เลือกตั้งช่วงบ่ายยังคึกคัก ‘ชลบุรี-ปัตตานี’ ปชช.รอต่อคิวลงคะแนน

14 พ.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในช่วงบ่ายที่จังหวัดชลบุรี ในส่วนของพื้นที่ อ.บางละมุง ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก จากการลงพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 8 จ.ชลบุรี ที่โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร บรรยากาศของหน่วยเลือกตั้งที่ 13-14-15-16 ยังคงหนาแน่นด้วยจำนวนประชาชนที่ทยอยออกมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง ในการนี้เจ้าหน้าประจำหน่วยเลือกตั้งต่างให้บริการประชาชนกันอย่างเต็มที่

ในส่วนของเขตเลือกตั้งที่ 9 จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 20-21-22-23 ที่อาคารกีฬาโรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) และหน่วยเลือกตั้งที่ 16-17-18-19 ศาลาอเนกประสงค์ วัดชัยมงคลพระอารามหลวง พัทยาใต้ มีประชาชนออกมาใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงบ่ายคาดว่าจนถึงช่วงปิดหีบ

เช่นเดียวกบัที่ จ.ปัตตานี บรรยากาศการเลือกตั้งข่วงบ่ายตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆทั้ง12 อำเภอ ยังคึกคักต่อจากช่วงเช้า มีประชาชนเดินทางมาเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้พบว่ามีคนชรา และวัยรุ่นตื่นตัวเป็นอย่างมากในการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้

 ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัยภายในหน่วยเลือกตั้งหลายแห่งในจังหวัดปัตตานี ยังคงมีการเพิ่มความเข้มงวดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงใกล้ปิดหีบเลือกตั้งจะดำเนินไปจนถึงเวลา 17.00 น. ก่อนมีการนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้งนั้นๆ และแต่ละเขตก็จะเคลื่อนย้ายไปศูนย์รวมเพื่อสรุปผลคะแนนทั้งหมด โดยปัตตานีมีทั้งหมด5 เขตเลือกตั้ง มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 821 หน่วย ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 510,073 คน  ส่วนผู้สมัคร ส.ส. มีจำนวน 71 คน มีพรรคการเมือง 17 พรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์เพิ่ม 477 ราย รักษาตัวโรงพยาบาล 28 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 38 ระหว่างวันที่ 17 - 23 ก.ย.2566

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ