พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่ร้านค้าแตกละเอียดเสียหายร่วมแสนบาท บ้านเรือนโดนลมพัดหลังคาปลิว ต้นไม้หักโค่นล้มจำนวนมาก ไฟฟ้าดับนานเกือบชั่วโมง 

24 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต่อเนื่องนานเกือบชั่วโมง ทำให้น้ำเอ่อท่วมขังถนนหลายสาย ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ สูงกว่า 30 เซนติเมตร (ซม.) เช่น ถนนแสนสุข ถนนจิระ ถนนสุนทรเทพ ถนนหลักเมือง ถนนอนุวรรตน์ ถนนนคร อินจันทร์ณรงค์ และ ถนนธานี บางช่วง ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ รอการระบายของน้ำไม่นานก็สู่ภาวะปกติ

ขณะเดียวกัน จากพายุฝน ทำให้เกิดลมกรรโชกแรงพัดเอากระจกบานใหญ่ จำนวน 2 บาน ของร้าน Corner Space บุรีรัมย์ ศูนย์ติดฟิล์ม & เคลือบแก้ว ตั้งอยู่ถนนอิสาณ ตำบลในเมือง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ แตกละเอียด ได้รับความเสียหายทั้งหมด มูลค่าร่วมแสนบาท พนักงานต้องช่วยกันเก็บเศษกระจกออกจากร้าน นอกจากนี้ พายุลมยังพัดเอาหลังคาบ้านเรือนประชาชนในชุมชนหลักเมือง ได้รับเสียหายจำนวนหลายหลัง ซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจ และยังมีต้นไม้ตามข้างทางถนน และริมคลองละลมโบราณ ถูกลมพายุพัดหักโค่นล้มเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังส่งผลทำให้กระแสไฟฟ้าดับ ในถนนบางสาย นานเกือบชั่วโมงอีกด้วย

ขณะที่ นายสกล ไกรรณภูมิ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ มอบหมายให้ นายสมศักดิ์ ธีระวิวัฒนกิจ รองนายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ นายสมเกียรติ พลรัมย์ เลขานุการ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และกองช่าง เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นำรถยนต์ตรวจการณ์ออกสำรวจและเร่งเปิดทางระบายน้ำบนถนนที่มีน้ำท่วมขัง ให้การช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน โดยเฉพาะต้นไม้ที่หักโค่นล้มขวางถนนบางเส้นทาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เลื่อยยนต์ตัดกิ่งไม้ออกไม่ให้ขวางทาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ ประกาศฉบับ 16 ร่องมรสุมผ่าน เตือนรับมือฝนตกหนักถึง 11 มิ.ย.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก ฉบับที่ 16 มีผลกระทบถึงวันที่ 11 มิถุนายน ระบุว่า ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย

อุตุฯ ประกาศฉบับ 14 อัปเดตข้อมูลใหม่ ฝนถล่มหนักถึง 10 มิ.ย. จากอิทธิพลร่องมรสุม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก" ฉบับที่ 14 (มีผลกระทบถึงวันที่ 10 มิถุนายน 2566) ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลัง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 11 เตือนคลื่นลมแรง-ฝนตกหนักถึงหนักมาก

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก" ฉบับที่ 11 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 40 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม

'นครินทร์-สิรภพ-ปัณณสรณ์'แรง ลงซ้อมครั้งแรก ศึก'ซูเปอร์ไบค์'สนาม 2

สุดยอดศึกสองล้อเบอร์หนึ่งของไทย OR BRIC Superbike 2023 เข้าโปรแกรมสนาม 2 อย่างเป็นทางการ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังฟอร์มแรงรั้งจ่าฝูงวันแรกในรุ่นใหญ่ ขณะ สิรภพ พูลศรี จาก ไบค์สตอรี่ บริดจสโตน บีบีเค ยูนิแบ็ต เรซซิ่ง ทีม ครองหัวแถวในรุ่น ซูเปอร์สต็อก ส่วน “นิว” ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ นักบิดระดับเอเชียจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เร็วสุดในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนลุ้นชัยชนะสุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด คลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก