ข่าวดีนักท่องเที่ยว! เตรียมพบ 'เกาะกระดาน' ปรับโฉมใหม่

ข่าวดีนักท่องเที่ยว ! อุทยานหาดเจ้าไหม เร่งพลิกโฉมเกาะกระดานให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีน หลังผ่านวิกฤตโควิด

27 พ.ย.2565 –  อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมจังหวัดตรัง เปิดการท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบ พร้อมพลิกโฉมเกาะกระดาน โดยร่วมกับผู้ประกอบการบนเกาะ สร้างความสวยงามเป็นจุดเช็กอินอันซีน อีกแห่งของการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยว หลังจากผ่านพ้นช่วงโควิดมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

 นายพริษฐ์   นราสฤษฏ์กุล  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม  จังหวัดตรัง  กล่าวว่าอุทยานแห่งชาติหาดจ้าไหม  ได้เปิดการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบทั้งทางบกและทางทะเล  ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางบกี่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวก็จะเป็นชายหาดปากเมง อำเภอสิเกา ชายหาดหยงหลิง อำเภอกันตัง ส่วนแหล่งท่งเที่ยวทางทะเลก็จะเป็นตามเกาะต่างๆ เช่น เกาะมุก เกาะเชือก เกาะม้า เกาะกระดาน  การเปิดแหล่งท่องเที่ยวเต็มรูปแบบนั้นเป็นไปตามนยาบาลของ  นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา  อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช  ที่ให้จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวติดทะเลเปิดการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวชมความงามของท้องทะเล หรือการดำน้ำดูปะการัง ที่สวยงามใต้ท้องทะเล ซึ่งอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาน ไม่แพ้จังหวัดอื่นเช่นกัน และช่วงที่ผ่านมานั้นการแพร่ระบาดของโควิด -19 ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง แต่หลังจากผ่อนคลายมาตรการทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว

นายพริษฐ์ กล่าวว่า นอกจากนี้นายขจรศักดิ์   เจริญโสภา  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้ให้นโยบายในการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม โดยให้ร่วมกับผู้ประกอบการบนเกาะกระดาน ในการปรับปรุงสถานที่พัก รีสอร์ต  และการก่อสร้างหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม 3 (เกาะกระดาน) ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว  ป้องกันการเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะกระดาน อีกทั้งผู้ประกอบการก็มีการปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม เหมาะที่จะเป็นอันซีนหรือจุดเช็กอินอีกแห่งหนึ่ง นอกเหนือจากถ้ำมรกต ซึ่งเป็นอันซีนไทยแลนด์  คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดตรังจำนวนมากอย่างแน่นอน.     

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนรมิต 'สวนสาธารณะหนองบวกหาด' รับนักท่องเที่ยว งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46

เทศบาลนครเชียงใหม่ เนรมิตสวนสาธารณะหนองบวกหาดเต็มด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์พร้อมการประดับไฟตกแต่งอย่างสวยงาม เตรียมรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46 นักท่องเที่ยวสุดประทับใจเก็บภาพกันคึกคัก

'แบงก์ชาติ' ชี้ท่องเที่ยวฟื้นหนุนเศรษฐกิจ

“แบงก์ชาติ” แจงเศรษฐกิจไทยเดือน ธ.ค. 65 ยังฟื้นตัวต่อเนื่อง อานิสงส์ท่องเที่ยวฟื้นหนุนเต็มสูบ หลังจีนเปิดประเทศ กระทุ้งบาทแข็งค่า พร้อมการันตียังไม่เห็นสัญญาณเงินทุนเคลื่อนย้ายผิดปกติ ระบุส่งออกแผ่วตามเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าชะลอ

ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า

'แกร็บ' ชี้ไทยติดโผท็อป 3 ประเทศยอดนิยมในภูมิภาค เผยต่างชาติใช้บริการพุ่ง 45%

แกร็บ ประเทศไทย ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45% พร้อมเผยอินไซต์นักท่องเที่ยวจากผลสำรวจของผู้ใช้บริการจาก 6 ประเทศในภูมิภาค โหวตไทยติด 1 ใน 3 ประเทศที่อยากไปมากที่สุด

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกเผยรายชื่อบริษัทท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ยังแสวงประโยชน์จากสัตว์ป่า

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก World Animal Protection เผยรายงานล่าสุด พบแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลกอย่าง GetYourGuide Klook, Traveloka, Trip.com และ TUI Musement ยังคงเปิดขายกิจกรรมท่องเที่ยวที่แสวงประโยชน์จากสัตว์ป่าอยู่