ตร.เมืองคอน บุกรวบหน.แก๊งค้ายารายใหญ่ ไหวพริบดีค้นเจอเงินนับล้าน ซ่อนในล้อรถจยย.

ตำรวจท่าศาลา โชว์ฟอร์ม นำหมายจับบุกจับ "หวี ท่าหลา" พร้อมยาเสพติดจำนวนมากซ่อนในถ้วยรางวัลฟุตบอล ตะลึงเจอเงินสดกว่า 1ล้านบาท ซ่อนในล้อรถจยย.ที่เก็บพิรุธในตู้เสื้อผ้า

21 ธ.ค.2565 - ที่บริเวณหน้า สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ร่วมแถลงข่าวผลงานของตำรวจชุดสืบสวนและตร.ชุดเคลื่อนเร็ว สภ.ท่าศาลา ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 131/2565 ลงวันที่ 20เมษายน 2565 ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ไปตรวจค้นและจับกุมนายมงคล สนิ อายุ 40ปี หรือฉายา”หวี ท่าหลา” หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ท่าศาลาและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนอนกบดานได้ที่บ้านไม่มีเลขเลขที่ หมู่ 5 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

โดยจับกุมนายมงคล ได้พร้อมยาบ้า 129เม็ด ยาไอซ์ 24.4กรัม ซึ่งซุกซ่อนในถ้วยรางวัลฟุตบอลที่วางอยู่ในบ้าน และค้นเจออาวุธปืนขนาด.45 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 19 นัด แม็กกาซีน 9 มม.จำนวน 2 อัน ที่วางอยู่ในห้องนอน

นอกจากนี้ จนท.ตำรวจชุดดังกล่าวยังตาไว เห็นล้อรถจยย.คันหนึ่งที่จอดในบ้านที่เกิดเหตุ มีพิรุธไม่เหมือนล้อรถจยย.ทั่วไป จึงทำการตรวจค้นในยางล้อรถจยย.คันดังกล่าว จนท.ถึงกับตะลึง เมื่อพบเงินสดจำนวน 1,398,000บาท ซุกซ่อนอัดแน่นในล้อยางรถจยย. จึงทำการตรวจยึดยาเสพติดและของกลางทั้งหมดดังกล่าว

พล.ต.ต.สมชาย และคณะ แถลงต่อว่า สำหรับประวัตินายมงคล สนิ หรือหวี ท่าหลา เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่มานานแล้ว มีเครือข่ายมากมายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.พยายามจับกุมหลายครั้งแต่หลบหนีรอดมาได้ทุกครั้งจนถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับนายมงคลมาครั้งนี้ตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.ท่าศาลา ได้สืบทราบว่านายมงคลได้หลบหนีมากบดานที่บ้านดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ของกลางจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งจนท.จะได้สอบสวนขยายผลแก๊งยาเสพติดแก๊งนี้ต่อไป.

นอกจากนี้ตำรวจ สภ.ท่าศาลา ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดเพิ่มอีก3 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 1705เม็ด อาวุธปืนลูกซองแฝดจำนวน 1กระบอก,อาวุธปืน.38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนลูกซอง12นัด,กระสุนปืน.38 จำนวน 35นัด จึงทำการคุมตัวสอบสวนขยายผลแก๊งยาแก๊งนี้ต่อไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! รถตู้ชนพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 6 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สมพงษ์ คงแก้ว สว สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนกรุง

เปิดเส้นทางธรรม ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’

ศน. จับมือสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเส้นทางบุญ สัมผัสเสน่ห์เมืองคอนในมิติทางศาสนา พร้อมอุดหนุนสินค้าทางวัฒนธรรม ในกิจกรรมเปิดเส้นทางธรรมแห่งศรัทธา ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’

ตำรวจรวบ 'เอี้ยก้วยเขาบินแขนเดียว' เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น พล.ต.ต.สําเริง สวนทอง รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์

ยึดทรัพย์ 24 ล้าน! ตำรวจ ปส. ทลาย 7 เครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้า 15.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปส.