บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย

28 พ.ย.2565 – เมื่อเวลา 09.30น. ที่หน้าที่ทำการ อบต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้มีชาวบ้านในพื้นที่เขต ต.โคกสี และตำบลใกล้เคียงที่ส่งลูกหลานมาเรียนหนังสือภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.โคกสี ได้รวมตัวกันถือป้ายขับไล่ นายดิเรกราช ไชยสาคร รองปลัด อบต.โคกสี ซึ่งเป็นเจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนใน อบต.ให้เหมือนที่ จ.หนองบัวลำภู หลังผ่านไปแล้ว 1 สัปดาห์ รองปลัด อบต.ดังกล่าวยังคงมาทำงานที่ อบต.โคกสีตามปกติ โดยในช่วงที่ชาวบ้านมารวมตัวกันที่หน้าบริเวณที่ทำการ อบต.โคกสี นายดิเรกราช ไชยสาคร รองปลัด อบต.โคกสีได้เดินลงมาจากที่ทำการ อบต. ก่อนจะขับรถออกจาก อบต.ไปทันที

ขณะที่ชาวบ้านที่เดินทางมาชุมนุมนั้น  ได้มีการลงชื่อผู้มาร่วมประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.โคกสี ด้วยการใช้เครื่องขยายเสียงเรียกร้องให้ นายก อบต.โคกสี ย้ายรองปลัด อบต.ออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชม. โดยมีนาย ทองกานต์ สิมวงค์  อดีตรองนายก อบต.โคกสี เป็นแกนนำในการปราศรัยกล่าวโจมตีการบริหารงานของรองปลัด อบต.ใช้อำนาจในการบริหารและกล่าวกาว่าไม่มีคุณสมบัติในการเป็นข้าราชการ ควรได้รับการพิจารณาให้ออกไป 

โดยมีนายธนาศักดิ์ ร้อยพา นายก อบต.โคกสี มารับหนังสือเรียกร้องและพูดคุยกับผู้ชุมนุม ขณะเดียวกัน น.ส. พราวภัสสร รัตนพรอาภาพัทธ์ อายุ 44 ปี ปลัด อบต.โคกสี พร้อมเจ้าหน้าที่พนักงานใน อบต.ได้เรียกร้องกับ นายก อบต.โคกสี ย้ายรองปลัดอบต.ออกนอกพื้นที่ เช่นกันโดยทุกคนต่างให้เหตุผลว่า ผวาและกลัวว่าจะเกิดเหตุตามคำขู่ของรองปลัด และอยากจะขอลาออกและย้ายตัวเองไปทำงานที่อื่นแล้วหลายคน

นายธนาศักดิ์ ร้อยพา นายก อบต.โคกสี กล่าวว่า หลังรับหนังสือและรับทราบข้อเรียกร้องจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ของ อบต.ทุกคนแล้ว โดยส่วนของชาวบ้านนั้นก็จะนำเรียนให้กับทางอำเภอและทางจังหวัดทราบ และขอพิจารณาสั่งการโดยเร็วที่สุดตามข้อเรียกร้องของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่ต้องการให้ รอง ปลัด อบต.ออกนอกพื้นที่ ซึ่งในส่วนของข้าราชการภายใน อบต.โคกสี รวมทั้งพนักงานลูกจ้างของ อบต.เอง ต่างมีความไม่สบายใจ และผวาถึงขั้นบางส่วนต้องการขอย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่ไปทำงานที่อื่น และบางส่วนขอลาออกก็มี 

“ได้มีการพูดคุยให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่และพนักงานทุกคนในอบต. ให้ร่วมกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป ในส่วนของเรื่องรอง ปลัดนั้น เข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอนแล้วเชื่อว่าเหตุการณ์จะไปในทิศทางที่ดีขึ้นโดยเร็ว และในวันนี้ก็จะนำเรียนทางอำเภอและทางจังหวัดได้ทราบอีกครั้ง แต่ในส่วนการทำงานของระบบบริหาร อบต.โคกสีนั้น อยากให้ช่วยกันก่อนเพื่อให้การทำงานนั้นขับเคลื่อนไปได้” นายธนาศักดิ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกศิษย์ 'ครูบาไก่' มอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจทำคดีเอาผิด 'อิคคิว-บุ๋ม'

ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นางวงเดือน พุทธวงศ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านป่าผุ ม.4 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ศิษย์สายบุญของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ นำญาติธรรมพร้อมสายบุญอีกหลายคน ถือแจกันดอกไม้ขอเข้าพบ

ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

ไร้เงา 'อิคคิว-บุ๋ม' พบตร. หลังครูบาไก่แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา ลูกศิษย์รอดูหน้าคู่กรณี

ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ซึ่งเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ต่างทยอยเดินทางมาให้กำลังใจครูบาไก่ และดูหน้าอิคคิวและบุ๋ม ที่จะเดินทางมาพบตำรวจตามที่มีหมายเรียก

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น เซ่นคลิปโผล่โซเชียลร่วมรักชายหนุ่ม

พระอธิการปรีดี ผลญาโน ที่ปรึกษาคณะสงฆ์วัดป่ากิตติญาณ เจ้าคณะตำบลสงเปือย ฝ่ายธรรมยุติอ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พระนาวิน อนาลโย พระเลขานุการเจ้าคณะอำเภอภูเวียง

ว่อนอีก! ภาพหลุด 'ครูบาไก่' เล่นน้ำตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่งระบุว่าเป็นพระสุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ นั่งอยู่บนเตียงในกุฏิตัวเอง และเป็นเตียงเดียวกันกับที่มีการเผยแพร่ภาพโชว์ของลับส่งให้กับชายวัยรุ่นชื่อเจน

เผาร่างหนุ่มโรงงานผูกคอดับ ภรรยาวอนจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้หลายทาง

เผาแล้ว หนุ่มโรงงานถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้สินหลายทาง คิดสั้นฆ่าตัวตาย ด้านภรรยาวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้มาดำเนินคดี หลังส่งข้อความเยาะเย้ยสามีว่าเพราะความโลภ ทั้งที่สามีต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวจนต้องแอบไปกู้หนี้ยืมสินหวังหาเงินไปทำงานต่างประเทศ