สุดยอดพลังชาวโซเชียลขอนแก่น ตามหารถโดนขโมยจนได้คืนเจ้าของ

ภาพจากเฟซบุ๊ก สภ.เมืองขอนแก่น

ตำรวจขอนแก่นตาไว ตรวจติดตามโซเชียล ก่อนพบรถ จยย.ที่คนร้ายขโมยมาและนำมาจอดทิ้งไว้ ก่อนเร่งสืบสวนขยายผลจับกุม

5 มี.ค.2566 – พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ริมรั้ว ภายในหมู่บ้าน เดอะคานารี่วิลล์ ขอนแก่น ม.15 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขอให้มาตรวจสอบเนื่องจากต้องสงสัยว่าถูกโจรกรรมมา หลังรับแจ้งจึงรายงาน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่นได้รับทราบก่อนลงพื้นที่มาตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น,ชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น,ชุด ศปจร.ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.ย่อยพระลับ

เมื่อเดินทางมาถึงพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 2กง-4793 ขอนแก่น จอดอยู่ริมรั้วโดยไม่มีใครแสดงตนเป็นเจ้าของจึงตรวจสอบในระบบพบว่าถูกแจ้งความหายไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาและโลกโซเชียลมีเดียทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีเผยแพร่ภาพพบรถคันดังกล่าวเพื่อช่วยแจ้งเบาะแสหลังจากถูกโจรกรรมไปเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามพยานแวดล้อมอยู่นั้น ได้มี น.ส.จริญญาพร คล้ายเจริญ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/97 ซ.โพธิสาร 15 บ.โนนทัน เขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้มาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติตตามรถกลับคืนมาได้อย่างครบถ้วน

น.ส.จริญญาพร กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าบ้าน 2 คัน ซึ่งก็เป็นการจอดรถตามปกติทุกวันของครอบครัว แต่มาตอนเช้ามาพบว่ารถจักรยานยนต์หายไป 1 คัน จึงได้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนพบว่าคนเป็นชายวัยรุ่น รูปร่างผอมสูง เข้ามาก่อเหตุในบ้าน ในเวลา 03.36 น. วันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมาโดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 5 นาที ซึ่งเมื่อพบว่ารถตัวเองหายไปจึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและโพสต์ภาพรถและภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อให้สายตรวจโซเชียลมีเดียได้ช่วยกันแจ้งเบาะแส

“ดีใจมากที่ตำรวจและพลเมืองดีได้แจ้งเบาะแสและแจ้งว่าเจอรถแล้ว และอยู่ในสภาพที่ครบถ้วนสมบูรณ์โดยยังไม่ถูกถอดชิ้นส่วนใดๆ  จึงรีบออกมาจากบ้านมาดูรถ ซึ่งก็พบว่าจอดอยู่ทิ้งไว้ ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุก็จอดรถไว้ปกติทุกวัน และคนร้ายก็เช้ามาก่อเหตุตามที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ยังคงขอฝากให้กับทุกนั้นระมัดระวัง ปิดบ้านให้เรียบร้อย โดยข้อมูลต่างๆได้ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว” น.ส.จริญญาพร ระบุ

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บลายนิ้ว ขณะที่ชุดสืบสวนสอบได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งในจุดที่เกิดเหตุและจุดที่คนร้ายนำรถมาจอดไว้เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบแล้ว ผู้ป่วยหายตัวจากรพ.ขอนแก่น กลายเป็นศพในคลอง ญาติติดใจเหตุเสียชีวิต

ร.ต.ท.นิติภัทร วรรณชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นวาส พบศพคนเสียชีสิต อยู่ในคลองน้ำ ซ.ประชาสโมสร 32 เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

เห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก ชาวขอนแก่นแห่ซื้อไปปรุงอาหาร

ขอนแก่นเห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก นักเปิบอาหารประจำถิ่นแห่ซื้อคึกคัก พบส่วนใหญ่นำไปแกงใส่ผักติ้ว หรือแกงใส่ใบมะขาม แซบอีหลี

ตร.ขอนแก่น คุมเข้มห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด

ตร.ขอนแก่น คุมเข้มห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด 6 โมงเย็นวันนี้ ถึง 6 โมงเย็นวันพรุ่งนี้ ตรวจเข้มร้านอาหาร-ร้านค้า พบผิดฟันไม่เลี้ยง

กกต.ขอนแก่น สั่งทำลายทันที บัตรที่เหลือจากเลือกตั้งล่วงหน้า

เลือกตั้งล่วงหน้าขอนแก่นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย "วัชระ"ย้ำชัดบัตรสำรองหรือบัตรที่เหลือจากการเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้สั่งทำลายทันที

ชาวบ้านบุกร้อง กกต. พบผู้สมัครพรรคดังแจกเงินโจ๋งครึ่ม

ชาวบ้านบุกร้อง กกต.หลังผู้สมัครพรรคดังแจกเงินโจ๋งครึ่ม นำคลิปและพยานส่งมอบชุดสอบสวน พร้อมแจ้งความเอาผิด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาผิดด่วนเพราะหลักฐานชัดเจนจริง