เนรมิต 'สวนสาธารณะหนองบวกหาด' รับนักท่องเที่ยว งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46

เทศบาลนครเชียงใหม่ เนรมิตสวนสาธารณะหนองบวกหาดเต็มด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์พร้อมการประดับไฟตกแต่งอย่างสวยงาม เตรียมรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46 นักท่องเที่ยวสุดประทับใจเก็บภาพกันคึกคัก

3 ก.พ.2566 - เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมาที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด กลางเมืองเชียงใหม่ นายอัศนี บูรณปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดสวนสาธารณะหนองบวกหาด ภายใต้ชื่องาน “พฤกษามหัศจรรย์ สรวงสวรรค์แห่งนครเชียงใหม่” (Flora Wonderlust 2023)ที่เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์รวมถึงตกแต่งสวนสาธารณะหนองบวกหาดให้เกิดความสวยงามเต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวหลายสายพันธุ์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวช่วงงานเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 46 ประจำปี 2566 ระหว่าง 2-5 ก.พ.นี้ เพื่อเป็นการเชิดชูและคงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างรายได้สู่ประเทศและจังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งในปีนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้จัดงานเข้ากับปีกระต่าย คือ “Bunny Wonderland” หรือ “กระต่ายหรรษากับสวนพฤกษามหัศจรรย์” โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้มาร่วมสัมผัสกับความสวยงามของสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์พร้อมการประดับไฟตกแต่งสวยงามอลังการ ช่วงมหกรรมงานไม้ดอก - ไม้ประดับ ครั้งที่ 46 โดยเปิดให้เข้าชมสวนแห่งนี้ ระหว่างวันที่ 3 – 15 กุมภาพันธ์ 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 22.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งพิธีเปิดสวนก่อนเริ่มงานมหกรรมไม้ดอกฯ มีกงสุลใหญ่ประเทศต่างๆ หัวหน้าส่วนราชการ และภาคีเครือข่าย ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมในพิธีเปิดพร้อมกับบรรดานักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติจำนวนมาก

สำหรับการจัดสวนสาธารณะหนองบวกหาด เพื่อต้อนรับงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46 ประจำปี 2566 ครั้งนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่ได้จัดรูปแบบการประดับตกแต่งด้วยดอกไม้เมืองหนาวขึ้นชื่อนานาพันธุ์และประดับไฟตกแต่งเป็น 7 โซน ได้แก่ 1.Queen of Flora : ซุ้มดอกไม้ยักษ์ ราชินีแห่งดอกไม้ผู้งดงาม ตั้งเด่นตระการตาท่ามกลางทุ่งสวนดอกทิวลิปหลากสีสัน ต้อนรับผู้มาเยือนยังนครบุปผาแห่งนี้ 2.Tower of Seasons : หอนาฬิกาแห่งฤดูกาลที่ประดับด้วยทางเดินและร่มจากไม้ไผ่ ทอดยาวผ่านสวนดอกไม้หลากฤดู เสมือนการเดินทางข้ามผ่านฤดูกาลบนถนนดอกไม้แห่งความฝัน 3.Bromeliad Tuk Tuk : รถตุ๊กตุ๊กสุดเท่จากสับปะรดสี ที่จะพาคุณท่องเที่ยวสัมผัสมนต์เสน่ห์ของสวนพฤกษามหัศจรรย์แห่งนี้

4.Bunny Family : ประติมากรรมครอบครัวกระต่ายพ่อแม่ลูกสุดน่ารัก พร้อมบ้านเห็ดสุดเก๋ ที่ออกมาต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลกด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่น 5.Fairy Garden : ประติมากรรมภูติดอกไม้ผู้คอยปกป้องดูแลสวนพฤกษามหัศจรรย์ ให้ดอกไม้นานาพันธุ์สามารถชูช่อออกดอกสวยได้ตลอดปี 6.Train of Happiness : ขบวนรถไฟแห่งความสุข ที่ขนมวลดอกไม้เมืองหนาวหลากสายพันธุ์ ที่เบ่งบานมอบความสุขให้กับผู้ที่มาเยี่ยมชม และ 7.Starlight Fields : ทุ่งดอกหญ้าเรืองแสงหลากสีสันสวยงามอลังการ งดงามเสมือนแสงดาวระยิบระยับบนฟากฟ้ายามราตรีในดินแดนมหัศจรรย์ เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลคาดสงกรานต์นักท่องเที่ยวคึกคัก 17 – 20 ล้านคน

นายกฯ วางแนวทางมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ททท. คาดการณ์นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์สูงถึง 17 – 20 ล้านคน พร้อมจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ควบคู่กับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตลอดปี

'ลุงตู่' ยิ้มแก้มปริผลงานฟื้นสัมพันธ์ 'ไทย-ซาอุฯ' ครบ 1 ปียอดค้าขายกระฉูด 3.2 แสนล้าน

นายกฯ ปลื้มความสำเร็จจากการฟื้นความสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ ครบรอบ 1 ปี ฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างกัน ตัวเลขมูลค่าการค้าระหว่างกันกว่า 3.2 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 37.64%

'เบตง' คึกคักนักท่องเที่ยวมาเลเชีย เดินทางเข้าไทยช่วงปิดภาคเรียน

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนของสถานศึกษา ประเทศมาเลเซียบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 70% และโครงการเราเที่ยวกันเฟส 5 พบว่าในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มมีการใช้สิทธิ์จับจองโรงแรมยาวไปถึงเดือนเมษายน

'มัลลิกา' เล็งชง 'จุดขาย' ดึงนักท่องเที่ยวสายมูฯ เข้าประเทศไทย

'มัลลิกา' ชู ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลก ดัน "ซอฟพาวเวอร์ไทยโกอินเตอร์" สร้างรายได้เข้าประเทศ จุดขายดึงนักท่องเที่ยวสายมูเตลู

ตร.จับนักท่องเที่ยวซิ่งรถเบิร์นยาง ป่วนแหล่งเที่ยวดังหาดป่าตอง แจ้งสถานทูตขึ้นบัญชี

ตำรวจสภ.ป่าตอง จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่าจากกรณีสื่อโซเชียล ได้โพสต์คลิป เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2566 เวลา 05.00 น. กรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมตัวกันขับรถจักรยานยนต์ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน บริเวณในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต