ข่าวดีนักท่องเที่ยว! เตรียมพบ 'เกาะกระดาน' ปรับโฉมใหม่

ข่าวดีนักท่องเที่ยว ! อุทยานหาดเจ้าไหม เร่งพลิกโฉมเกาะกระดานให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีน หลังผ่านวิกฤตโควิด

27 พ.ย.2565 –  อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมจังหวัดตรัง เปิดการท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบ พร้อมพลิกโฉมเกาะกระดาน โดยร่วมกับผู้ประกอบการบนเกาะ สร้างความสวยงามเป็นจุดเช็กอินอันซีน อีกแห่งของการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยว หลังจากผ่านพ้นช่วงโควิดมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

 นายพริษฐ์   นราสฤษฏ์กุล  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม  จังหวัดตรัง  กล่าวว่าอุทยานแห่งชาติหาดจ้าไหม  ได้เปิดการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบทั้งทางบกและทางทะเล  ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางบกี่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวก็จะเป็นชายหาดปากเมง อำเภอสิเกา ชายหาดหยงหลิง อำเภอกันตัง ส่วนแหล่งท่งเที่ยวทางทะเลก็จะเป็นตามเกาะต่างๆ เช่น เกาะมุก เกาะเชือก เกาะม้า เกาะกระดาน  การเปิดแหล่งท่องเที่ยวเต็มรูปแบบนั้นเป็นไปตามนยาบาลของ  นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา  อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช  ที่ให้จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวติดทะเลเปิดการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวชมความงามของท้องทะเล หรือการดำน้ำดูปะการัง ที่สวยงามใต้ท้องทะเล ซึ่งอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาน ไม่แพ้จังหวัดอื่นเช่นกัน และช่วงที่ผ่านมานั้นการแพร่ระบาดของโควิด -19 ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง แต่หลังจากผ่อนคลายมาตรการทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว

นายพริษฐ์ กล่าวว่า นอกจากนี้นายขจรศักดิ์   เจริญโสภา  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้ให้นโยบายในการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม โดยให้ร่วมกับผู้ประกอบการบนเกาะกระดาน ในการปรับปรุงสถานที่พัก รีสอร์ต  และการก่อสร้างหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม 3 (เกาะกระดาน) ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว  ป้องกันการเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะกระดาน อีกทั้งผู้ประกอบการก็มีการปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม เหมาะที่จะเป็นอันซีนหรือจุดเช็กอินอีกแห่งหนึ่ง นอกเหนือจากถ้ำมรกต ซึ่งเป็นอันซีนไทยแลนด์  คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดตรังจำนวนมากอย่างแน่นอน.     

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฟผ.เสริมศักยภาพท่องเที่ยวเกาะสมุย เตรียมขยายเคเบิลใต้น้ำเพิ่ม 1 เส้นรองรับฮับท่องเที่ยว

เกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ เห็นได้จากหลังวิกฤติโควิด-19 คลี่คลาย การท่องเที่ยวของเกาะสมุยกลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

นายกฯ สวมเสื้อลายช้าง เปิด 'เมืองน่าเที่ยว' ปลุกท่องเที่ยวไทยเดินเต็มสูบ

ที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อลายช้าง เป็นประธานพิธีเปิดงาน

รัฐบาล เดินหน้าส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยว ดันจับคู่ธุรกิจในงาน TTM+2024

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวสอดรับนโยบาย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เพื่อทำให้ปีหน้า (2568) เป็นปีที่ยิ่งใหญ่