เลือกตั้งช่วงบ่ายยังคึกคัก ‘ชลบุรี-ปัตตานี’ ปชช.รอต่อคิวลงคะแนน

14 พ.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในช่วงบ่ายที่จังหวัดชลบุรี ในส่วนของพื้นที่ อ.บางละมุง ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก จากการลงพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 8 จ.ชลบุรี ที่โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร บรรยากาศของหน่วยเลือกตั้งที่ 13-14-15-16 ยังคงหนาแน่นด้วยจำนวนประชาชนที่ทยอยออกมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง ในการนี้เจ้าหน้าประจำหน่วยเลือกตั้งต่างให้บริการประชาชนกันอย่างเต็มที่

ในส่วนของเขตเลือกตั้งที่ 9 จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 20-21-22-23 ที่อาคารกีฬาโรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) และหน่วยเลือกตั้งที่ 16-17-18-19 ศาลาอเนกประสงค์ วัดชัยมงคลพระอารามหลวง พัทยาใต้ มีประชาชนออกมาใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงบ่ายคาดว่าจนถึงช่วงปิดหีบ

เช่นเดียวกบัที่ จ.ปัตตานี บรรยากาศการเลือกตั้งข่วงบ่ายตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆทั้ง12 อำเภอ ยังคึกคักต่อจากช่วงเช้า มีประชาชนเดินทางมาเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้พบว่ามีคนชรา และวัยรุ่นตื่นตัวเป็นอย่างมากในการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้

 ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัยภายในหน่วยเลือกตั้งหลายแห่งในจังหวัดปัตตานี ยังคงมีการเพิ่มความเข้มงวดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงใกล้ปิดหีบเลือกตั้งจะดำเนินไปจนถึงเวลา 17.00 น. ก่อนมีการนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้งนั้นๆ และแต่ละเขตก็จะเคลื่อนย้ายไปศูนย์รวมเพื่อสรุปผลคะแนนทั้งหมด โดยปัตตานีมีทั้งหมด5 เขตเลือกตั้ง มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 821 หน่วย ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 510,073 คน  ส่วนผู้สมัคร ส.ส. มีจำนวน 71 คน มีพรรคการเมือง 17 พรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.ได้ ‘5นักกม.’ สู้คดีคิวอาร์โค้ด

เลขาฯ กกต.เผยได้ 5 นักกฎหมาย เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำรัฐธรรมนูญ 4 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี 1 คน เป็นพยานในคดีบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดและคิวอาร์โค้ด

'แสวง' ร่ายยาว กกต. จัดเลือกตั้งไม่ถูกใจประชาชน ลั่นต้องยึดหลักการ ทำตามใจฝ่ายไหนไม่ได้

"แสวง" ร่ายยาว กกต.รับรู้ประชาชนอยากปฏิรูป “องค์กรอิสระ” บอกทราบดี คนคาดหวังช่วงจัดการเลือกตั้ง แต่ต้องยึดหลักการมากกว่าถูกใจ ฉะ นักการเมืองทำอะไรก็อ้างประชาชน ชี้ องค์กรอิสระ ยึด “ประชาธิปไตยของชาติ” ตรวจสอบฝ่ายการเมืองที่แบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว สะท้อนบทเรียน 3 รัฐธรรมนูญ ชี้ชัดปัญหาอยู่ที่คน กฎหมายเปลี่ยนแต่คนหน้าเดิม 100%

เสื้อแดงพัทยา–แหลมฉบัง เหมารถตู้ 7 คัน ไปรับ 'ทักษิณ' หน้าเรือนจำคลองเปรม

กลุ่มคนเสื้อแดงจากพัทยาและแหลมฉบังกว่า 70 คน นัดรวมตัวกันเช่ารถตู้โดยสาร 7 คัน เดินทางมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร เพื่อไปรอรับ ทักษิณ

'สุวิทย์' สะท้อน ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ต้องเลือก 'สถาปนิกของระบบชีวิตใหม่' ไม่ใช่แค่ 'ผู้จัดการเมือง'

อดีตรมว.อว. โพสต์สมมติว่าผมได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ภารกิจแรกของผมคือ หยุดไม่ให้เมืองนี้กินพลังชีวิตของผู้คน

ฮั้วสว.ถึงมือกกต.ชุดใหญ่

“แสวง” เผยคดีฮั้ว สว.ถึงมือ กกต.ใหญ่แล้ว ยันผลเลือกตั้งแบบ สส. 5/18 ครบ 100% แล้ว “ไอลอว์” จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง-ประชามติรายหน่วย “ยิ่งชีพ” ขู่คดีฮั้วหาก กกต.สั่งไม่ฟ้องเจอร้องแน่