
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเปิดงาน AMAZING THAILAND FUN FEST 2023 @ SONGKHLA พร้อมร่วมมือ เทศบาลนครสงขลา เดินหน้าพัฒนา หาดชลาทัศน์ เป็น WALKING STREET ริมหาดชลาทัศน์และมีประชาชนกว่า3,000 คนมารวมงานเล่นน้ำสงกรานต์และมาจับจ่ายซื้อของ
16 เมษายน 2566 – เมื่อเวลา 20.00น.คืนวันที่ 15 เมษายน 2566 ณ เดอะเบด เวเคชั่น ราชมังคลา โฮเทล จังหวัดสงขลา นาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเปิดงาน AMAZING THAILAND FUN FEST 2023 @ SONGKHLA โดยมีนาย เจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นาย อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นาย วันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครสงขลา พร้อมร่วมมือ เทศบาลนครสงขลา เดินหน้าพัฒนา หาดชลาทัศน์ เป็น WALKING STREET ริมหาดชลาทัศน์ เพื่อเป็นพื้นที่ในการสร้างโอกาสและความสุขสำหรับพี่น้องประชาชน และเดินทางมาที่ ลานดนตรี หาดชลาทัศน์ AMAZING THAILAND FUN FEST 2023 @ SONGKHLA เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่มีนักท่องเที่ยว และมีประชาชนกว่า3,000 คนมารวมงานเล่นน้ำสงการณ์และมาจับจ่ายซื้อของและงานนี้จัด2วันที่15-16 เมษายน 2566
นาย พิพัฒน์ กล่าวว่า การสร้างความยั่งยืนของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา คือ เราต้องกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในการเดินทางมายังจังหวัดสงขลาเพิ่มขึ้นและบ่อยขึ้น พำนักภายในจังหวัดที่ยาวนานมากขึ้น ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องพัฒนาสินค้าท่องเที่ยวแนวใหม่ที่ตอบสนองความต้องการ ของนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ พร้อมประชาสัมพันธ์กิจกรรมท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ไปยังกลุ่มเป้าหมายในมุมกว้าง ซึ่งผมได้มีแนวคิดในการผลักดันให้ อำเภอหาดใหญ่ เป็น “เขตเศรษฐกิจพิเศษด้านการท่องเที่ยว” โดยเฉพาะการทำให้ อำเภอหาดใหญ่ เป็น DUTY FREE และ พัฒนา อำเภอหาดใหญ่ เป็น FESTIVAL CITY เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกสู่ อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นส่วนในการ สร้างงาน สร้างอาชีพให้พี่น้องประชาชนในทุกๆภาคส่วน เช่นการจัดงาน SAMILA BEACH LIFE FESTIVAL ที่ผ่านมา ณ ลานว่าว หาดสมิหลา เราดำเนินการจัดกิจกรรมขึ้น มีนักท่องเที่ยวร่วมงานกว่า 100,000 คน แต่ที่สำคัญ เราได้ยกระดับและพัฒนาพื้นที่ว่างเปล่าให้มีความพร้อมสำหรับการจัดกิจกรรมในระดับนานาชาติ รวมถึง พัฒนาให้เป็นพื้นที่นันทนาการสำหรับพี่น้องประชาชน และ ผมได้หารือ เทศบาลนครสงขลา ในการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวเป็น ลาน SKATE ที่ได้รับรองจาก WORLD SKATE ที่สามารถใช้ในการแข่งขัน OLYMIC QUALIFY และ การแข่งขัน SKATE ระดับโลกได้ ซึ่งนำมาสู่การเดินทางของนักกีฬา SKATE จากทั่วทุกมุมโลกในการเดินทางมาเก็บตัว ณ จังหวัดสงขลา และ นำมาสู่รายได้ต่อ ผู้ประกอบการทุกระดับ รวมถึง พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ พร้อมกระตุ้นกระแสเงินสดหมุนเวียนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาทั้งระบบ
และภายหลังจากงาน AMAZING THAILAND FUN FEST 2023 @ SONGKHLA ในครั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ททท. และ เทศบาลนครสงขลา ได้วางแผนในการพัฒนาพื้นที่ริมชายหาดสมิหลาแห่งนี้ เป็น WALKING STREET ริมชายหาดแห่งใหม่ของประเทศไทย ดังเช่นที่เราเคยพัฒนา HATYAI SIDEWALK ณ ถนนประชารมณ์ อำเภอหาดใหญ่ มาก่อน และ ที่สำคัญคือคือการพัฒนาห้องสาธารณะที่สะอาด ณ หาดชลาทัศน์ เพื่อนักท่องเที่ยวทุกคนจะได้รับสะดวกสบาย ซึ่งการพัฒนาสินค้าด้านการท่องเที่ยวสำหรับจังหวัดสงขลาในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งที่ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว พร้อมสร้างพื้นที่สำหรับพี่น้องประชาชนในการสร้างรายได้ในการเลี้ยงดูครอบครัว และ เป็นพื้นที่สำหรับการแสดงออกความสามารถทาง ศิลปะ ดนตรี และ การแสดง ของน้องๆนักเรียน เยาวชนของจังหวัดสงขลา ดังนั้น งานในครั้งนี้จึงเป็นมากกว่า “อีเวนท์ เพื่อความสนุกสนาน แต่คือการพัฒนาพื้นที่ สร้างเศรษฐกิจด้วยงานเทศกาล ปั้นเมือง สร้างงาน วางรากฐาน เพื่อการสร้างท้องถิ่นที่เข้มแข็ง”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พิพัฒน์' ยืนยันแล้วเลื่อนประชุมครม.สัญจรสงขลา
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐ
ส.อ.ท.ชี้ผลกระทบตะวันออกกลาง ฉุดดัชนีเชื่อมั่นอุตฯเม.ย.ลดลง
ส.อ.ท. ชี้ผลกระทบตะวันออกกลาง ฉุดดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ เม.ย. ลดลง อยู่ที่ระดับ 85.3 ชี้กองทุนน้ำมัน ต้องกู้เพิ่ม รับเป็นภาระทางการเงิน และวัตถุดิบในหลายอุตสาหกรรมปรับตัวสูงขึ้น ชงรัฐเร่งหนุนพลังงานสะอาด–ยกระดับ SME
ACE โชว์ Q1/69กวาดรายได้รวม 1,591.6 ล้านบาท
ACE โชว์ฟอร์ม Q1/69 โรงไฟฟ้าโซลาร์เด่น หนุนกำไรโต 39.0% กวาดรายได้รวม 1,591.6 ล้านบาท ตุนโครงการในมือรอ COD อีกเพียบ
ซวยซ้ำซ้อน! ผู้รับเหมาขุดท่อระบายน้ำ ทำเสาไฟล้มทับร้านค้าพังเสียหาย ทั้งที่เพิ่งลงทุนใหม่หลังน้ำท่วมหาดใหญ่
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ริมถนนบ้านพรุธานี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับการร้องเรียนว่าเดือดร้อนจากการก่อสร้างท่อระบายน้ำของผู้รับเหมา ทำให้ดินทรุดเสาไฟฟ้าหน้าร้านล้มทับกันสาดร้านจนได้รับความเสียหาย
เอกชนสงขลาจี้แก้ไขระบบ นักท่องเที่ยวมาเลย์เสียเวลารอข้ามด่าน 3 ชั่วโมง
ภาคการท่องเที่ยวสงขลา”โวย” รอข้ามด่านมาเที่ยวไทย ใช้เวลา 3 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวต่างชาติเสียความรู้สึก ผู้ประกอบการไทยเสียหาย “วอน”ภาครัฐก้ไขจากเอกสารเป็นยื่นออนไลน์ ลดเวลาที่ด่านได้หลายชั่วโมง เสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว
ดับคาสนาม! บุกยิงนักบอลหลังแข่ง 'ท่าม่วงคัพ' คนดูแตกตื่น
เกิดเหตุอุกอาจกลางการแข่งขันฟุตบอลท้องถิ่นเมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

