'นิพิฏฐ์' ไล่เรียงเหตุและผลในการเลือก 'รอ.นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ' ให้เป็นตัวแทนพรรค พปชร.ลงชิงเก้าอี้เขต 8 เมืองนครศรีธรรมราช
22 ก.พ.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในพื้นที่ภาคใต้โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ผมคัดเลือกก่อน แล้วให้ประชาชนเลือก” ระบุว่า ไม่ว่าผมอยู่พรรคไหน หากผมมีโอกาสเลือกผู้สมัครให้พรรคการเมือง ผมจะ"พิถีพิถัน" ในการคัดเลือกผู้สมัคร ก่อนที่จะส่งผู้สมัครคนนั้นให้ประชานเลือก
เอาเป็นว่า ผมชอบคนแบบไหน ผมก็เลือกคนแบบนั้นให้ประชาชนเลือกอีกที เลือกตามจริตของผมก่อน
คิดแล้ว-คิดอีก ผมตัดสินใจเลือก เรือเอกนายแพทย์พิชาญศักดิ์ บุญมาศ ให้เป็นผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 8 นครศรีธรรมราช
เป็นหน้าที่ของพี่น้องประชาชน จังหวัดนครศรีธรรมราช นำรายชื่อผู้สมัครเขต 8 ทุกคน ทุกพรรค มาพิจารณา แล้วจิ้มไปที่คนใดคนหนึ่งแล้วอธิบายให้คนทั้งประเทศฟังว่า ท่านเลือกคนนั้น -คนนี้ เพราะอะไร
เวลาเราเลือกผู้แทนราษฎร ผู้แทนราษฎรเขาเป็น"ผู้แทนปวงชนชาวไทย" เขาเป็นผู้แทนราษฎรของคนทั้งประเทศ เรากำลังเลือกแทนราษฎร แทนคนจังหวัดอื่นด้วยครับ
คราวนี้ มี บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ พูดง่ายๆ คือ
1.บัตรเลือกพรรค และ
2.บัตรเลือก ส.ส.เขต
ผมอธิบายเป็นเหตุ-เป็นผล ได้ว่า ในโลกที่ซับซ้อน โลกในยุคพ.ศ.2566 ทำไมผมส่ง นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ ให้ประชาชนเลือก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิพิฏฐ์' ชี้ช่องหาหลักฐานมัด TH-AI Passport ลั่นหากเป็นฝ่ายค้าน มีเรื่องซักฟอกรัฐบาลอื้อ
นิพิฎฐ์ ลั่นโครงการ TH-AI Passport งบประมาณ 1,621 ล้าน ที่สส.รัชนก ศรีนอก พรรคประชาชนเปิดประเด็นมา ส่วนตัวผมในฐานะประชาชน ผมไม่ไว้วางใจรัฐบาลแล้ว
พสกนิกรนครศรีฯ หลั่งไหลถวายน้ำสรงพระศพเบื้องหน้าพระรูป 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ'
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราชร่วมแสดงความอาลัย จัดพิธีถวายน้ำสรงพระศพและลงนามถวายความอาลัยเบื้องหน้าพระรูป สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ขณะที่จังหวัดเปิดโอกาสให้ประชาชนทุก
กองปราบบุกเมืองคอน จับ 2 ผู้ต้องหา วางยาไก่ชนเดิมพัน 1 ล้าน
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายนิคมฯ อายุ 63 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 90/2569 และ นายเอกชัยฯ อายุ 38 ปี
'นิพิฏฐ์' บอกหาก 'อ.สุรพล' บวชเป็นพระนิมนต์เดินผ่านบ้านไปเลยเพราะไม่ใส่บาตรให้!
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์
เปิดปฏิบัติการตรวจฉี่ 424 กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน “หัวไทร” พบฉี่สีม่วง 1 ราย
เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่หอประชุมอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช นายบดินทร์ เดชอรัญ นายอำเภอหัวไทร ในฐานะผู้อำนวยการ ศป
ระทึก! 'หนุ่มคลั่งยาบ้า' ซิ่งรถพลิกคว่ำใกล้สถานีรถไฟ
เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นในพื้นที่อำเภอช้างกลาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างกลาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟหลักช้าง

