ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

28 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

ขณะเดียวกันก็มี นายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความของครูบาไก่ เข้ามาพบครูบาไก่ด้วย

นายธรรมราช กล่าวว่า หลังจากเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ น.ส.คมคาย เวกนวล หรือบุ๋ม อายุ 43 ปี , น.ส.วาสนา เคลือบสูงเนิน หรืออิคคิว อายุ 33 ปี, นายชำนาญ อาจวาที อายุ 36 ปีและ นายธัญญบูรณ์ จิตเฉย อายุ 28 ปี รวม4 คน ไปแล้วเมื่อวันที่14 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งแรกขณะนี้อิคคิวและบุ๋มก็ยังไม่หยุด ยังร้องเรียนกับหน่วยงายต่างๆอย่างไม่สิ้นสุด รวมถึงเอาหลักฐานอันเป็นเท็จ ทั้งกรณีตอกเสาเข็ม มากล่าวหาว่าเป็นครูบาไก่ จนมีคนต่างชาติมายอมรับ ว่าไม่ใช่ครูบาไก่ ทำให้เห็นว่า ทั้ง 2 คนมีเจตนาที่จะทำลายครูบาไก่ ด้วยหลักฐานที่เป็นเท็จ จึงจะรวบรวมหลักฐานต่างๆที่ทั้งสองคนยื่นตามหน่วยงานต่างๆที่ทำให้ครูบาไก่เสื่อมเสีย รวบรวมหลักฐานเหล่านี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ขึ้นต่างกรรม ต่างวาระ นำเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.มัญจาคีรี ให้มีการสอบสวน ดำเนินคดีกับอิคคิวและพวกตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนคลิปเล่นบานาน่าโบ๊ทนั้น เป็นวันเดียวกับวันที่นั่งเจ็ตสกี สอบถามครูบาไก่แล้ว ครูบาก็ตอบแล้วว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสม คณะสงฆ์คงจะดำเนินการตำหนิหรือให้เข้ากรรมเพื่อปลงอาบัติ

"ขณะเดียวกันก็ได้รวบรวมหลักฐานทางโซเชียลที่เกี่ยวข้องกีบอิคคิวและบุ๋ม ที่มีความร่ำรวยผิดปกติ โดยเฉพาะในช่วงที่เข้ามาอาศัยอยู่ในวัด ที่มีการซื้อรถสปอร์ตป้ายแดง และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 100 บาท ว่า เอาเงินมาจากไหน ซึ่งได้รวบรวมหลักฐานต่างๆจากเฟสบุ๊คส่วนตัวของทั้งสองคนเป็นหลักฐาน เข้าร้องเรียนต่อ ปปง.ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของทั้งสองคนแล้วเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา"

นายธรรมราช กล่าวต่ออีกว่า การเดินทางมาที่วัดครั้งนี้ก็ได้สอบถามรายละเอียดการสร้างศาลาที่ตั้งท้าวเวสสุวรรณหรือศาลาวาสนามมหามงคลและการสร้างท้าวเวสสุวรรณ ที่การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ จากครูบาไก่ ซึ่งทราบว่า วัดยกที่ดิน 4 ไร่ให้ก่อสร้างศาลา โดยมีอิคคิวเป็นเจ้าภาพและรับบริจาคทางโซเชียลให้ประชาชนมาร่วมทำบุญ โดยโอนเงินทำบุญเข้าบัญชีส่วนตัว ซึ่งวัดไม่เกี่ยวข้องด้วย และอิคคิวยังเป็นฝ่ายทำสัญญาจ้างผู้รับเหมา มาก่อสร้างศาลาด้วยตัวเอง สร้างท้าวเวสสุวรรณก็เช่นกัน ซึ่งจากการสอบถามจากผู้รับเหมาสร้างศาลาที่ตั้งท้าวเวสสุวรรณนั้น ทำสัญญาจ้าวด้วยงบประมาณ3 ล้านบาท แบ่งจ่ายเป็นสี่งวดๆละ330,000 บาท แต่จ่ายเงินให้ผู้รับเหมาเพียง 200,000 บาทเท่านั้น ทั้งที่ผู้รับเหมาทำงานครบ 4 งวดแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านสุดทน! รวมตัวขับไล่พระไม่ออกบิณฑบาต กินข้าวเย็น ออกจากวัดทุกคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดท่าโพธิ์ บ้านห้วยชัน ม.4 ต.ศิลา จ.ขอนแก่น ได้มี ชาวบ้านกว่า 50 คน รวมตัวกันเพื่อขับไล่ พระครูสหรัฐ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและไม่ยอมทำกิจของสงฆ์ตั้งแต่มาอยู่ที่วัด 2 ปี ไม่เคยสร้างประโยชน์มีแต่มาสร้างความแตกแยกให้คนในหมู่บ้าน

'แมงจีนูน' ตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง ราคาพุ่งกิโลกรัมละ 500 บาท

แมงจีนูนตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง มีวางจำหน่ายแล้วที่ขอนแก่น เหล่าบรรดาผู้ชื่นชอบอาหารพื้นถิ่น แห่ซื้อคักคัก แม่ค้าเผยราคาทะลุ กก.ละ 500 บาทขณะที่จักจั่นราคาดี กก.ละ 700 บาท มีเท่าไหร่คนซื้อเกลี้ยง

เมีย 'ลุงบุญชู' เปิดใจสุดเศร้า ปมแรงงานไทยในเกาหลี ดับสลด โดนนายจ้างเอาศพไปทิ้งบนเขา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางมะลิ ประวะเสนัง อาย 59 ปี ที่บ้านเลขที่ 101 บ้านทางขวาง ม.11 ต.ทางขวาง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นภรรยาของนายบุญชู ประวะเสนัง อายุ 67 ปี แรงงานไทยที่ไปเป็นผีน้อย รับจ้างทำงานที่ฟาร์มหมูแห่งหนึ่งในเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลี และเสียชีวิตในฟาร์มดังกล่าว

นายอำเภอบ้านแฮด ขอนแก่นไอเดียเก๋แจกผักปลอดสารให้ผู้ติดต่อราชการ

ขอนแก่นไอเดียเก๋ นายอำเภอบ้านแฮดแจกผักปลอดสารพิษให้ผู้ที่มาติดต่อราชการ พร้อมประสานชุมชนปลูกผักปลอดสารพิษครอบคลุมทุกครัวเรือนเพื่อความยั่งยืนทางอาหาร

เปิดแล้ว ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ที่สภ.เมืองขอนแก่น หวังลดคดีสู่ชั้นศาล

ที่สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.นพเก้าโสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดศูนย์ไก่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ประจำ สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่ง