'เชาว์' แฉเลือกตั้ง 'อบต.ควนชุม' ยิงผู้สมัครระหว่างหาเสียง รอดชีวิตหวุดหวิด

25 พ.ย.2564 - นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง การเมืองดุที่นครศรีธรรมราช มีเนื้อหาระบุว่า เหลืออีกแค่สามวันจะถึงวันเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิกสภา อบต. 5,300 แห่งทั่วประเทศ ที่กำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.นี้ เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ปรากฏว่าเกิดความรุนแรงในพื้นที่ อบต.ควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช อย่างที่ไม่ควรเกิดขึ้น โดยวันนี้ (25 พ.ย.64) เวลา 5.30 น. นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม หมายเลข 1 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวนหลายนัด ขณะขับรถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านพักไปหาเสียง แต่รอดชีวิตมาได้ โดยมีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายหัก ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชแล้ว"ผมเห็น กกต.ออกมาป่าวประกาศว่าประสานกับตำรวจจัดชุดเคลื่อนที่เร็วกว่า 200 ชุด ดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ก็อยากฝากไปยัง กกต.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลในพื้นที่โดยด่วน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอร่อนพิบูลย์มีการแข่งขันกันดุมาก

ครั้งนี้เคราะห์ดีไม่เกิดความสูญเสีย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าความรุนแรงลักษณะนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก เพราะเป็นที่รู้กันว่า มีการใช้ทั้งอำนาจมืด และอำนาจรัฐ เข้าไปจัดการทุกอย่างเพื่อให้คนของตัวเองได้รับเลือกตั้ง อย่าให้การเมืองท้องถิ่นที่นครศรีธรรมราช จบลงด้วยเลือดและชัยชนะของคนพาล”นายเชาว์ ระบุทิ้งท้าย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบแล้วเรือประมงพื้นบ้าน ขาดการติดต่อ 3 วันลอยเคว้งกลางทะเล ช่วยลูกเรือปลอดภัย

ทัพเรือภาคที่ 3 และศรชล.ภาค3 เปิดเผยว่า กรณีเรือประมงพื้นบ้านตกปลา 1 ลำ มีลูกเรือ 1 คน ชื่อ นายพิศติพงษ์ พูมน ออกไปตกปลาในทะเลนอกฝั่ง อ.ท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

ประธานกกต. ลงพื้นที่บุรีรัมย์ เผยปชช.ตื่นตัวเลือกตั้งอบต.มากกว่า อบจ.-เทศบาล

"ประธานกกต."ลงพื้นที่บุรีรัมย์ ดูตรวจความพร้อมวันสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง อบต. ยันประชาชนตื่นตัวมากกว่าเลือกตั้งอบจ-เทศบาล รับคืนหมาหอน กระจายชุดผู้ตรวจการเลือกตั้ง-เคลื่อนที่เร็ว ตอนนี้กระจายทั่วประเทศ เผยเรื่องร้องเรียนล่าสุด 255 เรื่อง ซื้อเสียง 88 เรื่อง

อุตุฯใต้เตือนภัย 8 จังหวัดภาคใต้รับมือน้ำท่วม - น้ำป่า

อุตุฯใต้เตือนภัย 8 จังหวัดภาคใต้ เตรียมรับมือ “น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง” ฝนหนัก จากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำระลอกใหม่ 29 พ.ย.-2 ธ.ค.

นาทีระทึก!รบพิเศษสิชลรุดช่วยพระ-ชาวบ้าน 3 ชีวิตน้ำป่าทะลักติดในสำนักสงฆ์

เจ้าหน้าที่ทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล รุดช่วยพระ-ชาวบ้าน 3 ชีวิต หลังน้ำป่าทะลักติดอยู่ในสำนักสงฆ์ช่วยป่าธาราวดี นครศรีธรรมราช โดยผูกโยงเชือกกับต้นไม้สองฝั่งคลองจนสามารถช่วยได้ปลอดภัยทั้งหมด