'เชาว์' แฉเลือกตั้ง 'อบต.ควนชุม' ยิงผู้สมัครระหว่างหาเสียง รอดชีวิตหวุดหวิด

25 พ.ย.2564 - นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง การเมืองดุที่นครศรีธรรมราช มีเนื้อหาระบุว่า เหลืออีกแค่สามวันจะถึงวันเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิกสภา อบต. 5,300 แห่งทั่วประเทศ ที่กำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.นี้ เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ปรากฏว่าเกิดความรุนแรงในพื้นที่ อบต.ควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช อย่างที่ไม่ควรเกิดขึ้น โดยวันนี้ (25 พ.ย.64) เวลา 5.30 น. นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม หมายเลข 1 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวนหลายนัด ขณะขับรถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านพักไปหาเสียง แต่รอดชีวิตมาได้ โดยมีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายหัก ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชแล้ว"ผมเห็น กกต.ออกมาป่าวประกาศว่าประสานกับตำรวจจัดชุดเคลื่อนที่เร็วกว่า 200 ชุด ดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ก็อยากฝากไปยัง กกต.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลในพื้นที่โดยด่วน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอร่อนพิบูลย์มีการแข่งขันกันดุมาก

ครั้งนี้เคราะห์ดีไม่เกิดความสูญเสีย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าความรุนแรงลักษณะนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก เพราะเป็นที่รู้กันว่า มีการใช้ทั้งอำนาจมืด และอำนาจรัฐ เข้าไปจัดการทุกอย่างเพื่อให้คนของตัวเองได้รับเลือกตั้ง อย่าให้การเมืองท้องถิ่นที่นครศรีธรรมราช จบลงด้วยเลือดและชัยชนะของคนพาล”นายเชาว์ ระบุทิ้งท้าย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอกชัย' ทุ่มค่าตัววัวชน 50 ล้าน! ลงถ่ายทำสถานที่จริงถึงภาคใต้

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับฯ ที่ทุ่มเทกับการทำงานทุกอย่าง สำหรับ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “มนต์รัก วัวชน” ผลงาน บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด(M39) การถ่ายทำก็อลังการงานสร้างไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะฉากวัวชนที่เอกชัยลงทุนยกกองไปถ่ายทำถึงสถานที่จริงที่สนามชนวัวที่ใหญ่สุดในภาคใต้ และพี่น้องชาวใต้ยังให้เกียรติยกขบวนร่วมเข้าฉากนับหมื่นคน

กรมอุตุฯเตือนมรสุมเข้าภาคใต้ 'ชาวเรือ' ระวังฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออก ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เรื่อง"คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2565)"

‘ทนายเชาว์’ ยกคำวินิจฉัย ‘อดีตปธ.ศาลรธน.’ คดีทักษิณซุกหุ้น เทียบปมป้ายกระเป๋าชัชชาติ

‘เชาว์’ ยกคำวินิจฉัยอดีต ปธ.ศาลรธน. คดีทักษิณซุกหุ้นเทียบปมป้ายหาเสียงกระเป๋า ชัชชาติเตือนสติ อย่าใช้คะแนนนิยม กดดันการทำงานองค์กรอิสระ ชี้ผิดถูกใช้คะแนนเสียงมาตัดสินไม่ได้ ต้องว่าตามข้อ กม.-ข้อเท็จจริง ห่วงสังคมยุคกดจริยธรรม เพื่อคนถูกใจ อันตรายต่อรากฐานบ้านเมือง