังคงมีกำลังในการบริหารจัดการงบประมาณเพียงพอ แต่ในเมื่อเป็นความศรัทธา ทาง สสจ.นครพนม ในฐานะเจ้าบ้านพร้อมสนับสนุนกิจกรรม และชื่นชมในความคิด ฝากไปยังชาว จ.นครพนม รวมถึงแฟนคลับทุกคนที่ติดตามกิจกรรมดังกล่าว ช่วยกันให้กำลังใจ เพราะถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ที่จะสร้างชื่อเสียง ให้กับจังหวัดนครพนม เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไปด้วย ส่วนเรื่องความปลอดภัย ขอให้มั่นใจในทีมงานและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดูแลเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ว่ายน้ำไทยครองเจ้าสระ 34เหรียญทอง'อาเซียนพาราเกมส์' ‘อัญชญา’คว้าคนเดียว7

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ อควอติก เซ็นเตอร์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.66 ซึ่งเป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย มี ฉลามหนุ่ม-เงือกสาวทีมชาติไทย ยังลงล่าเหรียญรางวัลในหลายรายการ

'เงือกแป๋ม'ว่ายทุบสถิติ ฟรีฯ 400 ม.หญิง ประเดิมทองแรกให้ว่ายน้ำไทย

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ อควอติก เซ็นเตอร์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.66 มีชิงชัย 26 เหรียญทอง โดย ฉลามหนุ่ม-เงือกสาวทีมชาติไทย ลงล่าเหรียญทองในหลายรายการ

แม่พระวัดป่าหายตัวปริศนา แฉเงื่อนงำ 'พระพี่เลี้ยง' โทรขอเงินบ่อย

ความคืบหน้ากรณีพระศราวุธ หลาบโพธิ์ หรือพระยอด อายุ 40 ปี เป็นชาวบ้านกลาง ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม พระสายธรรมยุตที่บวชปฏิบัติธรรมมานานกว่าสิบปี

'ทูตสหรัฐ' ลุยริมโขงเชียงราย ประกาศช่วยสกัดกั้นอาชญากรรมข้ามชาติ

ทูตสหรัฐลงพื้นที่เชียงรายลุยสนามแม่น้ำโขง ประกาศช่วยสกัดกั้นอาชญากรรมข้ามชาติ-ชี้หาแหล่งพลังงานที่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม “ครูตี๋”แนะให้ส่งเสริมศักยภาพชุมชน-เยาวชน