หัวอกพ่อ! สุดทนลูกสาว 7 ขวบถูกตบหน้าจนเป็นรอยมือ โร่ร้องขอความเป็นธรรมที่โรงเรียน

พ่อสุดทน ลูกสาววัย 7 ขวบถูกตบหน้าจนบาดเจ็บ  จนไม่กล้าไปโรงเรียน ขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจ  พร้อมขอความเป็นธรรมที่โรงเรียนช่วยสางปัญหา

19 ก.พ.2566 – นายสมาท นาเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านบางใหญ่ ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า  จ.พังงา ได้เข้าเยี่ยมและตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากนายจีรวัฒน์ สุเด็น เป็นพ่อของผู้เสียหายเด็ก 7 ขวบถูกตบหน้าบาดเจ็บ บริเวณบ้านเลขที่ 7/9 หมู่ 4 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก นายจิรวัฒน์  นำข้อมูลไปโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ว่าลูกสาวอายุ 7  ปี อยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอตะกั่วป่า ถูกครูสาวตบหน้าจนเป็นรอยนิ้วมือแดงบนใบหน้าด้านซ้าย จนทางพ่อต้องพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า และต่อมาได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ตะกั่วป่า เพื่อต้องการดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าวตามขั้นตอนกระบวนการตามกฎหมาย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้จนทำให้ลูกสาวไม่กล้าไปโรงเรียนอีกเลย

ด้านนายสมาท กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ทางคณะกรรมการโรงเรียนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเรียกมาพูดคุยเพื่อหาทางออกและให้ความเป็นธรรมกันทั้ง 2 ฝ่ายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยมีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ทางคณะกรรมการโรงเรียน ครู ฝ่ายปกครองตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงา จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้องเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่อย่างไร

ทางด้านนายจีรวัฒน์  กล่าวว่า หลังจากลูกสาว อายุ 7 ปี ลูกสาวมีรอยแดงขึ้นเป็นลักษณะนิ้วมือปรากฏบนใบหน้า ก็ได้สอบถามลูกว่า ลูกไปโดนอะไรมา  ตอนแรกลูกสาวได้บอกว่าได้ลื่นล้ม ตนเองไม่เชื่อได้พยายามสอบถามแต่ลูกสาวไม่บอก จนเมื่อวันที่ 17 ก.พ. เวลาประมาณ 20.00 น.ลูกสาวได้บอกว่าได้ถูกคุณครูคนหนึ่ง เป็นคุณครูซึ่งสอนภาษาอังกฤษประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 4 ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ตบเข้าไปบริเวณใบหน้าด้านซ้าย จำนวน 1 ครั้ง  ผู้ปกครองจึงได้พาบุตรสาวไปตรวจร่างกายเพื่อให้แพทย์ตรวจสอบร่องรอยบาดแผลและทำการรักษาไว้แล้ว และต่อมาเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ทางผู้ปกครองจึงมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อให้ดำเนินการต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะแก๊งค้ายาเสพติด ดับ 1 เจ็บ 1

ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว บูรณาการหน่วยเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เสริมปฎิบัติการ หลังเมื่อคืนวันที่ 11 ก.ค. เวลา 22:00 น. เกิดเหตุยิงกันระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหวาย

รัฐบาลชวนครู รับสิทธิ์ประกันอุบัติเหตุฟรี จ่ายสูงสุด 1 แสน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ห่วงใยครูและบุคลากรทางการศึกษา

'ผวจ.พังงา' จับมือผู้การ ประกาศห้ามเปิดบ่อนพนันเด็ดขาด

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมคะเน โพธิ์ศรี ผู้บังคับการจังหวัดภูธรจังหวัดพังงา (ผบก.ภ.จว.พังงา)

อุทาหรณ์ไฟดูดเด็ก 'สพม.'ตื่นล้อมคอกตู้ใช้ไฟฟ้า ตู้กดดน้ำ

ญาติเด็กโดนไฟดูด ฝากทางโรงเรียนเอาเป็นอุทาหรณ์ ควรดีแลความปลอดภัยให้ดีกว่านี้  ด้าน ผอ.สพม.เผยสาเหตุเด็กถูกไฟดูดรอผลตรวจชัดเจนพรุ่งนี้ งัดมาตรการดูแลตู้ใช้ไฟฟ้า ตู้กดน้ำ

'สคช.' ส่งอัยการช่วยครูเหยื่อทวงหนี้ ละเมิดศักดิ์ศรีมนุษย์รุนแรง

‘โกศลวัฒน์’อธ.อัยการ สคช.ส่งอัยการ สคช.ราชบุรีช่วยเหลือกฎหมายครูผู้ช่วย เหยื่อทวงหนี้โหด ชี้โทษหนักจำคุก 5 ปี ปรับ 5 เเสนบาท ละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์อย่างรุนเเรง