กล้องวงจรปิดจับภาพชายย่องลักปลากะพงนับสิบกิโลกรัม ย้อนดูกล้อง 3 วัน พบมาขโมยทุกวัน สุดแสบตีสนิทคนงานในร้าน ทำทีมาซื้อของหลักร้อยตอนเช้า ตกค่ำตลาดปิดมาหิ้วกลับทุกวัน วอน ตร.เร่งล่าตัว อย่าให้ไปทำแบบนี้กับใคร
15 มิ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านอาหารทะเลว่าที่ร้านโดนคนขโมยปลากะพงไปกว่า 10 กิโลกรัม ต่อวัน เป็นเวลา 3 วันติดกัน พร้อมคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพชาย ลักษณะอ้วน สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงยีนขาสั้น รองเท้าแตะ เดินเข้าไปในร้านเปิดถังที่อยู่ใต้โต๊ะ ซึ่งภายในมีปลากะพง ก่อนจะเดินไปหยิบถุงจากอีกร้านหนึ่งที่อยู่ด้านหลัง แล้วเดินกลับมาหยิบปลาจากถังที่เปิดไว้ใส่ถุง นำมาใส่ลังโฟมที่เตรียมไว้ที่บริเวณหน้าร้าน ยกขึ้นบ่าแล้วเดินออกมาจากตลาดไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2566
หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ตลาดแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พบนายวีพัฒน์ เจริญใจ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านอาหารทะเล เล่าว่า ชายคนดังกล่าวเป็นลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านประจำทุกวันช่วงเช้า และชอบเข้ามาตีสนิทกับคนในร้าน แต่ทางร้านก็ไม่ได้สนใจ บางวันผู้ก่อเหตุก็มานั่งอยู่ที่ร้านทั้งวันจนร้านปิด โดยปกติที่ร้านจะลงปลาทะเลเพื่อขายวันละประมาณ 500 กิโลกรัม และก่อนปิดร้านจะจัดเตรียมปลากะพงแพ็คใส่ถุงไว้จำนวน 10 กิโลกรัม 1 ถุง เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าที่สั่งจองไว้ในช่วงเช้า จนกระทั่งลูกค้ามารับของในช่วงเช้า เปิดถังน้ำแข็งดูก็ไม่พบถุงปลากะพงที่เตรียมไว้
ตนจึงคิดว่าน่าจะมีใครมาหยิบไป จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่าผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านประจำมาขโมยไป ตนจึงเปิดกล้องวงจรปิดย้อนหลังดู 3 วัน ก็พบว่าลูกค้าแสบรายนี้ได้มาขโมยปลากะพงที่ร้านทุกวันในช่วงค่ำหลังร้านปิด โดย ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 ได้ปลากะพงไป จำนวน 10 กิโลกรัม ครั้งที่ 2 วันที่ 10 มิถุนายน 2566 จำนวน 20 กิโลกรัม ครั้งที่ 3 วันที่ 11 มิถุนายน 2566 จำนวน 10 กิโลกรัม รวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 3 ครั้ง เป็นเงินจำนวน 4,800 บาท
ตนคาดว่าผู้ก่อเหตุรายนี้ไม่ได้ก่อเหตุแค่ 3 ครั้งอย่างแน่นอน น่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งแต่กล้องบันทึกได้แค่ 3 วัน มูลค่าความเสียหายน่าจะหลายหมื่นบาท เบื้องต้นหลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ให้ตำรวจเร่งจับต้วคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผัวพม่าสุดโหด! เมียขอเลิกไปอยู่กับคนใหม่ แค้นจัดคว้ามีดจ้วงแทงยับกว่ายี่สิบแผลดับคาห้อง
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุฆ่ากัน ภายในห้องพักของแคมป์คนงานต่างด้าว ในชุมชนบ
สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก
ชาวบ้านผวาหนัก! โจ๋นับสิบไล่แทงกัน ปาระเบิดปิงปองกลางดึก
เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดดาบไล่ทำร้ายคู่อริ พร้อมปาระเบิดปิงปองและใช้อาวุธปืนยิงท้าทายกันกลางดึก
โจรจนมุม ร้านทองไหวพริบดีปิดประตูรอส่งตร.
ร้านทองไหวพริบดีปิดประตูร้านจับหนุ่มบุรีรัมย์พยายามชิงทองส่งตำรวจ อ้างหาเงินจ่ายค่าเสียหายชนคน
ตีกันประจำ! วัยรุ่นซอยด่านสำโรง ยกพวกนับสิบถล่มคู่อริในร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์
ภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ พร้อมอาวุธมีดดาบยาว ยกพวกมาถล่มวัยรุ่นที่อยู่ภายในร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 17 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะหลบหนียังได้ปาระเบิดปิงปองใส่ร้านจนเสียงดังสนั่น
รวบ 'เอ็ม' ไรเดอร์ส่งยา ตบตาใส่เสื้อส่งอาหาร ลอบส่งพอตเค-เคตามีน
ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ ก่อนจับกุม นายวิทวัฒน์ หรือ “เอ็ม” อายุ 23 ปี

