ตำรวจท่าศาลา โชว์ฟอร์ม นำหมายจับบุกจับ "หวี ท่าหลา" พร้อมยาเสพติดจำนวนมากซ่อนในถ้วยรางวัลฟุตบอล ตะลึงเจอเงินสดกว่า 1ล้านบาท ซ่อนในล้อรถจยย.ที่เก็บพิรุธในตู้เสื้อผ้า
21 ธ.ค.2565 - ที่บริเวณหน้า สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ร่วมแถลงข่าวผลงานของตำรวจชุดสืบสวนและตร.ชุดเคลื่อนเร็ว สภ.ท่าศาลา ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 131/2565 ลงวันที่ 20เมษายน 2565 ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ไปตรวจค้นและจับกุมนายมงคล สนิ อายุ 40ปี หรือฉายา”หวี ท่าหลา” หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ท่าศาลาและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนอนกบดานได้ที่บ้านไม่มีเลขเลขที่ หมู่ 5 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช
โดยจับกุมนายมงคล ได้พร้อมยาบ้า 129เม็ด ยาไอซ์ 24.4กรัม ซึ่งซุกซ่อนในถ้วยรางวัลฟุตบอลที่วางอยู่ในบ้าน และค้นเจออาวุธปืนขนาด.45 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 19 นัด แม็กกาซีน 9 มม.จำนวน 2 อัน ที่วางอยู่ในห้องนอน
นอกจากนี้ จนท.ตำรวจชุดดังกล่าวยังตาไว เห็นล้อรถจยย.คันหนึ่งที่จอดในบ้านที่เกิดเหตุ มีพิรุธไม่เหมือนล้อรถจยย.ทั่วไป จึงทำการตรวจค้นในยางล้อรถจยย.คันดังกล่าว จนท.ถึงกับตะลึง เมื่อพบเงินสดจำนวน 1,398,000บาท ซุกซ่อนอัดแน่นในล้อยางรถจยย. จึงทำการตรวจยึดยาเสพติดและของกลางทั้งหมดดังกล่าว
พล.ต.ต.สมชาย และคณะ แถลงต่อว่า สำหรับประวัตินายมงคล สนิ หรือหวี ท่าหลา เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่มานานแล้ว มีเครือข่ายมากมายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.พยายามจับกุมหลายครั้งแต่หลบหนีรอดมาได้ทุกครั้งจนถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับนายมงคลมาครั้งนี้ตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.ท่าศาลา ได้สืบทราบว่านายมงคลได้หลบหนีมากบดานที่บ้านดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ของกลางจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งจนท.จะได้สอบสวนขยายผลแก๊งยาเสพติดแก๊งนี้ต่อไป.
นอกจากนี้ตำรวจ สภ.ท่าศาลา ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดเพิ่มอีก3 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 1705เม็ด อาวุธปืนลูกซองแฝดจำนวน 1กระบอก,อาวุธปืน.38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนลูกซอง12นัด,กระสุนปืน.38 จำนวน 35นัด จึงทำการคุมตัวสอบสวนขยายผลแก๊งยาแก๊งนี้ต่อไปแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชน. ยันตรวจสอบประวัติผู้สมัครอย่างดี ชี้ 'บุญฤทธิ์' โดนหมายจับหลังตรวจเสร็จ
พรรคประชาชนแถลงขอโทษประชาชน-เปลี่ยนตัวผู้สมัคร สส. หลังพบถูกออกหมายจับคดีฟอกเงิน
ระทึก! ตร.ไล่ล่า 3 พ่อค้ายา ซิ่งหนีตาย เจอฉลามบกรวบ
พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 (ทล.3 กก.5) สั่งการให้ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ยุทธ จตุรชัยภิญโญ สว.ทางหลวง, ร.ต.ต.สินจัย เจียรเพชร
'จุลพันธ์' โวมีแต่เพื่อไทยพาประเทศไปข้างหน้า 'ยศชนัน' กล้าพูดทุจริตไม่จบไม่เลิก
'จุลพันธ์' กร้าวมีแต่ พท.ที่จะพาประเทศไปข้างหน้า 'สุริยะ' ลั่นเลือกตั้งครั้งนี้พร้อมมากที่สุด 'ยศชนัน' ลั่นยาเสพติด-ทุจริต ไม่จบไม่เลิก อ้อนเลือก พท.ทั้งคนทั้งพรรค
อุ้ย! 'ผกก.ฉวาง' แจงคลิปเสียงดังเมืองคอน ตำรวจเจรจาผลประโยชน์ อาจใช้ AI สร้างขึ้น
ผกก.ฉวาง แจงคลิปเสียงสนทนาเรียกรับผลประโยชน์ อาจเกิดจากการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI สร้างขึ้น
“พลังรัก–ศรัทธา"ร่วมวางรากฐานใหม่ สู่ประเทศไทยปลอดภัยจากยาเสพติด
ปัญหายาเสพติดยังคงเป็นบาดแผลเรื้อรังของสังคมไทยมานานนับทศวรรษ และยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นจากความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม และความเสี่ยงรอบด้าน
เทศบาลเมืองคอน ขึ้นธงเหลือง เตือนประชาชนเฝ้าระวังน้ำท่วม
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ ดร.กณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายและปักธงสัญลักษณ์แจ้งเตือนภัยบริเวณสะพานข้ามคลองในเขตเทศบาล เพื่อให้ประชาชนรับทราบสถานการณ์และเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วมและน้ำล้นตลิ่ง

