ผู้การบุรีรัมย์​ คาดโทษตำรวจวางตัวไม่เป็นกลางเลือกตั้ง หลังได้รับร้องเรียน

ผู้การฯ ตำรวจบุรีรัมย์ กำชับข้าราชการตำรวจทุกนายวางตัวเป็นกลางในการปฏิบัติหน้าที่ช่วงเลือกตั้ง ส.ส. หลังได้รับร้องเรียน ตร.บางนายมีพฤติกรรมเข้าข่ายวางตัวไม่เป็นกลาง เตรียมเรียกเข้าพบหากพบผิดจริงก็พร้อมลงโทษตามระเบียบวินัย พร้อมจัดกำลังดูแลความเรียบร้อยทุกหน่วยเลือกตั้ง

13 พ.ค.2566 - พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมากำชับข้าราชการตำรวจทุกนายให้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงที่มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ด้วยความเป็นกลางโปร่งใส ซึ่งขณะนี้ได้รับการร้องเรียนมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์​ ว่ามีข้าราชการตำรวจบางนายมีพฤติกรรมเข้าข่ายวางตัวไม่เป็นกลาง ซึ่งในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเตรียมเรียกตำรวจที่ถูกร้องเรียน เข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงรวมถึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปหาข้อมูลในพื้นที่ด้วยว่าตำรวจที่ถูกร้องเรียน มีพฤติกรรมวางตัวไม่เป็นกลางจริงหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าตำรวจนายดังกล่าว มีพฤติกรรมวางตัวไม่เป็นกลางตามที่ถูกร้องเรียนจริง ก็จะต้องถูกลงโทษตามระเบียบวินัย แต่หากไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกร้องเรียน ก็จะทำการตักเตือนให้ปฏิบัติตัวด้วยความเหมาะสมเป็นกลาง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการร้องเรียน

ส่วนการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้ง ส.ส. ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ 14 พ.ค.2566 พร้อมกันทั่วประเทศ ทางตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครอง ในการรักษาความปลอดภัย ประจำหน่วยเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งละ 2 นาย ประจำทั้ง 2,558 หน่วย โดยจะใช้กำลังพลตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ 1,776 นาย กำลังตำรวจหน่วยอื่น 30 นาย ฝ่ายปกครอง (กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครรักษาดินแดน ที่ กกต.บุรีรัมย์ แต่งตั้ง) 3,310 นาย ส่วนการจัดกำลังในการรักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง 2,558 หน่วย จัดตำรวจ 1 นาย ฝ่ายปกครอง 1 นาย จำนวน 1,776 หน่วย ฝ่ายปกครอง 2 นาย จำนวน 782 หน่วย รวมกำลังพลตำรวจ ฝ่ายปกครอง ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 5,116 นาย

นอกจากนั้น​ ยังจะมีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ไว้สำหรับออกตรวจสอบกรณีได้รับการร้องเรียนเกี่ยวการเหตุฉุกเฉิน หรือการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง

รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม

พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า

'พิเชษฐ' นำ 'พรรควิชชั่นใหม่' เปิดตัว ชูการเงินไร้ดอกเบี้ย ปักธงทางเลือกใหม่

พรรควิชชั่นใหม่เปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ พร้อมแถลงนโยบายหลัก 4 ด้าน ชูแนวคิดเศรษฐกิจมนุษย์ และการเงินไร้ดอกเบี้ย เป็นหัวใจสำคัญทางเศรษฐกิจ เปิดตัว ธงรบ ด่านอำไพ และ พิเชษฐ สถิรชวาล เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ประกาศความพร้อมลงสู้ศึกเลือกตั้งในฐานะทางเลือกใหม่ของประเทศ

ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์

ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง  คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว  หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก

'รทสช.' เตรียมเปิดตัว แคนดิเดตนายกฯ-นโยบายพรรคชุดแรก 22 ธ.ค.นี้ 

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เตรียมแถลงเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และนโยบายชุดแรก ในวันที่ 22 ธ.ค.68 เวลา 13.00 น. ณ ที่ทำการพรรค

'เป็นธรรม' ตั้งเป้ากวาด 5 เก้าอี้ในสภา

เป็นธรรม เปิดตัว“ปิติพงศ์-ปุณยวีร์ -มนต์วลี” แคนดิเดตนายกฯ พร้อมสโลแกน“ประชาธิปไตยที่เป็นธรรม” ชู 6 นโยบาย ปฏิเสธการเมืองทุนสีเทา-ทุจริตทุกรูปแบบ ลั่นลาก “ฮุน เซน” เป็นอาชญากรสงครามหากเป็นรัฐบาล ลั่นรอบนี้มีสส.ในสภาแน่นอน หวัง 5 ที่นั่ง