โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

20 มี.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณบ้านเลขที่ 8 หมู่ 8 ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ภายหลัง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.มอบหมายให้ จิตอาสา 904 ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ตำรวจภูธรบัวลาย ชมรมฮักเขาใหญ่ ร่วมกับ พ.อ.อรรถชัย รักษาศิลป์ รอง ผบ.มทบ.21 ,รอง ผอ.รมน.จ.นครราชสีมา ทหาร มทบ.21 -ทหารช่าง พัน สร.2 ฝ่ายปกครองอำเภอบัวลาย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด พสบ.กองทัพภาคที่ 2 เป็นตัวแทนนำเงิน 200,000 บาท มามอบให้นางหนูอวน เพื่อใช้ก่อสร้างบ้าน

ทั้งนี้  จิตอาสา 904 ตำรวจ ทหาร ชาวบ้าน อบต.หนองหว้า ช่วยกันทำความสะอาดบ้านที่ถูกไฟไหม้ของ นางหนูอวน รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด และมอบสิ่งของเยี่ยวยาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยเหตุการณ์เพลิงไหม้ทำให้นางหนูอวน และลูกสาว พร้อมคนในครอบครัว 8 ชีวิต  ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก แทบสิ้นเนื้อประดาตัว

นางหนูอวน  กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกซาบซึ่งในน้ำใจและปรามปลื้มใจที่ในหลวง พระราชินี จิตอาสา 904 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก ไม่มีบ้านอยู่อาศัย รวมถึงพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ที่ยืนมือเข้ามาช่วยเหลือในวันที่ไม่เหลืออะไรเลย ทรัพย์สมบัติสูญหายไปพร้อมกับกองเพลิง แทบสิ้นเนื้อประดาตัว

พ.อ.อรรถชัย รักษาศิลป์ รอง ผบ.มทบ.21 กล่าวว่า เบื้องต้นได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยเหลือเยี่ยวยา โดยวันนี้ ผู้ว่าการจังหวัดนครราชสีมา ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และจิตอาสา ผู้นำชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ถูกไฟไหม้ และเร่งก่อสร้างบ้านช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว อย่างเร่งด่วน โดยมีงบประมาณจากหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กต่อ’ เซ็นคำสั่งวันแรก มอบอำนาจ ‘ตำรวจอาวุโส’ รักษาการตำแหน่งว่าง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ลงนามคำสั่งเรื่อง ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ส่งถึง ผบช. และ จตร, หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก. ในสังกัด สง.ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า

'บิ๊กต่อ' ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมศิริมงคลเข้ารับตำแหน่ง ผบ.ตร.คนที่ 14

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ ตร. เพื่อเสริมสร้างสิริมงคล

'บิ๊กต่อ' ยันรูปถ่ายคู่ 'บิ๊กโจ๊ก' เป็นภาพจริง ความสัมพันธ์ดีมาก ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิด

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงรูปถ่ายระหว่างตัวเองและ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ว่า เป็นภาพจริงซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ อยู่ในความสัมพันธ์ที่ดีมาก

ร้องผู้ตรวจฯ ชงศาลวินิจฉัยปม 'นายกฯ - 9 ก.ตร.' ตั้ง 'บิ๊กต่อ' นั่ง ผบ.ตร.

'เรืองไกร' ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ชงศาลปกครอง วินิจฉัยการกระทำของนายกฯ - ก.ตร. 9 คน ตั้ง 'ผบ.ตร.' คนใหม่ มีปัญหาความชอบด้วยรัฐธรรมนูญและกฎหมายหรือไม่

'จตุพร' เชื่อ 'บิ๊กต่อ' 1 ปีมุ่งปฎิรูปสีกากีได้เนื้อได้น้ำ แนะ 'บิ๊กโจ๊ก' ร่วมมือฟื้นเชื่อมั่น

'จตุพร' เชื่อ 'บิ๊กต่อ' เป็น ผบ.ตร.คนเดียวมีฤทธิ์เดชสูง มากภูมิต้านทานแข็งแกร่ง หวังว่าเวลาไม่เป็นอุปสรรค แค่หนึ่งปีมุ่งปฎิรูปสีกากีได้เนื้อได้น้ำ เร่งขจัดวิ่งเต้น สร้างยุติธรรมให้ปชช.ได้พึ่งพิงอุ่นใจ แนะ 'บิ๊กโจ๊ก' นำข้อมูลหารือร่วมมือ ผบ.ตร.ผ่าวิกฤตศรัทธา ฟื้นเชื่อมั่น