เคราะห์ซ้ำ! หนีน้ำท่วมไปบ้านญาติ กลับมาถูกคนร้ายขโมยปั๊มสูบน้ำเดือดร้อนหนัก

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด พาครอบครัวทิ้งบ้านหนีน้ำท่วมไปอยู่บ้านญาติ กลับมาอีกทีถูกคนร้ายย่องขโมยปั๊มสูบน้ำ เดือดร้อนเพราะไม่มีน้ำประปาใช้

6 ธ.ค.2564 - นายอานนท์ กุยสาย อายุ 43 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 10 ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยปั๊มสูบน้ำ หลังจากที่ตนพร้อมครอบครัวอพยพหนีน้ำท่วมไปอยู่บ้านญาติ ทำให้ไม่สามารถสูบน้ำจากบ่อเข้ามาใช้ภายในบ้านได้ จะซื้อปั๊มน้ำใหม่ก็ยังไม่มีเงิน จึงฝากเตือนชาวบ้านระวังโจรขโมยในพื้นที่ด้วย

นายอานนท์ กล่าวว่าบ้านตนเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสร้างอยู่กลางสวนปาล์มน้ำมัน เมื่อสัปดาห์ก่อนเกิดฝนตกหนักน้ำท่วมสูง ทำให้ต้องย้ายสิ่งของเก็บไว้ที่สูงและปลอดภัย เหลือปั๊มสูบน้ำจากบ่อข้างบ้าน ตนได้เอาไปผูกเชือกแขวนไว้ในที่สูงใกล้บ่อน้ำคิดว่าคงไม่หาย หลังจากนั้นได้อพยพครอบครัวรวม 5 ชีวิตไปอาศัยอยู่บ้านญาติที่ต่างตำบล

นายอานนท์ กล่าวว่าเมื่อน้ำลด กลับบมาบ้านพบมีรอยรถยนต์เข้ามาที่บ้าน ปรากฏว่าปั้มน้ำมูลค่าเกือบ 3 พันบาทหายไปแล้ว เมื่อตรวจสอบพบมีรอยรถยนต์เข้ามาบริเวณบ้าน และรอยเท้าเหยียบย่ำมากกว่า 2 คน คาดว่าเป็นคนร้ายใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการลักขโมยปั้มน้ำไป ทำให้ตนและครอบครัวเดือดร้อนมากเนื่องจากบ้านไม่ได้ใช้น้ำประปาหมู่บ้าน ต้องใช้ปั้มน้ำสูบจากบ่อเข้ามาใช้ภายในบ้าน

“หลังจากนี้ก็จะใช้น้ำฝนที่รองไว้โอ่งใช้ชั่วคราวไปก่อน ชีวิตเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด บ้านถูกน้ำท่วม ซ้ำร้ายยังถูกคนร้ายขโมยปั๊มสูบน้ำไปอีก ” นายอานนท์กล่าว