
ตำรวจขอนแก่นตาไว ตรวจติดตามโซเชียล ก่อนพบรถ จยย.ที่คนร้ายขโมยมาและนำมาจอดทิ้งไว้ ก่อนเร่งสืบสวนขยายผลจับกุม
5 มี.ค.2566 – พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ริมรั้ว ภายในหมู่บ้าน เดอะคานารี่วิลล์ ขอนแก่น ม.15 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขอให้มาตรวจสอบเนื่องจากต้องสงสัยว่าถูกโจรกรรมมา หลังรับแจ้งจึงรายงาน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่นได้รับทราบก่อนลงพื้นที่มาตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น,ชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น,ชุด ศปจร.ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.ย่อยพระลับ
เมื่อเดินทางมาถึงพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 2กง-4793 ขอนแก่น จอดอยู่ริมรั้วโดยไม่มีใครแสดงตนเป็นเจ้าของจึงตรวจสอบในระบบพบว่าถูกแจ้งความหายไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาและโลกโซเชียลมีเดียทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีเผยแพร่ภาพพบรถคันดังกล่าวเพื่อช่วยแจ้งเบาะแสหลังจากถูกโจรกรรมไปเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามพยานแวดล้อมอยู่นั้น ได้มี น.ส.จริญญาพร คล้ายเจริญ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/97 ซ.โพธิสาร 15 บ.โนนทัน เขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้มาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติตตามรถกลับคืนมาได้อย่างครบถ้วน
น.ส.จริญญาพร กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าบ้าน 2 คัน ซึ่งก็เป็นการจอดรถตามปกติทุกวันของครอบครัว แต่มาตอนเช้ามาพบว่ารถจักรยานยนต์หายไป 1 คัน จึงได้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนพบว่าคนเป็นชายวัยรุ่น รูปร่างผอมสูง เข้ามาก่อเหตุในบ้าน ในเวลา 03.36 น. วันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมาโดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 5 นาที ซึ่งเมื่อพบว่ารถตัวเองหายไปจึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและโพสต์ภาพรถและภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อให้สายตรวจโซเชียลมีเดียได้ช่วยกันแจ้งเบาะแส
“ดีใจมากที่ตำรวจและพลเมืองดีได้แจ้งเบาะแสและแจ้งว่าเจอรถแล้ว และอยู่ในสภาพที่ครบถ้วนสมบูรณ์โดยยังไม่ถูกถอดชิ้นส่วนใดๆ จึงรีบออกมาจากบ้านมาดูรถ ซึ่งก็พบว่าจอดอยู่ทิ้งไว้ ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุก็จอดรถไว้ปกติทุกวัน และคนร้ายก็เช้ามาก่อเหตุตามที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ยังคงขอฝากให้กับทุกนั้นระมัดระวัง ปิดบ้านให้เรียบร้อย โดยข้อมูลต่างๆได้ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว” น.ส.จริญญาพร ระบุ
ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บลายนิ้ว ขณะที่ชุดสืบสวนสอบได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งในจุดที่เกิดเหตุและจุดที่คนร้ายนำรถมาจอดไว้เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่เลี้ยงเดี่ยวสุดช้ำ! ร้องสื่อสายเน็ตเกี่ยวคอสาหัส โดนไล่ออกซ้ำ
น.ส.ปวีณา พรมจักร อายุ 35 ปี ชาวบ้านทุ่ม ต.บ้านทุ่ม อ.เมืองขอนแก่น นำเอกสารการแจ้งความและเอกสารภาพถ่ายบาดแผล เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน
รวบพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ชิงทอง 26 บาท ร้านดังขอนแก่น
ตำรวจภาค 4 ตามจับชายวัย 48 ปี หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงสร้อยทอง 9 เส้น น้ำหนักรวม 26 บาท มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท จากร้านทองกรุงเทพเย
'แดนไท'ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สมัย3 'สิงห์ อีสาน โอเพ่น'ที่สิงห์ปาร์คฯขอนแก่น
แดนไท บุญมา ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น” ครั้งที่ 19 หลังดวลเพลย์ออฟเอาชนะ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่จบสกอร์รวมเท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์ โดยแดนไททำเบอร์ดี้ในการเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าชัยพร้อมรับเงินรางวัล 450,000 บาท ที่สนามสิงห์ ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569
ตร. เร่งไล่ล่าคนร้ายปล้นทองกลางมืองขอนแก่น น้ำหนักกว่า 26 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท
คดีคนร้ายปล้นทองขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 26 บาท มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท พบก่อเหตุคนเดียวก่อนขับ จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางหมู่บ้าน
นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'
คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค
'พท.' ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 เหมือนจัดฉาก หนุนสู้กันด้วยนโยบาย
'พท.' ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 ดูง่ายเหมือนจัดฉาก ยันต้านทุจริตเลือกตั้ง ชี้ผู้สมัครควรสู้กันด้วยนโยบาย หนุน 30 บาทรักษาทุกโรค

