
19 พ.ย. 2564 – กลุ่มภารกิจสื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ใน จ.สงขลา เพิ่มขึ้น 642 ราย ยอดติดเชื้อสะสม 57,518 ราย เสียชีวิต 5 ราย เสียชีวิตสะสม 229 ราย ผู้ติดเชื้อที่ยังนอนรักษาในโรงพยาบาล 5,970 กว่าราย
รายงานพบผู้ติดเชื้อจำนวนเพิ่ม มาจากกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อยืนยันในพื้นที่อันดับ 1 ร้อยละ 75 มาตลอดเวลา 2 เดือนกว่า เนื่องจากเชื้อแพร่กระจายลงครอบครัววงกว้าง อันดับรองจากคลินิกคัดกรองโรคระบบทางเดินหายใจ และกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงในชุมชน ตลาด ร้านค้า โรงงานและหน่วยงาน แต่จำนวนลดลง แต่กลุ่มบุคลากรสาธารณสุขน่าเป็นห่วง
ทั้งนี้รายงานพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อติดอันดับต้นๆ ของ จ.สงขลา ติดต่อกันหลายเดือน จนหลายฝ่ายวิตกกังวล เพราะยิ่งตรวจคัดกรองยิ่งพบผู้ติดเชื้อคือ อ.หาดใหญ่ อ.เมือง อ.จะนะ อ.เทพา อ.รัตภูมิ อ.สิงหนคร และ อ.สะเดา หากมีการคลายล็อกของ ศบค.จำนวนผุ้ติดเชื้อจะเพิ่ม ถึงแม้ว่าจะวัคซีนไปแล้ว 1 ล้านกว่าคน เนื่องจากประชาชนกลุ่มหนึ่งละเลยมาตรการส่วนบุคคล ยังจับกลุ่มทำกิจกรรมสังคม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิษน้ำมันแพงทำประมงพื้นบ้านกระอักรายได้หายกว่าครึ่ง!
เรือประมงพื้นบ้านเดือดร้อนหนัก หลังน้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล บางลำประหยัดน้ำมันออกห่างฝั่งไม่ไกล ทำรายได้หายกว่าครึ่ง
เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า! ปั๊มน้ำมันสงขลา ขายแค่ครึ่งวันต้องปิดปั๊ม
ปั๊มสงขลา ขายน้ำมันครึ่งวัน คลังน้ำมันจ่ายให้ปั๊ม 1 ใน 3 ของยอดขาย ชาวบ้านสงสัยกันตุนไว้รอปรับราคาใหม่
ตรุษจีน 'สงขลา' ประกาศหยุดราชการยกจังหวัด
สงขลาประกาศให้ 17 ก.พ.นี้ เป็นหยุดราชการของจังหวัด เนื่องในเทศกาลตรุษจีนตามมติครม. ชี้สอดคล้องกับบริบทพหุวัฒนธรรมของพื้นที่ ควบคู่กับวันสำคัญทางศาสนาอื่น
สธ. สรุปเหตุคนร้ายกราดยิงหาดใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผอ.โรงเรียน ถูกยิงสาหัส
ความคืบหน้ากรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน โดยสถานการณ์ได้ยุติลงแล้วหลังจากตำรวจยิงคนร้าย
บช.ก. ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ตำรวจยิงคนร้ายก่อเหตุกราดยิงหาดใหญ่
จากกรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งว่า ด่วน

