ฮือฮา! แม่ค้าเร่ขายลอตเตอรี่ที่บุรีรัมย์ นำถุงเกลือวางในแผงลอตเตอรี่แก้เคล็ด หลังลูกค้าเซ็นข้ามปีไม่จ่ายและขายยาก หลังติดถุงเกลือได้ 6 – 7 เดือน ก็ขายคล่องขึ้นหมดทุกงวด และลูกค้าที่เซ็นก็จ่ายตรง เผยเป็นความเชื่อส่วนบุคคลทำแล้วดีขึ้น
11 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบแม่ค้าเดินเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จังหวัดบุรีรัมย์มีเคล็ดลับในการขายหวย โดยนางบุศรินทร์ เสาวพันธ์ หรือ ป้าเก๋ อายุ 53 ปี ชาวอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เป็นแม่ค้าเดินเร่ขายลอตเตอรี่ ซึ่งขับรถจักรยานยนต์เร่ขายลอตเตอรี่ ทั้งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ และ อ.นางรอง เหมือนแม่ค้าหลายคน แต่ที่แปลกคือ ป้าเก๋ จะมีถุงเกลือวางอยู่บนแผงลอตเตอรี่ด้วย
เมื่อสอบถาม ป้าเก๋ เล่าว่า เอาถุงเกลือมาใส่แผงลอตเตอรี่เพื่อเป็นการแก้เคล็ดและเป็นความเชื่อส่วนตัว เพราะที่ผ่านมาขายยากบางงวดก็เหลือ และลูกค้าบางคนขอเซ็นก็ไม่อยากจ่าย บางทีเซ็นไว้ข้ามปีก็มี แต่พอเอาถุงเกลือใส่ในแผงลอตเตอรี่มาได้ 6-7 เดือน ก็ทำให้ขายดีขายคล่องขึ้นหมดทุกงวด ส่วนลูกค้าที่เซ็นก็จ่ายตรงตามที่รับปากทุกคนไม่มีค้าง
ป้าเก๋ บอกว่า การนำเอาถุงเกลือมาใส่แผงลอตเตอรี่ เป็นความเชื่อส่วนตัว ตนเองทำแล้วดีขึ้น แต่หากใครจะทำตามก็ไม่ได้เสียหาย แต่เรื่องแบบนี้ก็อยู่ที่ความเชื่อบางคนอาจทำแล้วดีประสบผล บางผลอาจทำแล้วไม่ได้ผล แต่ก็คิดว่าไม่ใช่เรื่องเสียหาย แถมเกลือยังช่วยลดความชื้นได้ด้วย อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละบุคคล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บุรีรัมย์'ผนึกกำลังทุกภาคส่วน ประชุมใหญ่-ซ้อมแพทย์–อบรมมาร์แชล รับ'MotoGP'สนามแรก
ทุกภาคส่วนเดินหน้าความพร้อมเต็มระบบ ทั้งติวเข้มมาร์แชล แผนแพทย์ฉุกเฉิน พร้อมประชุมใหญ่ทุกภาคส่วน วางมาตรการเข้มงวดทั้งที่พัก การจราจร ความปลอดภัย การท่องเที่ยว และการบริการนักเดินทาง สร้างความเชื่อมั่นก่อนเข้าสู่ช่วง Pre-Season Test สุดสัปดาห์หน้าและศึกเปิดฤดูกาล PT Grand Prix of Thailand 2026 ปลายกุมภาพันธ์นี้
'ไชยชนก' ใจฟู 'บุรีรัมย์' คะแนนนำทั้ง 9 เขต บอกถือว่าภูมิใจไทยชนะตัวเองแล้ว
นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เดินทางเข้ามายังพรรคภูมิใจไทย
หน่วยเลือกตั้งชายแดน ยอมรับกังวลเขมรสร้างสถานการณ์ป่วน
ประธาน และคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ตามแนวชายแดน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เร่งจัดสถานที่เตรียมจัดการเลือกตั้ง สส.และลงประชามติ พรุ่งนี้ 8 ก.พ.69 จนท.ยอมรับแอบกังวลจะเกิดเหตุไม่สงบ แต่ก็พร้อมอพยพทันทีตามแผนที่มีการประชุม วอนเขมรอย่าสร้างสถานการณ์ป่วนเลือกตั้งไทย
เร่งแต่งตั้งผู้ปกครองดูแลเงินบัญชี เด็ก 10 ขวบ ลูกเหยื่อเครนถล่มทับรถไฟ ห่วงไม่ได้รับความเป็นธรรม
ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ กำชับ พมจ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแต่งตั้งผู้ปกครองโดยชอบด้วยกฎหมาย และดูแลบัญชีให้กับลูกชายเหยื่อเครนทับรถไฟเสียชีวิตวัย 10 ขวบ หลังกำพร้าทั้งพ่อและแม่ทั้งมีกระแสข่าวลือสะพัดเงินที่หลายฝ่ายช่วยเหลือเยียวยารวมกว่า 1 ล้านบาท ถูกถอนออกไปแล้วหลักล้าน ห่วงเด็กจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

