สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็มา! สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ วันแรก 'รทสช.' อุ้มเทวรูปมาด้วย

บุรีรัมย์สมัคร ส.ส.วันแรกยังไม่พบปัญหาอุปสรรค หรือเรื่องร้องเรียน มีเพียงสีสันกองเชียร์แต่ละพรรค ที่นอกจากจะชูป้ายเชียร์กันคึกคักแล้ว ยังส่งเสียงให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.กันแบบไม่มีใครยอมใคร ผู้สมัครบางคนถึงกับพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์อุ้มเทวรูปมาสมัครด้วย

3 เม.ย.2566 - บรรยากาศสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดบุรีรัมย์วันแรก ที่บริเวณหอประชุม ด้านหลังศูนย์ราชการจังหวัด ซึ่งเป็นสถานที่ในการรับสมัคร นอกจากจะมีว่าที่ผู้สมัครจากหลายพรรคการเมือง เดินทางมาลงทะเบียนเพื่อรอยื่นใบสมัครตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดรับสมัครอย่างคึกคัก จนต้องมีการจับสลากลำดับการยื่นใบสมัครและเบอร์ผู้สมัครแล้ว

บรรยากาศกองเชียร์ของผู้สมัครแต่ละพรรคก็สร้างสีสันให้กับการสมัครในวันนี้เช่นกัน เพราะขณะที่กองเชียร์ของผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยกำลังชูป้ายมอบดอกไม้และส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจผู้สมัครของตัวเอง อาทิ คำว่าภูมิใจไทยพูดแล้วทำ อยู่บริเวณด้านหน้าหอประชุมจังหวัดสถานที่รับสมัครอย่างคึกคักอยู่นั้น กองเชียร์ของพรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นพรรคคู่แข่งสำคัญในสนามนี้ ก็มีการชูป้ายผู้สมัครพร้อมส่งเสียงให้กำลังใจแบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว

โดยกองเชียร์พรรคเพื่อไทยก็จะส่งเสียงว่า “เพื่อไทยแลนสไลด์ๆ” เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว ขณะที่กองเชียร์ของพรรคก้าวไกลซึ่งวันนี้อาจจะเดินทางไม่มากเหมือนกันพรรคภูมิใจไทยและพรรคเพื่อไทย แต่พวกเขาก็ตั้งใจมาเชียร์ให้กำลังใจกันเต็มที่ไม่แพ้กัน

และสนามเลือกตั้ง ส.ส.ที่บุรีรัมย์ครั้งนี้จะแข่งขันกันเข้มข้นดุเดือดขนาดไหน ก็ดูได้จากผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติคนนี้ เพราะเขาถึงกับพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยการอุ้มเทวรูปมายังสถานที่รับสมัครด้วย ซึ่งหลังจากสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้สมัครแต่ละคนต่างก็แยกย้ายกันไปสักการะสิ่งศักดิสิทธิ์ตามประเพณีความเชื่อ ก่อนที่จะลงพื้นที่พบปะประชาชนและหาเสียงในพื้นที่เขตเลือกตั้งของตัวเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว โจรสาวแสบหลอกยายขึ้นรถจับมือไพล่หลัง ชิงเงินและทองเกือบ 2 แสน

จับแล้วโจรสาวแสบทำทีเป็นพลเมืองดีอาสาพายาย 71 ชาวบุรีรัมย์ ขึ้นรถเก๋งไปทำธุระในตัวเมือง ก่อนขับพาไปไกลกว่า 50 กม. จับมือไพล่หลังขู่จะยิงชิงเงินและทองหนักเกือบ 6 บาท มูลค่าเกือบ 2 แสน ขณะหนีกบดานชลบุรีนานกว่า 2 เดือน

ตายายร้องถูกอดีตผอ.รร .ยึดที่สปก.เกือบ 20 ปี เพียงยืมเงิน 2 หมื่น ชาวบ้านโดนกันเพียบ

สองตายายบุกร้องศูนย์ดำรงธรรม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ตรวจสอบช่วยเหลือ ถูกอดีต ผอ.รร. ยึดที่ สปก.กว่า 7 ไร่เกือบ 20 ปีไปทำประโยชน์ส่วนตัว

ตร.แจ้งข้อหาชายวัย 67 ข่มขืนสาว 22 ป่วยจิตเวช แม่ปัดบังคับลูกขายตัว รับเสพยาบ้า

จากกรณีนายวรุต ขำเขนก ผอ.มูลนิธิเพื่อให้โอกาส อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พา น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นเด็กที่เคยดูแลมาก่อนเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังจาก น.ส.เอ ซึ่งมีพื้นเพอยู่ในเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

สุดสลด! สาววัย 22 เผชิญชีวิตโหดร้าย โดนพ่อข่มขืน แม่บังคับขายตัวหาเงินซื้อยาบ้า

นายวรุต ขำเขนก ผอ.มูลนิธิเพื่อให้โอกาส อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้พา น.ส.เอ (นามสมมุติ) เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมือง บุรีรัมย์ หลังจาก น.ส.เอ ซึ่งมีพื้นเพอยู่ในเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เดินทางไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิฯ

'อนาคตไกล' ขยับเปิด 6 นโยบายบริหารพรรค หวังคว้าที่นั่งในสภา

นายภวัต เชี่ยวชาญเรือ โฆษกพรรคอนาคตไกล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2567 ตัวแทนผู้บริหารระดับสูงของพรรค นายภาณุวัฒน์ เอกพลกุล นายทะเบียนสมาชิกพรรคและคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย