ทีมวอลเลย์เมืองโคราชแก้บนไข่ไก่ 15,555 ฟองให้ย่าโมหลังคว้าแชมป์ลีก

โคราชบวงสรวงย่าโมไข่ไก่ 15,555 ฟอง พร้อมแก้บนหลังนักตบลูกยาง ชาย-หญิงโคราชคว้าแชมป์ลีก ขณะที่นักเสี่ยงโชคแห่ส่องเลขเด็ดธูปมงคล

22 มี.ค.2566 - ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ม้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางอรจิรา ศิริมงคล นายกเหล่ากาชาดจังหวัด, ดร.ปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา และหัวหน้าส่วนราชการ คณะสตาฟโค้ช นักกีฬาทีมวอลเลย์บอล นครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี ทั้งทีมชายและทีมหญิง ตลอดจนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ก่อนการจัดงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารี ประจำปี2566 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2566 นี้ เพื่อความเป็นสิริงมงคลก่อนจัดงานและเพื่อสดุดีวีรกรรม เชิดชูเกียรติอันกล้าหาญ และความเสียสละของคุณย่าโมและวีรชนทุ่งสัมฤทธิ์ที่ช่วยกันปกป้องเมืองโคราชเอาไว้ โดยพิธีบวงสรวงได้มีการตั้งปะรำพิธีกลางแจ้งหน้าอนุสาวรีย์ท้าวุรนารี มีการจัดเครื่องบวงสรวง ประกอบด้วย หัวหมู ผลไม้ หมากพลู ข้าวตอก ดอกไม้ ถั่วงา อาหารคาวหวาน รวมทั้งไข่ไก่สด จำนวน 15,555 ฟอง มาตั้งสักการะบูชาคุณย่าโม

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีนายสยาม และทีมงานสตาฟโค้ชและนักกีฬาวอลเล่ย์บอลทีมชายและทีมหญิง ได้ร่วมกันแจกไข่ไก่จำนวน 15,555 ฟองให้พี่น้องประชาชน เพื่อเป็นการแก้บน หลังทีมนักวอลเล่ย์บอลทั้งทีมชายและทีมหญิงในชื่อทีมนครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี คว้าแชมป์วอลเล่ย์บอลลีก มาครองได้เป็นผลสำเร็จทั้ง 2 ทีม

ในขณะเดียวกันประชาชนนักเลี่ยงโชคก็ไม่พลาดที่จะมาส่องเลขเด็ดจากธูปมงคลที่มีการจุดในพิธีบวงสรวงในครั้งนี้ด้วยเพื่อนำไปซื้อเลขรางวัลตามความเชื่อของตนเอง

ด้านนายสยามกล่าวว่า งานฉลองวันแห่งชัยชนะท่าวท้าวสุรนารีประจำปี 2566 ในครั้งนี้จังหัดนครราชสีมา ได้มีการดำเนินการจัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-3 เม.ย. โดยมีนางรำซึ่งเป็นสตรีชาวโคราชจำนวน 10,555 คน มาร่วมในพิธีรำบวงสรวงย่าโมและร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบเมืองนครราชสีมา 555 ปี รวมทั้งยังได้มีการจุดพลุ 4 มุมเมือง จำนวน 555 ดอกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นครศรีธรรมราช'สังเวยเทศกาลสงกรานต์แล้วหนึ่งชีวิต!

นครศรีธรรมราชสรุปอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ผู้ว่าฯ เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายคุมเข้มด่านชุมชนและสายตรวจเคลื่อนที่เร็วเยี่ยมเยียนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้มากขึ้น

'บิ๊กตู่' ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมดับไฟป่านครนายกเตือนอย่าให้เกิดขึ้นอีก!

'ทิพานัน' เผย 'พล.อ.ประยุทธ์' ขอบคุณทุกภาคส่วนดับไฟป่านครนายกสำเร็จ ด้านผู้ว่าฯ นครนายกขอบคุณ นายกฯ และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องใส่ใจและกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด

พสกนิกรชาวนครศรีฯ ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

พ่อเมืองโคราชเชิญธงชาติไทยสู่ยอดเสา เนื่องในโอกาสครบรอบ 105 ปีธงไตรรงค์

'วิเชียร' นำข้าราชการทุกหมู่เหล่าตบเท้าประกอบจัดพิธีเชิญธงชาติไทยสู่ยอดเสา เนื่องในโอกาสครบรอบ 105 ปี วันพระราชทานธงชาติไทย