กกต.เชียงใหม่พอใจผลรับสมัคร ส.ส.เขตวันแรกสุดคึกคัก 10 เขต มีผู้สมัคร 16 พรรค 107 ราย

4 เม.ย.2566- นายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง(ผอ.กกต.) ประจำจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยผลการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)แบบแบ่งเขตวันแรกของจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 10 เขต เป็นไปอย่างเรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจในภาพรวมทั้งหมด มีผู้มาสมัครถึง 107 คน จาก 16 พรรคการเมือง ไม่พบผู้ที่ขาดคุณสมบัติ มีเพียง 2 ราย ที่เอกสารไม่ครบก็มายื่นสมัครใหม่ได้จนถึง 7 เม.ย.

โดยวันแรกนี้แต่ละเขตมีผู้สมัครเกิน 10 คน มากสุดคือเขต 4 มี 12 คน ก็คาดว่า ในวันที่เหลือจะยังทยอยเดินทางมาสมัครอีก เพราะพรรคการเมืองในจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีอีกหลายพรรค จึงขอเชิญชวนให้ผู้สมัครมาสมัครได้จนถึงวันที่ 7 เมษายน ที่ปิดรับสมัคร พร้อมขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติเอกสารต่างๆให้ครบถ้วน ส่วนปัญหาวันนี้พบผู้ที่มีเอกสารไม่ครบ 2 ราย ในเขต 1 และเขต 9 ทำให้ผู้ที่จับเบอร์ได้ในลำดับถัดไปต้องเลื่อนตัวเลขขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

โดยวันนี้ยังไม่พบผู้ที่ขาดคุณสมบัติ ส่วนการหาเสียงจากนี้ขอให้ระมัดระวังไม่ทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง เช่นกรณีผู้ที่มาช่วยหาเสียง ต้องเป็นผู้ที่มาลงทะเบียนถูกต้องไม่เกิน 20 คนต่อผู้สมัคร 1 คนเท่านั้น พร้อมกันนี้ขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่องตรวจสอบเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมอีกทั้งสามารถแจ้งเบาะแสผู้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งหากพบหลักฐานมีการกระทำผิดจริงผู้แจ้งก็จะได้รับรางวัลนำจับด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! เสือคุ้มเสือเชียงใหม่ตาย 72 ตัว ปศุสัตว์ชี้ติด CDV

กรมปศุสัตว์เร่งผ่าพิสูจน์ซากเสือคุ้มเสือแม่ริม หลังล้มตายผิดปกติ 72 ตัว ตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. ผลแล็บพบเชื้อ Canine Distemper Virus ร่วมไมโครพลาสมา ทำให้ปอดอักเสบรุนแรง ยันไม่ใช่ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A และไม่ติดต่อสู่คน สั่งปิดบริการ 14 วันควบคุมโรค

'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว

'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'