
ยาวเหยียด…นักท่องเที่ยวหลั่งไหลแห่ชมฝูงผีเสื้อกว่าแสน ผืนป่ามรดกโลกอุทยานฯแก่งกระจาน รถจอดยาวเหยียดกว่า1กม. บริเวณหน่วยบ้านกร่าง กางเต๊นแน่นขนัด หน.อุทยานฯนำกำลังตรวจตราอำนวนความสะดวก
30 เม.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ บ้านกร่าง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ต่างพาครอบครัวบุตรหลานเข้าเที่ยวชม ผีเสื้อหลากชนิดกว่าแสนตัว เนื่องในวันหยุดยาว วันแรงงาน โดยเทศกาลชมผีเสื้อเริ่มตั้งแต่เดือน เม.ย.-พ.ค.ของทุกปี ส่วนผีเสื้อที่พบในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีมากกว่า 250 ชนิด ฤดูกาลดูผีเสื้อที่ดีที่สุด และพบจำนวนผีเสื้อมากชนิดที่สุด คือช่วงวันที่ 1-30 เม.ย.ของทุกปี ซึ่งจุดชมผีเสื้อของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่สามารถพบเห็นฝูงผีเสื้อที่บินไปมานับพันตัวได้ คือ แคมป์บ้านกร่าง ซึ่งที่นี่เป็นจุดศูนย์รวมของผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์กว่า 250 ชนิด ที่พบได้มากมายในช่วงฤดูร้อน ตามโป่งต่างๆ ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ เรียกได้ว่า สามารถชมผีเสื้อบินสยายปีกโชว์สีสัน ความสวยงามและเกาะกินโป่ง อยู่แถวบริเวณลำธาร เมื่ออากาศร้อนจัด และแหล่งน้ำเริ่มแห้งเหือด บรรดาเหล่าผีเสื้อนานาชนิด จะพากันมาหากินเกลือตามดินโป่ง หรือแหล่งน้ำแฉะๆ มากมาย บางครั้งก็อาจพบการอพยพของ ฝูงผีเสื้อ นับแสนตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ยังสามารถพบสัตว์ป่านานาชนิดได้ตามโป่งเทียมที่ทางอุทนายแห่งชาติสร้างไวให้สัตว์ป่า อาทิเช่น เก้ง ลิงเสน ตามเส้นทางขึ้นไปบ้านกร่าง โดยมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจจอดถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก
ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากที่เห็นข่าวนักท่องเที่ยวแห่มาชมผีเสื้อแก่งกระจานจากทางเดลินิวส์ วันนี้จึงเดินทางมาชมผีเสื้อ ที่แก่งกระจานอย่างใกล้ชิด รู้สึกประทับใจมาก เมื่อมาเห็นตัวจริงของผีเสื้อนับแสนตัว เวลาที่จะดูผีเสื้อที่ดีที่สุดคือช่วง 10.00น.-14.00น. ซึ่งเป็นเวลาที่แสงแดดออกดี ผีเสื้อจะออกมาดูดกินน้ำที่โป่ง หลังจากช่วงบ่ายไปแล้ว ผีเสื้อจะออกมาน้อย เนื่องจากแสงจะหมดลง
ด้านนายสมเจตน์ จันทนา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เผยว่า วันหยุดยาวเนื่องในวันแรงงานนี้ ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อม ดูแลอำนวยความสะดวก ความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว จุดจอดรถ ห้องน้ำ ที่พัก ร้านอาหารสวัสดิการ และสอบถามเส้นทางเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ไว้คอยรองรับนักท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวในวันแรงงาน นี้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระทึก! รถทัวร์สองชั้นพลิกคว่ำ เจ็บ 28 ราย โชคดีไร้ผู้เสียชีวิต
ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ 2 ชั้น พลิกคว่ำบริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หลักกิโลเมตรที่ 129+900
'บางจาก'แจงการลงทุนโครงการคลังน้ำมันเพชรบุรีของ BCPG โปร่งใส
'บางจาก' ชี้แจง การลงทุนโครงการคลังน้ำมันเพชรบุรีของ BCPG เป็นไปตามขั้นตอนและหลักเกณฑ์ของบริษัทจดทะเบียนอย่างครบถ้วน โปร่งใส และผ่านการพิจารณาจากผู้มีอำนาจตามลำดับ พร้อมได้พิจารณารายละเอียด โครงสร้างธุรกรรม ความเหมาะสมทางธุรกิจอย่างรอบคอบ ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนในขั้นสุดท้าย
TITLE โชว์รายได้ Q1/69 รวม 549 ล้านบาท กำไรโต 237%
TITLE โชว์รายได้ Q1/69 รวม 549 ล้านบาท กำไรโต 237% รับอานิสงส์ภูเก็ตเมือง Safe Haven เตรียมโอน 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 11,700 ล้านบาท หนุนรายได้ปี 69 ตามเป้า
'รมว.สุชาติ' สั่งกวาดล้างคนเผาป่า-ล่าสัตว์แก่งกระจาน! ด้านอธิบดีฯ เผยผลปูพรมพื้นที่เป้าหมาย พบหลักฐานเพียบ เตรียมขยายผลจับกุมเพิ่ม!
นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยความคืบหน้าการกวาดล้างผู้กระทำผิดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตามนโยบายเร่งด่วนของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) ที่สั่งการให้ปราบปรามขบวนการเผาป่าและล่าสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด
'รมว.สุชาติ' สั่ง! ตามตัวมือยิงกระทิงแก่งกระจานมาดำเนินคดีตามกฏหมาย หลังเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าแก่งกระจาน พบซากกระทิงถูกยิง 2 ตัว
นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการดับไฟป่า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตรวจพบซากกระทิงถูกยิงเสียชีวิต 2 ตัว ขณะเข้าปฏิบัติหน้าที่ควบคุมไฟป่าในท้องที่ ต.ยางน้ำกลัดเหนือ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี
ผงะ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเปิดหลักฐานเผาป่าล่ากระทิง
ด่วน!! หน.อช.แก่งกระจาน เปิดหลักฐานเด็ดภาพถ่ายสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ต้องสงสัยจุดไฟเผาป่าล่ากระทิงป่ามรดกโลก จนลามเป็นไฟป่า เร่งรวบรวมหลักฐานตามล่าตัวขยายผล

