สุดปัง ทุ่งดอกไม้สีม่วงบานสะพรั่งที่วังน้ำเขียว ถ่ายรูปสวย ฟินรับลมหนาว

19 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาช่วงสภาพอากาศหนาวเย็นในเดือนธันวาคม - เดือนมกราคม ดอกไม้กำลังบานสะพรั่ง ผลไม้กำลังออกผล แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติมาก เนื่องมีอากาศโอนโซนอันดับ 7 ของโลก อย่างที่ทุ่งดอกไม้สีม่วง ตั้งอยู่ภายใน Chateau Chili ที่บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ของวิสาหกิจชุมชนเกษตรยั่งยืนสุขสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรยอดฮิต บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ดอกไม้เริ่มบานสะพรั่งต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและเดือนแห่งความรักที่จะมาถึง

โดยมีดอกเบอวีน่าสีม่วงออกดอกเต็มพื้นที่กว่า 4 ไร่ และยังมีคอสมอส ทานตะวันที่กำลังจะเริ่มออกดอกต้อนรับนักท่องเที่ยว ในพื้นที่อีก 8 ไร่ เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้กับชาววังน้ำเขียว ที่นี่ยังสามารถเชื่อมโยงไปสวนอื่นใกล้เคียงได้ยิ่งวันไหนที่มีแสงพระอาทิตย์สาดส่องลงมา ก็จะสร้างความงดงามให้กับทุ่งดอกไม้สีม่วงแห่งนี้มากยิ่งขึ้น อีกหนึ่งสถานที่เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขกับคนที่เรารักในช่วงเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์ วันหยุดยาว เทศกาลตรุษจีน เทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ในช่วงนี้อากาศที่วังน้ำเขียวยังหนาวเย็น สวนดอกไม้หลายๆแห่งดอกไม้กำลังบานสะพรั่งรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในเดือนแห่งความรัก โดยเฉพาะทุ่งดอกไม้สีม่วง ที่ Chateau Chili ที่บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ของวิสาหกิจชุมชนเกษตรยั่งยืนสุขสมบูรณ์ พร้อมกับการท่องเที่ยวเขื่อมโยงกับเทศกาลเบญจมาศบานในม่านหมอก ที่จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคีในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 นี้ด้วย เรียกได้ว่า ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก มาที่วังน้ำเขียวก็มีพื้นที่ให้ไปวิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้สวยๆได้อย่างสบายใจ รับรองว่ามาถ่ายรูปที่นี่แล้ว ได้ภาพสวย ๆ เยอะเลย ภายใต้การท่องเที่ยววิถีใหม่ และกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนไปพร้อมกัน คาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับชุมชนไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

แชร์สนั่น! 'ลุงสามเสน' ชายไร้บ้านเลี้ยงแมวจร เดินทางไกลไปขายของงานย่าโม

เพจเฟซบุ๊ก "ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย" ระบุว่า สมาชิกเพจแจ้งข่าวมาบอกว่ามีลุงสามเสนขับพ่วงข้างพร้อมลูกๆของเขา(น้องแมว) จะเดินทางไปโคราช ไปขายของงานย่าโม ฝากให้ผู้ร่วมใช้เส้นทาง

แถลงบุกค้น 4 จุด รอง สสจ.นครราชสีมา พัวพันทุจริตจัดอบรมทิพย์ อายัดทรัพย์กราวรูด

นายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. พร้อมด้วย นายเทพสุ บวรโชติดารา รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.)

วังน้ำเขียวสุดฮิต นักท่องเที่ยวต่างชาติ ยกคณะศึกษาตำนานถิ่นกระทิง

นักท่องเที่ยวสวีเดน แห่เดินป่าวังน้ำเขียว ศึกษาธรรมชาติ ผืนป่าเขาใหญ่-คลองปลากั่ง บ้านของกระทิง มากที่สุดในประเทศไทย

'เทวัญ' นำทีม ชาติพัฒนากล้า สู้ศึกเลือกตั้งโคราช ยันสู้เต็มที่ทุกเขต

แกนนำและแม่บ้านชาติพัฒนากล้าชี้เมืองย่าโมขาดผู้นำ ขาดสิ่งดีหลายอย่าง ขาดการประสานงาน ขาดความต่อเนื่องทางการเมือง ยันเขต 1 ช้างชนช้างหรือเปล่า ไม่ทราบ แต่การแข่งขันมีทุกเขต สู้เต็มที่ ด้าน”ชาติไทยพัฒนา”ได้จังหวะโวสิ่งแวดล้อมเป็นนโยบายที่โดดเด่น โดนใจพี่น้องประชาชน ไม่ใช่ไกลตัว แต่ใกล้ตัว ส่งผลกระทบโดยตรง

นักกฎหมายมหาชนชี้ปราศรัย 'ไตรรงค์' ที่โคราช ไม่เข้าข่ายผิดกม.เลือกตั้ง

“ดร.ณัฎฐ์” นักกฎหมายมหาชน ชี้ปราศรัยที่โคราช ของ 'ไตรรงค์' ลักษณะเชิงเปรียบเทียบ ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งและไม่เข้าหลักเกณฑ์ ล้มล้าง-ปฎิปักษ์การปกครองยุบพรรครวมไทยสร้างชาติ