
ความน่ารักของเจ้าตูบหมาวัดสนามชัย ที่ลูกศิษย์ไอ้ไข่ ชอบกินขนมเปี๊ยะ ทางลูกศิษย์นำลูกหมาพิทบูลมาถวายเลี้ยงดูมานาน 1 ปีเชื่องมากเป็นที่รักของชาวบ้านนักท่องเที่ยว
7 ธ.ค.2564- ที่บริเวณวัดสนามชัย ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ส่องความน่ารักของเจ้าตูบสุนัขพันธุ์พิทบูล เทอร์เรีย เพศผู้ อายุ 1 ปี ตัวสีน้ำตาล ที่อาศัยอยู่ในวัดสนามชัย ในช่วงนี้อากาศหนาว ทางลูกศิษย์วัดจึงนำเสื้อ มาสวมใส่ให้เจ้าตูบ ได้อบอุ่นคลายหนาว ซึ่งเจ้าตูบนั้นเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวและญาติโยมที่เดินทางมาขอโชคขอลาภไอ้ไข่แห่งวัดสนามชัย ไม่พลาดส่องความน่ารักและได้ทักทายเจ้าตูบ หมาวัดที่เป็นลูกศิษย์ไอ้ไข่ ชอบกินขนมเปี๊ยะเป็นชีวิตจิตใจ ทุกวันจะมานั่งเล่นและวิ่งเล่นอยู่ที่ศาลาไอ้ไข่ ทักทายนักท่องเที่ยวและชาวบ้านเป็นประจำและไม่พลาดที่จะได้กินขนมเปี๊ยะทุกวัน
พระครูปลัดสมหวัง ญาณสัมปัญโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัยเล่าให้ฟังว่า เจ้าตูบนั้นเป็นสุนัขพิทบูล เทอร์เรีย ที่ลูกศิษย์นำมาถวายให้เลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวยังเล็กและก็เลี้ยงดูวิ่งเล่นอยู่บริเวณศาลาไอ้ไข่นานประมาณ 1 ปีแล้ว ซึ่งมีนิสัยขี่เล่น เชื่องเป็นมิตรกับทุกคน และชอบกินขนมเปี๊ยะมาก เป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาขอโชคลาภไอ้ไข่ และไม่พลาดที่จะถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์และเล่นหยอกล้อกับกับเจ้าตูบ ในช่วงนี้อากาศเย็นลงทางลูกศิษย์จึงนำเสื้อมาใส่กันหนาวเพิ่มความอบอุ่นให้เจ้าตูบต่อไป.



ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลายพื้นที่ใน อ.เมืองพิษณุโลกเจอน้ำรอระบาย!
พิษณุโลกเจอฝนตกถล่มช่วงค่ำ วัดปริมาณน้ำฝนได้ 97 มิลิเมตร ทำให้พื้นที่ต่ำหลายจุดในเขตอำเภอเมืองเจอน้ำท่วมขัง 10-30 ซม.
นายกเล็กฯ บุรีรัมย์ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเปิดเทอมใหม่กำชับเข้มป้องโควิด
นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์นำทีมตรวจเยี่ยมโรงเรียนในสังกัดเทศบาล ให้กำลังใจครู นักเรียน เปิดเทอมภาคเรียนใหม่ พร้อมทั้งกำชับให้ทุก ร.ร.มีมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 เข้มงวด
ขอนแก่นผวาน้ำท่วม! แจกกระสอบทรายครอบครัวละ 30 กระสอบ
ขอนแก่นเฝ้าระวังน้ำท่วมตลอด 24 ชม. เร่งแจกจ่ายกระสอบทรายครอบครัวละไม่เกิน 30 กระสอบป้องกันน้ำท่วมขัง-จัดการจราจรทางน้ำรับมือหน้าฝน
ย้ำบัตรเลือกตั้งเมืองพัทยามี 2 สี 'ฟ้า-ส้ม'
'ชลบุรี' แจงเรื่องการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกเมืองพัทยา ชี้บัตร 2 สี บัตรฟ้าเลือกได้เบอร์เดียว บัตรส้มเลือกได้ 6 เลข
'ชลบุรี' ยิ้มออก! พบติดเชื้อใหม่แค่ 113 ราย ไร้เสียชีวิต
เมืองชลฯ เอาโควิดอยู่! ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ลดต่อเนื่อง ล่าสุดมีแค่ 113 ราย ซ้ำร้ายไม่มีผู้เสียชีวิต แต่ตัวเลข ATK ยังน่าห่วง
นายกฯ เล็กนครพนมเชื่อมั่นปีนี้เอาอยู่เรื่องน้ำท่วม
เทศมนตรีเมืองนครพนมจัดมาตรการรับมือฝนตกหนักต่อเนื่อง ลั่นปีนี้ย่ายเศรษฐกิจเอาอยู่ เพราะระดับน้ำตอนนี้ยังห่างจากจุดวิกฤต 9 เมตร