อุทยานฯดอยอินทนนท์ คุมเข้มห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าพื้นที่

20 มี.ค.2566-เพจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park โพสต์ข้อความระบุว่า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำตกในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน โดยมีการประชุมทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการชั่วคราวในการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ห้ามมิให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท และห้ามใช้วัสดุบรรจุอาหารประเภทพลาสติกและโฟม

ทั้งนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกจุดควบคุมการนำเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์เข้ามาในเขตอุทยานพร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์และดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดช่วงเวลาการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว

ต่างชาติแห่เที่ยวประเทศไทยใกล้แตะ 10 ล้านคน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ภาคการท่องเที่ยวของไทยขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ 15 พ.ค. มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยทุกช่อง

โค้งสุดท้าย! เปิดรับสมัครอาชีพใหม่ นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าขับเคลื่อนปีแห่งการท่องเที่ยวไทย 2566 ผ่านการจัดทำโครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน

สุดปัง นักท่องเที่ยว แห่ร่วมงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น ทุบสถิติ 1.3 แสนคน

นักท่องเที่ยวไทย-เทศ ทุบสถิติเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ที่ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น กว่า 130,000 คน "ธีระศักดิ์"เผยขอทำคลื่นมนุษย์เป็นซีรีย์สามตอนเพื่อหวังทำลายสถิติอีกครั้ง

เอาจริง! ห้ามขายสุรา ให้ผู้เล่นน้ำสงกรานต์ ชายหาดบางแสน โดนรวบ 15 ราย

ผกก.สภ.แสนสุข เอาจริงห้ามขายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามถนนหนทางให้ผู้ที่เล่นสาดน้ำสงกรานต์ ในชายหาดบางแสน หวั่นเป็นเหตุให้เกิดเมากระทบกระทั่งไปสู่การทำร้ายร่างกาย จับไป 15 ราย