ชาวตำบลบ้านถิ่น รวมตัวยื่นหนังสือร้องพ่อเมืองแพร่ ค้านผลคัดเลือกกำนันดีเด่น

"กำนันตำบลบ้านถิ่น" อ.เมืองแพร่ ยื่นหนังสือคัดค้าน ผลการเลือกกำนันดีเด่น ปี 2566 เตรียมร้องศาลปกครอง

7 ก.พ.2566 - ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ นายภาสกร หม้อกรอง กำนันตำบลบ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ได้มายื่นหนังสือคัดค้านการคัดเลือกกำนันยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 ต่อนายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ โดยมีนายธาตรี บุญมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นตัวแทนผู้ราชการออกมารับหนังสื่อร้องเรียนในครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศโดยมีชาวบ้านจากตำบลบ้านถิ่นมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากในครั้งนี้

นายภาสกร หม้อกรอง กำนันตำบลบ้านถิ่น กล่าวว่าได้ทำหนังสือร้องคัดค้านผลการพิจารณาคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลกำนันยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 โดยสืบเนื่องจากที่ตนได้รับการเสนอชื่อเข้ารับการคัดเลือกกำนันยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 ที่มีกำนัน จำนวน 2 อำเภอ เข้ารับการคัดเลือกกำนันยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 ได้แก่ กำนันอำเภอเมืองแพร่ และ กำนันอำเภอสูงเม่น ซึ่งมีการพิจารณาคัดเลือกในวันที่ 17 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา

โดยการปฏิบัติงานหน้าที่กำนัน ในปี 2565 ตนเองมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัดเจน ได้รับรางวัล ใบประกาศเกียรติคุณ จากหลายหน่วยงาน และการนำเสนอผลงานของตนเองนั้นครอบคลุมในทุกด้านของหลักเกณฑ์การประเมินกำนันยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 ซึ่งเมื่อเทียบกับกำนันผู้เข้ารับการคัดเลือกอีกท่าน ไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัดในปี 2565 และการนำเสนอผลงานไม่ครอบคลุมตามหลักเกณฑ์ฯ แต่ผลการพิจารณาออกมาปรากฏว่าอีกท่านกลับได้รับการคัดเลือกรางวัลกำนันยอดเยี่ยม ประจำปี 2566

ดังนั้นตนเองจึงขอคัดค้านผลการพิจารณาคัดเลือกรางวัลกำนันยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 อีกทั้งหลังจากได้ยื่นหนังสือคัดค้านในครั้งนี้แล้ว ถ้าทางผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้ดำเนินการแก้ไขและยุติเรื่องที่จังหวัดแพร่ ทางตนเองจะไม่ดำเนินการต่อ แต่หากถ้าหากผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ไม่ดำเนินการอย่างไรนั้นตนเองจะเดินทางไปยื่นหนังสือร้องคัดค้านในเรื่องดังกล่าวแก่ศาลปกครองต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักกฎหมาย' สอนมวย 'เรืองไกร' แจ้นร้องศาลปกครอง อ้าง 'ยุบสภา' ไม่ชอบกม.

'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชน ตอกกลับ 'เรืองไกร' เหตุผลในการยุบสภาชอบด้วยรัฐธรรมนูญ สอนมวยควรศึกษารัฐธรรมนูญอย่างถ่องแท้ ไม่เข้าเงื่อนไขหลักเกณฑ์ฟ้องเพิกถอนต่อศาลปกครองสูงสุด

เสียววาบ! 'เรืองไกร' ร้องศาลปกครอง 'บิ๊กตู่' ยุบสภา มิชอบ เพราะ 'ไม่มีเหตุการณ์'

ที่ศาลปกครอง นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร้องต่อศาลปกครองสูงสุด เนื่องจาก

'ทิพานัน' ติง 'เศรษฐา' อย่าตีหัวเข้าบ้าน ชี้เอาให้ชัดค้านขึ้นค่าตอบแทนอบต.-กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหรือไม่

รบ.โชว์ผลงานเด่น ปั้น EEC ปังไม่หยุด! 2 เดือนแรกของปี 66 ต่างชาติหอบเงินลงทุนแล้วกว่า2,078 ล้านบาท ติง “เศรษฐา”อย่าตีหัวเข้าบ้าน ชี้เอาให้ชัดค้านขึ้นค่าตอบแทนอบต.-กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหรือไม่

จบข่าว! กกต. ทุบโต๊ะแบ่งเขตเลือกตั้ง ยึดหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้แล้ว ไม่แก้ไขตามฝ่ายการเมือง

ในการประชุมด่วนของกกต.เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อพิจารณากรณีฝ่ายการเมืองท้วงติงการแบ่งเขตเลือกตั้งโดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร รวมถึงนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง มีรายงานว่า กกต.เห็น