โจรแสบทำทีเป็นลูกค้า อาศัยช่วงตลาดปิด ย่องขโมยปลากะพง 3 วันติด กล้องจับภาพได้

กล้องวงจรปิดจับภาพชายย่องลักปลากะพงนับสิบกิโลกรัม ย้อนดูกล้อง 3 วัน พบมาขโมยทุกวัน สุดแสบตีสนิทคนงานในร้าน ทำทีมาซื้อของหลักร้อยตอนเช้า ตกค่ำตลาดปิดมาหิ้วกลับทุกวัน วอน ตร.เร่งล่าตัว อย่าให้ไปทำแบบนี้กับใคร

15 มิ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านอาหารทะเลว่าที่ร้านโดนคนขโมยปลากะพงไปกว่า 10 กิโลกรัม ต่อวัน เป็นเวลา 3 วันติดกัน พร้อมคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพชาย ลักษณะอ้วน สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงยีนขาสั้น รองเท้าแตะ เดินเข้าไปในร้านเปิดถังที่อยู่ใต้โต๊ะ ซึ่งภายในมีปลากะพง ก่อนจะเดินไปหยิบถุงจากอีกร้านหนึ่งที่อยู่ด้านหลัง แล้วเดินกลับมาหยิบปลาจากถังที่เปิดไว้ใส่ถุง นำมาใส่ลังโฟมที่เตรียมไว้ที่บริเวณหน้าร้าน ยกขึ้นบ่าแล้วเดินออกมาจากตลาดไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2566

หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ตลาดแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พบนายวีพัฒน์ เจริญใจ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านอาหารทะเล เล่าว่า ชายคนดังกล่าวเป็นลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านประจำทุกวันช่วงเช้า และชอบเข้ามาตีสนิทกับคนในร้าน แต่ทางร้านก็ไม่ได้สนใจ บางวันผู้ก่อเหตุก็มานั่งอยู่ที่ร้านทั้งวันจนร้านปิด โดยปกติที่ร้านจะลงปลาทะเลเพื่อขายวันละประมาณ 500 กิโลกรัม และก่อนปิดร้านจะจัดเตรียมปลากะพงแพ็คใส่ถุงไว้จำนวน 10 กิโลกรัม 1 ถุง เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าที่สั่งจองไว้ในช่วงเช้า จนกระทั่งลูกค้ามารับของในช่วงเช้า เปิดถังน้ำแข็งดูก็ไม่พบถุงปลากะพงที่เตรียมไว้

ตนจึงคิดว่าน่าจะมีใครมาหยิบไป จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่าผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านประจำมาขโมยไป ตนจึงเปิดกล้องวงจรปิดย้อนหลังดู 3 วัน ก็พบว่าลูกค้าแสบรายนี้ได้มาขโมยปลากะพงที่ร้านทุกวันในช่วงค่ำหลังร้านปิด โดย ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 ได้ปลากะพงไป จำนวน 10 กิโลกรัม ครั้งที่ 2 วันที่ 10 มิถุนายน 2566 จำนวน 20 กิโลกรัม ครั้งที่ 3 วันที่ 11 มิถุนายน 2566 จำนวน 10 กิโลกรัม รวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 3 ครั้ง เป็นเงินจำนวน 4,800 บาท

ตนคาดว่าผู้ก่อเหตุรายนี้ไม่ได้ก่อเหตุแค่ 3 ครั้งอย่างแน่นอน น่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งแต่กล้องบันทึกได้แค่ 3 วัน มูลค่าความเสียหายน่าจะหลายหมื่นบาท เบื้องต้นหลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ให้ตำรวจเร่งจับต้วคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้! ตลาดเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ ประกาศอพยพกลางดึก เจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ตลาดหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 วัดศรีวารีน้อย

ออกหมายจับ 'สาว 2 อดีตแคชเชียร์' ลักทรัพย์ 40 ล้าน เศรษฐีนีเมืองเพชร

จากกรณีคนร้ายลงมือก่อเหตุลักทรัพย์สินมีค่า เงินสด ทองคำ สร้อยเพชร แหวนเพชร และพระเครื่อง มูลค่ารวมกว่า 40 ล้านบาท ภายในบ้าน