สลด! นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกาขับ 'ดูคาติ' เข้าโค้งเสียหลักเบียดรถเทรลเลอร์ล้ม ดับอนาถ

1 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา17.30 น.วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ศิวสิทธิ์ เพชรสุรรรณ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองพังงา แจ้งว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพังงา ว่า มีเหตุรถบรรทุกชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต1 ราย จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพังงา หน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม ที่เกิดเหตุบนถนนเพชรเกษม ขาออกนอกเมืองพังงา มุ่งหน้า อ.ตะกั่วทุ่ง บริเวณโค้งสวนนก ม.3 ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา พบรถจักยานยนต์ ยี่ห้อ ดูคาติ สีแดง ทะเบียนป้ายแดง 86-046 ภูเก็ต ล้มอยู่บนถนน ถัดไปพบรถยนต์บรรทุกเทรลเลอร์ ขนส่งรถแบคโฮ ยี่ห้อ HINO สีขาว ทะเบียน หัว 80-6409 พังงา ทะเบียนหาง 80-6752 พังงา ที่ล้อรถบรรทุกพบร่างของ MR.Edward Lee Willam JR อายุ 67 ปี สัญชาติอเมริกา นอนเสียชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรเบื้องแล้วนำส่งโรงพยาบาลพังงา

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสุรศักดิ์ สดใส อายุ 37 ปี ชาวตำบลบางเตย อ.เมืองพังงา เป็นผู้ขับรถยนต์บรรทุกเทรลเลอร์ เล่าว่า ขณะที่ขับรถบรรทุกรถแบคโฮจะพาไปส่งทำงานในพื้นที่อำเภอตะกั่วทุ่ง โดยขับชิดด้านซ้ายด้วยความเร็วประมาณ60กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนเกิดเหตุเมื่อถึงโค้งสวนนกได้สังเกตทางกระจกด้านข้างพบว่ารถจักรยานยนต์ขับมาด้วยความเร็ว และเบียดเข้ามาใกล้กับรถบรรทุกจึงได้กดแตรเตือนไป2ครั้ง แต่รถจักรยานยนต์ยังเสียหลักเบียดเข้ามาด้านขวาของรถจนเสียหลักล้มลงและตัวผู้ขับขี่ได้กระเด็นเข้าใต้ท้องรถจนโดนล้อรถทับเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนแบบระยะยาวในจังหวัดภูเก็ต และได้ขับรถดูคาติเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงา ซึ่งได้เกิดเหตุขณะขับกลับจังหวัดภูเก็ต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คิดว่าขโมยบอนสีต้นเดียวไม่เอาเรื่อง เจอตร.บุกจับหน้าบ้าน

ตำรวจเมืองพังงา ตามจับ 2 คนร้ายขับรถเก๋งขโมยต้นบอนสีไก่สุดสงวนหน้าร้านส้มตำกลางเมืองพังงา สารภาพคิดว่าเอาไปต้นเดียวไม่น่าจะมีใครตามเอาเรื่อง