25 พ.ย.2564 - นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง การเมืองดุที่นครศรีธรรมราช มีเนื้อหาระบุว่า เหลืออีกแค่สามวันจะถึงวันเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิกสภา อบต. 5,300 แห่งทั่วประเทศ ที่กำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.นี้ เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ปรากฏว่าเกิดความรุนแรงในพื้นที่ อบต.ควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช อย่างที่ไม่ควรเกิดขึ้น โดยวันนี้ (25 พ.ย.64) เวลา 5.30 น. นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม หมายเลข 1 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวนหลายนัด ขณะขับรถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านพักไปหาเสียง แต่รอดชีวิตมาได้ โดยมีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายหัก ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชแล้ว"ผมเห็น กกต.ออกมาป่าวประกาศว่าประสานกับตำรวจจัดชุดเคลื่อนที่เร็วกว่า 200 ชุด ดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ก็อยากฝากไปยัง กกต.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลในพื้นที่โดยด่วน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอร่อนพิบูลย์มีการแข่งขันกันดุมาก
ครั้งนี้เคราะห์ดีไม่เกิดความสูญเสีย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าความรุนแรงลักษณะนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก เพราะเป็นที่รู้กันว่า มีการใช้ทั้งอำนาจมืด และอำนาจรัฐ เข้าไปจัดการทุกอย่างเพื่อให้คนของตัวเองได้รับเลือกตั้ง อย่าให้การเมืองท้องถิ่นที่นครศรีธรรมราช จบลงด้วยเลือดและชัยชนะของคนพาล”นายเชาว์ ระบุทิ้งท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้
ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต
'ตำรวจไซเบอร์' ปูพรมด้ามขวาน ล้างสแกมเมอร์-ผู้มีอิทธิพล
ตำรวจไซเบอร์ กวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยีพื้นที่ภาคใต้ สแกมเมอร์ ความเสียหาย 173 ล้านบาท พนันออนไลน์กว่า 700 ล้านบาท กวาดล้างผู้มีอิทธิพล อาวุธปืน
'ทนายเชาว์' ชี้ 'ศุภชัย' ขู่ฟ้องกราวรูดปมเขากระโดง สวนทางเจตนารมณ์ประธานศาลฎีกาแนะสกัดกั้นฟ้องคดีปิดปาก
นายเชาว์ มีขวด ทนายความ และอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า อย่าใช้กฎหมายปิดปากปม “เขากระโดง” กรณีที่นายศุภชัย ใจสมุทร ประกาศกร้าวจะดำเนินคดีแบบ “กราวรูด” กับผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์ประเด็นที่ดินเขากระโดง
มรสุมถล่มภาคใต้ ฝนตกหนักต่อเนื่อง อันดามันคลื่นสูง 3 เมตร
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ด้านรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกห
'เท้ง' แนะทำระเบียงศก.ชีวภาพภาคใต้ ดีกว่า 'แลนด์บริจด์'
'ณัฐพงษ์'’ แนะสภาฯ ศึกษาระเบียงเศรษฐกิจชีวภาพภาคใต้แทน 'แลนด์บริดจ์' ตอบโจทย์พัฒนาพื้นที่ตรงกับการใช้ชีวิตคนใต้

