'พท.' ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 เหมือนจัดฉาก หนุนสู้กันด้วยนโยบาย

‘พท.’ ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 ดูง่ายเหมือนจัดฉาก ยันต้านทุจริตเลือกตั้ง ชี้ผู้สมัครควรสู้กันด้วยนโยบาย หนุน 30 บาทรักษาทุกโรค

6 ก.พ. 2569 – เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ตลาดหนองสองห้อง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น นายวันนิวัตร สมบูรณ์ ผู้สมัคร สส.ขอนแก่นเขต 9 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงด้วยการเดินแจกแผ่นพับแนะนำตัว พร้อมฝากเนื้อฝากตัว กับประชาชนที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าในตลาด โดยตลอดการลงพื้นที่มีประชาชนจำนวนมากแสดงความชื่นชอบในนโยบายของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค และนโยบายปราบปรามยาเสพติด ซึ่งประชาชนเห็นว่าเป็นนโยบายที่ดี ช่วยลดจำนวนผู้เสพ และทำให้บรรยากาศการค้าขายปลอดภัยมากขึ้น

นายวันนิวัติ กล่าวว่า การลงพื้นที่หาเสียงตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ สิ่งที่ประชาชนฝากให้พรรคเพื่อไทยดำเนินการต่อและอยากให้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น คือ นโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งปัจจุบันสามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาล ทั้งนี้ หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในอนาคต จะมีการยกระดับระบบสาธารณสุขด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้ เชื่อมโยงฐานข้อมูลสุขภาพของประชาชนจากทุกโรงพยาบาลเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยลดภาระ ลดเอกสาร ลดระยะเวลาการรอคอย และเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา อันจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้นของประชาชน

“หากได้รับเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 10 จะทำหน้าที่ตัวแทนประชาชนอย่างเต็มความสามารถ โดยจะลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง รับฟังปัญหาและอุปสรรคที่ชาวบ้านประสบอยู่ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” นายวันนิวัตร ระบุ

สำหรับคลิปบุคคลจ่ายเงินซื้อเสียงในพื้นที่ อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้ง สส.ขอนแก่น เขต 9 ซึ่งเท่าที่ดูคลิปส่วนตัวตั้งข้อสงสัยว่าทำไมมันดูง่ายจัง เหมือนจัดฉาก แต่ทั้งนี้ก็เป็นการกระทำที่โจ่งแจ้งและไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้สมัคร สส.ไม่ควรทำ ไม่ว่าผู้สมัครในคลิปจะรู้หรือไม่รู้ก็ตาม และไม่ควรเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ขอนแก่น

“ฝากถึงผู้สมัคร สส.ขอนแก่นทุกคน และประชาชนว่า ขออย่าซื้อสิทธิขายเสียง เนื่องจากเป็นความผิดตามกฎหมายเลือกตั้งและห้ามกระทำโดยเด็ดขาด ผู้สมัครควรนำเสนอนโยบายของพรรคที่ตนเองสังกัดให้ประชาชนรับทราบ และให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง ไม่ควรหาเสียงด้วยการโจมตีหรือให้ร้ายพรรคอื่น เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะพิจารณาจากนโยบายของแต่ละพรรคก่อนตัดสินใจเลือกตั้ง” ผู้สมัคร สส.ขอนแก่น เขต 9 ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านผวา! พบ 'หลุมยุบ' ขนาดใหญ่มากกว่า 7 จุด กระจายทั่วไร่นาที่ขอนแก่น วอนช่วยเหลือทำเกษตรไม่ได้

ขอนแก่น ดินทรุดกระจายอยู่กลางไร่อ้อยและไร่นาของประชาชน นับ 10 หลุม บางหลุมลึกประมาณ 5 เมตร  ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบหาสาเหตุและหาแนวทางช่วยเห

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน