เคราะห์ซ้ำ! หนีน้ำท่วมไปบ้านญาติ กลับมาถูกคนร้ายขโมยปั๊มสูบน้ำเดือดร้อนหนัก

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด พาครอบครัวทิ้งบ้านหนีน้ำท่วมไปอยู่บ้านญาติ กลับมาอีกทีถูกคนร้ายย่องขโมยปั๊มสูบน้ำ เดือดร้อนเพราะไม่มีน้ำประปาใช้

6 ธ.ค.2564 - นายอานนท์ กุยสาย อายุ 43 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 10 ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยปั๊มสูบน้ำ หลังจากที่ตนพร้อมครอบครัวอพยพหนีน้ำท่วมไปอยู่บ้านญาติ ทำให้ไม่สามารถสูบน้ำจากบ่อเข้ามาใช้ภายในบ้านได้ จะซื้อปั๊มน้ำใหม่ก็ยังไม่มีเงิน จึงฝากเตือนชาวบ้านระวังโจรขโมยในพื้นที่ด้วย

นายอานนท์ กล่าวว่าบ้านตนเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสร้างอยู่กลางสวนปาล์มน้ำมัน เมื่อสัปดาห์ก่อนเกิดฝนตกหนักน้ำท่วมสูง ทำให้ต้องย้ายสิ่งของเก็บไว้ที่สูงและปลอดภัย เหลือปั๊มสูบน้ำจากบ่อข้างบ้าน ตนได้เอาไปผูกเชือกแขวนไว้ในที่สูงใกล้บ่อน้ำคิดว่าคงไม่หาย หลังจากนั้นได้อพยพครอบครัวรวม 5 ชีวิตไปอาศัยอยู่บ้านญาติที่ต่างตำบล

นายอานนท์ กล่าวว่าเมื่อน้ำลด กลับบมาบ้านพบมีรอยรถยนต์เข้ามาที่บ้าน ปรากฏว่าปั้มน้ำมูลค่าเกือบ 3 พันบาทหายไปแล้ว เมื่อตรวจสอบพบมีรอยรถยนต์เข้ามาบริเวณบ้าน และรอยเท้าเหยียบย่ำมากกว่า 2 คน คาดว่าเป็นคนร้ายใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการลักขโมยปั้มน้ำไป ทำให้ตนและครอบครัวเดือดร้อนมากเนื่องจากบ้านไม่ได้ใช้น้ำประปาหมู่บ้าน ต้องใช้ปั้มน้ำสูบจากบ่อเข้ามาใช้ภายในบ้าน

“หลังจากนี้ก็จะใช้น้ำฝนที่รองไว้โอ่งใช้ชั่วคราวไปก่อน ชีวิตเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด บ้านถูกน้ำท่วม ซ้ำร้ายยังถูกคนร้ายขโมยปั๊มสูบน้ำไปอีก ” นายอานนท์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าทะลัก 'ด่านเกวียน' แหล่งเครื่องปั้นดินเผาจมบาดาล เดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน

จากกรณีเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านด่านเกวียนวิลเลจ ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา แหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาแห่งใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 6 ประกาศพื้นที่ฝนตกหนักถึงหนักมาก 16-17 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 6 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมประเทศไทย ทะเลอันดามัน

ทั่วไทยฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง กทม. ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยแล้ว

สศท.8 โชว์ “กลุ่มกาแฟบ้านถ้ำสิงห์” จ.ชุมพร แปรรูปกาแฟโรบัสต้า สร้างกำไรกลุ่มปีละ 21 ล้านบาท

นายนิกร แสงเกตุ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 8 สุราษฎร์ธานี (สศท.8) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.)

เผยชนวนเหตุเจ้าของโรงโม่หิน ยิงผู้จัดการหุ้นส่วนดับ

จากกรณี นายอุดม อุโพธิ์ อายุ 71 ปี อยู่เลขที่ 150 หมู่ 7 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร เป็นเจ้าของประทานบัตรโรงโม่หิน ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงนายวีระวัฒน์ จิโนวัฒน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/4 หมู่ 4 ตำบลนาโพธิ์

เตรียมรับน้ำท่วม! ปริมาณฝนเพิ่ม 15 พ.ค. อีสานหนักสุด กทม.เจอ 60-70%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 13-14 พ.ค. 65 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย ทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร