ร้อนจัด! 'ตัวเงินตัวทอง' เล่นน้ำพุหน้าร้านอาหาร

8 พ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบางบ่อ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีตัวเงินตัวทอง เข้าไปในร้านอาหารแห่งหนึ่ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง เดินทางไปตรวจสอบ

พอไปถึงพบว่า ตัวเงินตัวทอง ความยาวกว่า 2 เมตร ลงไปซุกอยู่ในบ่อน้ำพุคลายร้อน บริเวณหน้าร้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน พยายามเอาบ่วงไปคล้องคอตัวเงินตัวทองอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง ถึงจะสามารถเอาบ่วงไปคล้องคอตัวเงินตัวทองเอาไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคนจะเข้าไปจับหางเอาไว้ แล้วยกขึ้นมาจากบ่อน้ำพุ นำออกไปที่หน้าร้าน แล้วทำการมัด ก่อนจะนำออกไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชนต่อไป

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ถ้าเจอสัตว์เลื้อยคลาน หรือ สัตว์มีพิษต่างๆ เข้าบ้านเรือน รถยนต์ หรือ แม้กระทั่ง เจออยู่ตามท้องถนน ต้องอยู่ให้ห่าง อย่าเข้าไปจับเอง เพราะเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย โดยให้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่นั้น เพราะเจ้าหน้าที่นั้นมีอุปกรณ์ในการจับ และ มีการฝึกฝนจนชำนานแล้ว ไม่มีค่าบริการ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับได้แล้ว พนักงานสายการบินอนาจารผู้โดยสารชายอายุ 15 ในห้องน้ำสนามบิน

จากกรณีพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อเหตุลวงผู้โดยสารซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

สลด! บิ๊กไบค์พุ่งชนกลางลำรถพ่วง ดับคาที่

พ.ต.ท.ดำรงค์ สุขชูศรี สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งเหตุ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณจุดกลับรถ ซอยกิ่งแก้ว 9/1 (เดชไกรศรี 1)

ฝันร้ายกลายเป็นจริง! เพื่อนข้ามถนนโดนรถชนตาย

เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนนเสียชีวิต ถนนแพรกษา ช่วงบริเวณหน้าร้านเดอะมูน

สมุทรปราการสาวตกใจ งูเหลือมโผล่ขึ้นกระจกหน้ารถ แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีงูเข้ารถ บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษา 59/1 ภายในซอยเทศบาลบางปู 59 (วิทยุการบิน) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

สลดใจ! แม่วัย 72 ปี เฝ้าไล่มดและแมลงที่ไต่เกาะตามร่างไร้วิญญาณลูกชายวัย 47 ปี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2566 พ.ต.ท.ทินภัทร จันทร์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้ผู