ร้อนจัด! 'ตัวเงินตัวทอง' เล่นน้ำพุหน้าร้านอาหาร

8 พ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบางบ่อ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีตัวเงินตัวทอง เข้าไปในร้านอาหารแห่งหนึ่ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง เดินทางไปตรวจสอบ

พอไปถึงพบว่า ตัวเงินตัวทอง ความยาวกว่า 2 เมตร ลงไปซุกอยู่ในบ่อน้ำพุคลายร้อน บริเวณหน้าร้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน พยายามเอาบ่วงไปคล้องคอตัวเงินตัวทองอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง ถึงจะสามารถเอาบ่วงไปคล้องคอตัวเงินตัวทองเอาไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคนจะเข้าไปจับหางเอาไว้ แล้วยกขึ้นมาจากบ่อน้ำพุ นำออกไปที่หน้าร้าน แล้วทำการมัด ก่อนจะนำออกไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชนต่อไป

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ถ้าเจอสัตว์เลื้อยคลาน หรือ สัตว์มีพิษต่างๆ เข้าบ้านเรือน รถยนต์ หรือ แม้กระทั่ง เจออยู่ตามท้องถนน ต้องอยู่ให้ห่าง อย่าเข้าไปจับเอง เพราะเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย โดยให้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่นั้น เพราะเจ้าหน้าที่นั้นมีอุปกรณ์ในการจับ และ มีการฝึกฝนจนชำนานแล้ว ไม่มีค่าบริการ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘กล้าธรรม’ คึกคัก เปิดเวที Primary Vote เคาะทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ ครบ 8 เขต

พรรคกล้าธรรมจัดประชุม Primary Vote จังหวัดสมุทรปราการ สมาชิกพรรคลงมติเห็นชอบว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 8 เขต เตรียมลุยศึกเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569

ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3

เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง

ชาวบ้านเดือดร้อนต้องเดินอ้อมข้ามถนน เหตุสะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด

จากกรณีรถบรรทุกดัมพ์ยกกระบะชนคานสะพานลอยถนนบางนา–ตราด จนโครงสร้างพังถล่มทับรถด้านล่าง ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย ล่าสุดกรมทางหลวงสั่งปิดสะพานทันที ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ต้องอ้อมใช้ทางลอดไกลกว่า 500 เมตร ขณะผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในไอซียู ส่วนคดีอยู่ระหว่างรอสอบปากคำ พร้อมประเมินงบสร้างสะพานใหม่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างราว 3–4 เดือน