โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

20 มี.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณบ้านเลขที่ 8 หมู่ 8 ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ภายหลัง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.มอบหมายให้ จิตอาสา 904 ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ตำรวจภูธรบัวลาย ชมรมฮักเขาใหญ่ ร่วมกับ พ.อ.อรรถชัย รักษาศิลป์ รอง ผบ.มทบ.21 ,รอง ผอ.รมน.จ.นครราชสีมา ทหาร มทบ.21 -ทหารช่าง พัน สร.2 ฝ่ายปกครองอำเภอบัวลาย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด พสบ.กองทัพภาคที่ 2 เป็นตัวแทนนำเงิน 200,000 บาท มามอบให้นางหนูอวน เพื่อใช้ก่อสร้างบ้าน

ทั้งนี้  จิตอาสา 904 ตำรวจ ทหาร ชาวบ้าน อบต.หนองหว้า ช่วยกันทำความสะอาดบ้านที่ถูกไฟไหม้ของ นางหนูอวน รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด และมอบสิ่งของเยี่ยวยาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยเหตุการณ์เพลิงไหม้ทำให้นางหนูอวน และลูกสาว พร้อมคนในครอบครัว 8 ชีวิต  ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก แทบสิ้นเนื้อประดาตัว

นางหนูอวน  กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกซาบซึ่งในน้ำใจและปรามปลื้มใจที่ในหลวง พระราชินี จิตอาสา 904 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก ไม่มีบ้านอยู่อาศัย รวมถึงพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ที่ยืนมือเข้ามาช่วยเหลือในวันที่ไม่เหลืออะไรเลย ทรัพย์สมบัติสูญหายไปพร้อมกับกองเพลิง แทบสิ้นเนื้อประดาตัว

พ.อ.อรรถชัย รักษาศิลป์ รอง ผบ.มทบ.21 กล่าวว่า เบื้องต้นได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยเหลือเยี่ยวยา โดยวันนี้ ผู้ว่าการจังหวัดนครราชสีมา ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และจิตอาสา ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ถูกไฟไหม้ และเร่งก่อสร้างบ้านช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว อย่างเร่งด่วน โดยมีงบประมาณจากหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถานีขนส่งโคราชหนาแน่น ชาวอีสานเดินทางกลับไปทำงาน หอบเสบียงอาหารประหยัดค่าใช้จ่าย

ชาวอีสานทยอยเดินทางกลับไปทำงานหนาแน่น หลายคนอุ้มลูกจูงหลานหอบหิ้วเสียงอาหารไปตุนเพื่อลดค่าใช้จ่าย

โรบินฮู้ดพาราไทยฟิตเต็มร้อย ตั้งเป้าคว้า4เหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ที่โคราช

ความเคลื่อนไหวของทัพยิงธนูพาราทีมชาติไทย ก่อนลงทำศึก อาเซียนพาราเกมส์ 2025 ช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ล่าสุดประกาศความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังเก็บตัวฝึกซ้อมเข้มอย่างต่อเนื่อง ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

'พลาธิป–ศศิราวรรณ' นำทีม6กรีฑาไทยซ้อมหนัก ล่าเหรียญอาเซียนพาราเกมส์ที่โคราช

“แพท” พลาธิป คำทา นักวิ่งคลาส T63 และ “อุ้ม” ศศิราวรรณ อินทโชติ นักวิ่งหญิงคลาส T47 2 นักกีฬาที่เคยผ่านเวทีพาราลิมปิกเกมส์ ที่ปารีส เป็นแกนหลักของทีม นำ 6 ทัพกรีฑาพาราประเภทลู่ ลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จังหวัดนครราชสีมา โดยมี “โค้ชนก” พนม พุดชา คุมทีมก่อนลุยศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2025 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569

‘แรมโบ้’ ผวา ‘ลุงป้อม’ วางมือ ลา พปชร. ซบโอกาสใหม่ทันที

"แรมโบ้" ผวาข่าว"ลุงป้อม" วางมือ ยื่นขอลาออกเช้านี้ ก่อนวิ่งซบ "โอกาสใหม่" ทันที ยอมรับกังวลกลัวถูกทิ้งกลางทาง หลัง"พล.อ.ประวิตร"ไม่เป็นแม่ทัพนำศึกเลือกตั้ง

โคราชเดือด! ถล่มยิงเป้าผู้นำเขมร

สโมสรกีฬายิงธนูโคราชเปลี่ยนเป้าซ้อมเป็นรูปผู้นำกัมพูชา ทั้งฮุน เซน–ฮุน มาเนต รวมถึงโฆษกกองทัพและอินฟลูเอนเซอร์เขมร ลูกค้าแห่ทดลองยิง ระบุเป็นกิจกรรมผ่อน