ระทึก! พลเมืองดีขับรถพ่วง ช่วย ตร. จับพ่อค้ายาบ้า

13 ม.ค. 2566 – พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อย่างรุนแรง และได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.มนัส พิทักษ์บูรพา สวป.นำลังตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ในการสอบสวนสืบสวนตืดตามจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มงวดกวดขัน โดยเมื่อคืนวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พศวีร์ จันทอง รอง สวป.สภ.เมือง หัวหน้าชุด ชป.ไล่ล่า สภ.เมือง นำกำลังตำรวจและ อส.ตร.ออกสืบสวนสอบสวนบริเวณริมทางสาธารณะ ตลาดท่าแพ ถนนนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชติดตามจับกุม นายฐิติพงษ์ นพเช้า อายุ 26 ปี ที่อยู่ 294/ หมู่ 9 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม กลมแบน ประทับอักษร wy จำนวน 10 เม็ด ทำการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วงจึงส่งตรวจรับรองผลโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ระบุว่ามีสารเสพติดในกระแสเลือด

จากการสอบสวนนายฐิติพงษ์ นพเช้า ให้การรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากเอเยนต์คนหนึ่งเพื่อเสพและเสพยาบ้าจริง จึงแจ้งข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ (รถจักรยานยนต์ขณะที่มีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ควบคุมตัวพร้อมของกลางวส่งมอบพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

และจากการที่ ร.ต.อ.พศวีย์ จันทอง ทำการสอบสวนขยายผลทราบว่าเอเยนต์ค้ายาในพื้นที่ ต.ปากพูน อ.เมือง และ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช คือนายบัญชา ดันงา อายุ 41 ปี ที่อยู่ 97/4 หมู่ 14 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยทราบว่านายบัญชา กำลังขับรถจักรยานยนต์ตระเวนส่งยาบ้าให้ลูกค้าในพื้นที่บ้านศาลาบางปู ต.ปากพูน จึงนำกำลังไปตรวจสอบสังเกตการณ์ พบนายบัญชา จึงเรียกตรวจค้น แต่นายบัญชาไม่ยอมให้ตรวจค้นพรอมเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีมุ่งหน้าไป อ.ท่าศาลา ด้วยความเร็วสูง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถยนต์สายตรวจและรถจักรยานยนต์ ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด แต่นายบัญชา ขับรถขับรถหลบหนีแซงรถที่อยู่ด้านหน้า ปาดซ้ายปาดขวาด้วยความเร็วสูงน่าหวาดเสียว ยากที่เจ้าหน้าที่จะไล่ติดตามจับกุมได้ทัน

อย่างไรก็ตามเมื่อขับมาจ่อท้ายรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งอยู่ด้านหน้า เหมือนคนขับรถบรรทุกพ่วงจะรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าติดตามจับกุมนายบัญชาอยู่ จึงสวมบทพลเมืองดีขับรถบบรทุกพ่วงปิดเลนไม่ให้นายบัญชาขับแซงขึ้นไปได้ แม้นายบัญชีจะพยายามเบี่ยงแซงทางซ้ายและทางขวา แต่โดนคนขับรถบรรทุกพ่วงขับปิดเลนต่อเนื่อง และพยายามลดความเร็วของรถลงมาเรื่อยๆ จนไม่สามารถแซงขึ้นไปเพื่อขับหลบหนีได้ ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อส.ตร. ไล่ตามมาจนทันและปาดหน้าทำการจับกุมนายบัญชาเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเล โดยคนขับรถพ่วงบีบแตรส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ทราบ 2-3 ครั้ง ก่อนจะขับรถต่อไปตามปกติ

จากการตรวจคนในตัวนายบัญชา พบยาบ้ายาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม กลมแบนประทับอักษร wy จำนวน 394 เม็ด และยาบ้าแบบแตกละเอียด น้ำหนัก รวมถุง 1.7 กรัม ทำการตรวจปัสสาวะพบปัสสาวะสีม่วง จึงส่งให้แพทย์ รพ.มหาราชตรวจยืนยันว่ามีสารเสพติดแอมเฟตามีนในกระแสเลือด จึงแจ้งข้อกล่าวหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตและข้อหาเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ (รถจักรยานยนต์) ขณะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย ซึ่งนายบัญชา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แถลงผลปิดล้อมตรวจค้น 609 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จับผู้ต้องหากว่า 200 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

ปชป. เปิดตัว 'นายกหนึ่ง' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช คนที่ 10

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และนายชัยชนะ เดชเดโช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันต้อนรับและมอบบัตรสมาชิกพรรคตลอดชีพ ให้กับนายทรงศักดิ์ มุสิกอง หรือนายกหนึ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากนคร อ.เมือง นครศรีธรรมราช ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 2

ผบ.ตร. ยันไม่มีการช่วยเหลือ ส.ว.ดัง รับเรียกชุดทำคดีเข้ามาสอบถามรายละเอียด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับสมาชิกวุฒิสภาชื่อดังรายหนึ่ง หรือ สว.ทรงเอ กรณีการตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเครือข่ายยาเสพติดทุนมินลัต

ประธานศาลฎีกา สั่งตั้งกก.สดับตรับฟัง ข้อเท็จจริง-รายงานผล ปมถอนหมายจับ ส.ว.ดัง

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรมเปิดเผยความคืบหน้าหนังสือร้องเรียนไปยัง ก.ต. ของ ตำรวจ สน.พญาไท เกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับ สว.คนดัง กรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และการเพิกถอนหมายจับ

ผบ.ตร. สั่งสอบข้อเท็จจริง ถอนหมายจับคดีทุนมินลัต เหตุไม่ได้ประสานกับ บช.ปส.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเอกสารการชี้แจงของตำรวจชุดทำคดีเครือข่ายทุน