ค้นหาวันที่สอง! นักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย ดำน้ำสูญหาย

9 ม.ค. 2566 – จากกรณี นายเซบัสเตียน somesan นักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย อายุ 46 ปี สูญหายขณะดำน้ำ บริเวณเกาะแก้วนอก ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. วันที่ 8 มกราคม 2566 โดย นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์ ว่ามีนักท่องเที่ยวสูญหายขณะดำน้ำนั้น

โดยนักท่องเที่ยวที่ไปด้วยกัน ให้ข้อมูลว่า เดินทางมากัน 3 คน เป็นชาวโรมาเนีย 2 คน ผู้หญิงไทย 1 คน มากับเรือไฟเบอร์ชื่อโชนิก้าซึ่งปกติจอดอยู่ที่หาดในหาน โดยวันเกิดเหตุ (8 ม.ค.) ออกมาดำน้ำตั้งแต่เวลา 09.00 น. ที่เกาะแก้วนอก หลังจากดำน้ำแล้ว ก็ขึ้นมาที่เรือทั้งสองคน แต่ว่าสมอเรือน่าจะติดในซอกหินดึงไม่ขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวที่สูญหายได้ดำน้ำกลับลงไปเพื่อปลดสมอเรือ ในระยะความลึกตามเชือกสมอเรือประมาณ 30 เมตร แต่นักดำน้ำที่ลงไปนั้นเป็นนักดำน้ำลึก 18 เมตร จึงไม่แน่ใจว่าขณะลงไปนั้นจะมีปัญหาเกี่ยวกับความลึกของน้ำหรือไม่ เพราะลงไปแล้วไม่กลับขึ้นมาอีกเลย เพื่อนของผู้สูญหายจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยกันค้นหา

จากนั้น นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมกำลังค้นหา และตั้งศูนย์ค้นหาผู้สูญหายที่บริเวณหน้าหาดยะนุ้ย ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ต่อมา ช่วงค่ำวันที่ 8 มกราคม 2566 นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ มอบหมายให้นายธีรพงษ์ เถาว์แดง รองนายกเทศมนตรี, พ.จ.อ.นพวุธ บุญบุตร รองปลัดเทศบาล นางพรรณี รักนาย หัวหน้าสำนักปลัด พร้อมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด เทศบาลตำบลราไวย์ ร่วมกับทัพเรือภาคที่ 3 , ตำรวจน้ำ, ตำรวจท่องเที่ยว, ศูนย์อันดามันท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง และมูลนิธิกุศลธรรม ประชุมหารือหลังจากเร่งค้นหาผู้สูญหายจากการดำน้ำ บริเวณเกาะแก้วนอก ตำบลราไวย์ ที่ศูนย์บัญชาการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่สูญหาย หน้าหาดยะนุ้ย ตำบลราไวย์นั้น โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดย ทีมค้นหาได้รายงานว่า ยังไม่พบผู้สูญหาย เนื่องจากกระแสน้ำแรง

กระทั่งล่าสุด เวลา 09.00 ของวันนี้ ศูนย์บัญชาการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่สูญหาย จะมีการประชุมวางแผนเพื่อวางแนวทางค้นหาต่อเนื่อง ซึ่งการค้นหาหลายหน่วยงานได้บูรณาการความร่วมมือ เร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ที่สูญหายให้ได้โดยเร็วที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ศอกกลับเสียงดูแคลน  'หน้าผมใหญ่พออยู่แล้ว ยังต้องการอะไรอีก'

นายกฯ ขอบคุณทุกคนเชื่อมั่นตัดสินใจบนความเสี่ยงช่วงโควิดพิสูจน์เสียงดูถูกดูแคลน ลั่นหน้าใหญ่พอแล้วไม่ต้องการอะไรอีก  ระบุบริหารรัฐบาลผสมเป็นทำงานยาก ชี้บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า

ชื่นมื่น ชาวภูเก็ต อวยพรวันเกิดนายกฯล่วงหน้า ขอให้ได้ไปต่อ

นายกฯ สุดเซอร์ไพรส์ ช่วงรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่นชื่อดัง ชาวภูเก็ตอวยพรวันเกิดล่วงหน้า ขอให้สุขภาพแข็งแรง  เอาชนะปัญหาทุกอย่าง ได้ไปต่อ.

'บิ๊กตู่' ใจสู่ใจชาวภูเก็ต เปิดหมดเปลือกเลือกด่านแรกเปิดประเทศ ช่วงเผชิญวิกฤตโควิด

"บิ๊กตู่"ย้ำ ยังเป็นนายกฯคนเดิม จนกว่าเลือกตั้งได้รัฐบาลใหม่ บอก ต้องระมัดระวังอย่างที่สุด เปิดอกช่วงเลือกภูเก็ตด่านแรกเปิดประเทศช่วงวิกฤตโควิด วอนอย่าแตกแยกขัดแย้ง เรามาไกลแล้วอย่ากลับไปที่เดิม

'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ภูเก็ต เช็กความพร้อมเตรียมการเจ้าภาพงานระดับโลก  Expo 2028

จับตาภูเก็ตผงาดคว้างานใหญ่ระดับโลก Expo 2028  "บิ๊กตู่" ลุยพื้นที่เช็กความพร้อมเจ้าภาพงานใหญ่ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หวังโชว์ศักยภาพประเทศ โกยเงินท่องเที่ยวสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ

เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ