ระทึก! พลเมืองดีขับรถพ่วง ช่วย ตร. จับพ่อค้ายาบ้า

13 ม.ค. 2566 – พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อย่างรุนแรง และได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.มนัส พิทักษ์บูรพา สวป.นำลังตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ในการสอบสวนสืบสวนตืดตามจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มงวดกวดขัน โดยเมื่อคืนวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พศวีร์ จันทอง รอง สวป.สภ.เมือง หัวหน้าชุด ชป.ไล่ล่า สภ.เมือง นำกำลังตำรวจและ อส.ตร.ออกสืบสวนสอบสวนบริเวณริมทางสาธารณะ ตลาดท่าแพ ถนนนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชติดตามจับกุม นายฐิติพงษ์ นพเช้า อายุ 26 ปี ที่อยู่ 294/ หมู่ 9 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม กลมแบน ประทับอักษร wy จำนวน 10 เม็ด ทำการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วงจึงส่งตรวจรับรองผลโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ระบุว่ามีสารเสพติดในกระแสเลือด

จากการสอบสวนนายฐิติพงษ์ นพเช้า ให้การรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากเอเยนต์คนหนึ่งเพื่อเสพและเสพยาบ้าจริง จึงแจ้งข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ (รถจักรยานยนต์ขณะที่มีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ควบคุมตัวพร้อมของกลางวส่งมอบพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

และจากการที่ ร.ต.อ.พศวีย์ จันทอง ทำการสอบสวนขยายผลทราบว่าเอเยนต์ค้ายาในพื้นที่ ต.ปากพูน อ.เมือง และ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช คือนายบัญชา ดันงา อายุ 41 ปี ที่อยู่ 97/4 หมู่ 14 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยทราบว่านายบัญชา กำลังขับรถจักรยานยนต์ตระเวนส่งยาบ้าให้ลูกค้าในพื้นที่บ้านศาลาบางปู ต.ปากพูน จึงนำกำลังไปตรวจสอบสังเกตการณ์ พบนายบัญชา จึงเรียกตรวจค้น แต่นายบัญชาไม่ยอมให้ตรวจค้นพรอมเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีมุ่งหน้าไป อ.ท่าศาลา ด้วยความเร็วสูง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถยนต์สายตรวจและรถจักรยานยนต์ ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด แต่นายบัญชา ขับรถขับรถหลบหนีแซงรถที่อยู่ด้านหน้า ปาดซ้ายปาดขวาด้วยความเร็วสูงน่าหวาดเสียว ยากที่เจ้าหน้าที่จะไล่ติดตามจับกุมได้ทัน

อย่างไรก็ตามเมื่อขับมาจ่อท้ายรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งอยู่ด้านหน้า เหมือนคนขับรถบรรทุกพ่วงจะรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าติดตามจับกุมนายบัญชาอยู่ จึงสวมบทพลเมืองดีขับรถบบรทุกพ่วงปิดเลนไม่ให้นายบัญชาขับแซงขึ้นไปได้ แม้นายบัญชีจะพยายามเบี่ยงแซงทางซ้ายและทางขวา แต่โดนคนขับรถบรรทุกพ่วงขับปิดเลนต่อเนื่อง และพยายามลดความเร็วของรถลงมาเรื่อยๆ จนไม่สามารถแซงขึ้นไปเพื่อขับหลบหนีได้ ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อส.ตร. ไล่ตามมาจนทันและปาดหน้าทำการจับกุมนายบัญชาเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเล โดยคนขับรถพ่วงบีบแตรส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ทราบ 2-3 ครั้ง ก่อนจะขับรถต่อไปตามปกติ

จากการตรวจคนในตัวนายบัญชา พบยาบ้ายาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม กลมแบนประทับอักษร wy จำนวน 394 เม็ด และยาบ้าแบบแตกละเอียด น้ำหนัก รวมถุง 1.7 กรัม ทำการตรวจปัสสาวะพบปัสสาวะสีม่วง จึงส่งให้แพทย์ รพ.มหาราชตรวจยืนยันว่ามีสารเสพติดแอมเฟตามีนในกระแสเลือด จึงแจ้งข้อกล่าวหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตและข้อหาเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ (รถจักรยานยนต์) ขณะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ซึ่งนายบัญชา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สืบนครบาล 7 จับ 'ยาไอซ์' ล็อตใหญ่ 1,110 กก. ลำเลียงเข้ากรุงเทพฯ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงข่าวร่วมกันจับกุมขบวนการ ลักลอบขนยาไอซ์น้ำหนัก 1,110 กก. ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขามัญจาคีรี ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

'ผญบ.' คลั่ง! ยิงเพื่อนบ้านดับ ก่อนรัวปืนใส่นายกเทศมนตรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายพกอาวุธ ปืนพกสั้นและปืนลูกซองยาว ขับรถจักรยานยนต์บุกเข้าไปในบริเวณบ้านของนายพยงค์ สงวนถ้อย

ขอเงินซื้อยาบ้าไม่ได้ คว้ามีดพร้าฟันแม่ ชุลมุนดับคาบ้าน

หนุ่มวัย 37 คลุ้มคลั่งขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้า พอถูกปฏิเสธคว้ามีดพร้าไล่ทำร้าย พี่ชายเข้าห้ามเกิดเหตุชุลมุน ก่อนคมมีดสวนกลับเสียชีวิตหน้าบ้าน เมืองนครศรีธรรมราช

จับหนุ่มส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ซุกกล่องพัสดุ ผ่านขนส่งเอกชน

พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 ก.ย.68 ที่ผ่านมาได้รับการประสานจาก ตชด.425 ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยขนส่งผ่านช่องทางขนส่งเอกชน สาขาวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ซวยแท้! ตร.เรียกตักเตือนโชว์เฟอร์รถทัวร์แต่ออกอาการเจอค้นพบทั้งยาบ้าทั้งเสพ

โชว์เฟอร์รถทัวร์กรุงเทพฯ-กระบี่ซิ่ง ตำรวจเรียกตักเตือนโป๊ะแตกอาการออก ค้นตัวพบยาบ้า 11 เม็ด สารภาพเสพมาแล้ว 4 เม็ด