ปภ.ภูเก็ต เผยหอเตือนภัยสึนามิส่งเสียงดัง อยู่ระหว่างตรวจสอบระบบ ยันไม่มีสึนามิ

27 เม.ย.2566 - จากกรณีเกิดเหตุการณ์เมื่อเวลา 3.45 น วันที่ 27 เมษายน 2566 หอเตือนภัยสึนามิ ส่งสัญญาณเตือนแจ้งเตือนภัยสึนามิที่ต.กมลา ต.ป่าตอง ต.เชิงทะเลจังหวัดภูเก็ต บ้านน้ำเค็ม จังหวัดพังงาและอีกหลายแห่ง และ หอเตือนภัยสึนามิในจังหวัดภูเก็ต ประกาศว่าเป็นการทดสอบระบบ โดย ในเวลา 3.43 น ตามเวลาประเทศไทย แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซียขนาด 4.8 มีความลึก 10 กิโลเมตร เวลา 3.43 น แผ่นดินไหวขนาด 5.1 MB มีความลึก 36 กิโลเมตรพิกัดในทะเลทางใต้ของเกาะตานาบาลา ทางตะวันตกของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย

นายอุดมพร กาญจน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากการ เกิดเสียงสัญญาณแจ้งเตือนภัยสึนามิจากหอเตือนภัยในจังหวัดภูเก็ตนั้น ปรากฏว่าไม่ได้ส่งสัญญาณแจ้งเตือนภัยมาจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติที่เฝ้าระวังอยู่ในพื้นที่ได้เข้าติดตามตรวจสอบระบบของหอเตือนภัยในพื้นที่ต่างๆที่ส่งเสียง สัญญาณแจ้งเตือนภัยสึนามิ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบระบบ ขอชี้แจงว่า ไม่มีแผ่นดินไหวที่จะก่อให้เกิดสึนามิ จึงขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกในเหตุการณ์ดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเขย่า 'ญี่ปุ่น' ขนาด 6.0 ลึก 10 กม. ไม่กระทบไทย

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 11:04 น. ตามเวลาประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 6.0 บริเวณหมู่เกาะริวกิวทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น

ผู้ว่าฯภูเก็ต คนใหม่ มอบนโยบายขับเคลื่อนจังหวัด ต้องบังคับใช้กฎหมายจริงจังปราบ 'นอมินี-ทุนเทา'

นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรมการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 6/2569 โดยมี นายสุวิทย์ พันธุ์เสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พลเรือตรี ประพันธ์ ศรีสุวิภา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดภูเก็ต พลตำรวจตรี สินเลิศ สุขุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ผู้แทนอัยการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุมเจ้าฟ้า ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

กรมการปกครอง คืนเก้าอี้ให้ 'ปลัดจังหวัดภูเก็ต' หลังเปิดหน้าชนอธิบดี สั่งเด้งปมเรียกรับส่วยสถานบันเทิง

นายวินัย โตเจริญ รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการปกครอง ลงนามหนังสือถึง ผู้ว่าฯภูเก็ต เรื่องให้ข้าราชการกลับมาปฏิบัติราชการต้นสังกัด

'กมธ.ปกครอง' คว้าน้ำเหลว! ถกปมเด้งฟ้าผ่า ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่าฯภูเก็ต เหตุปลัดมหาดไทยไม่มาแจง

นายธนยศ ทิมสุวรรณ สส.เลย พรรคภูมิใจไทย และประธานในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การปกครอง สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ในเชิญรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กรมการปกครอง ผู้ว่าราชการฯ และรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

'อดีตปลัดภูเก็ต' เดือด! ท้า 'อธิบดีกรมการปกครอง' ไล่ออก หากรับส่วยจริง ยันโดนย้ายไม่เป็นธรรม

นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร อดีตปลัดจังหวัดภูเก็ต ให้สัมภาษณ์หลังชี้แจงต่อคณะกรรมาธิกา(กมธ.)การปกครอง สภาผู้แทนราษฎร เรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตว่า เรื่องส่วยตนได้ชี้แจงต่อกรมการปกครองไปเรียบร้อยแล้ว วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายจริงหรือไม่ที่จะทราบว่าตน