29 มิ.ย.2566 - ความคืบสุนัขพิตบูล 2 ตัว ขย้ำคุณตาป่วยติดเตียงแทะกินเนื้อเหลือแต่กระโหลกเสียชีวิตคาเตียงนอน ล่าสุดเมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 28 มิ.ย.66 นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพร้อมด้วย นาย ไพศาล ศิรพล นายธนโชติ จอมขันเงิน สารวัตร กรมปศุสัตว์ลำปาง สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำปาง พร้อมอุปกรณ์จับสุนัข ยาสลบ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำบ่วงด้วยเหล็กสลิง ใส่ท่อแป๊บเหล็ก เข้าไปคล้อง คอสุนัขที่อยู่ในกรง แล้วใช้ยาสลบจำนวน 2 ซีซี ฉีดสุนัข 2 ตัว หลังจากนั้นประมาณ 3 นาที สุนัขค่อยๆหมดฤทธิ์นอนล้มลง ลิ้นห้อย คากรง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการจับสุนัขทั้ง 2 ตัว ไปใส่กรงขนาดใหญ่ ที่เตรียมไว้บนรถยนต์ปิคอัพและจากนั้นก็ได้นำสุนัข 2 ตัวไปที่ศูนย์กักกันสัตว์ อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง เพื่อให้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหลังจากสุนัขฟื้นแล้วทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสุขภาพ สุนัขทั้ง 2 ตัว และทำการประเมินอาการ และจะเลี้ยงดูไว้ จนกว่าทางเจ้าของสุนัขจะทำการฌาปนกิจศพของผู้เสียชีวิตเสร็จสิ้น
พร้อมจะได้ทั้งปรึกษาว่าทางญาติจะประสงค์เลี้ยงต่อหรือไม่ ถ้าหากไม่เลี้ยงต่อทางศูนย์กักกันสัตว์ลำปาง ก็จะนำไปเลี้ยงดูต่อไป
ส่วนพิตบูลทั้ง 2 ตัวนั้นดูแล้วสภาพค่อนข้างจะดุร้าย ลำตัวค่อนข้างใหญ่ อายุประมาณ 2 ปี เจ้าของบ้านบอกว่าเลี้ยงสุนัขตัวนี้มาตั้งแต่ตัวเล็กๆแล้วไม่เคยมีนิสัยดุร้าย ทั้งขี้เล่นกับทุกคนในบ้าน รวมถึงเคยเล่น เคยเลียแขน เลียหน้าผู้ป่วยติดเตียงที่เสียชีวิตรายนี้ด้วย ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์สยองขวัญเช่นนี้ และจริงๆอยากให้เอาสุนัขออกไปเพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปศุสัตว์เร่งเครื่องเจรจา‘สิงคโปร์’เปิดตลาดนำเข้าหมูอีกประเทศ
ปศุสัตว์เร่งเครื่องเจรจา’สิงคโปร์’ มี.ค. หวังเปิดตลาดนำเข้าหมูอีกประเทศ หลังส่งออกล็อตแรกไปมาเลเซียฉลุย แนะฟาร์มเน้นรักษาจุดเด่นคุณภาพ หวังสร้างรายได้เข้าประเทศ
สลด! เสือคุ้มเสือเชียงใหม่ตาย 72 ตัว ปศุสัตว์ชี้ติด CDV
กรมปศุสัตว์เร่งผ่าพิสูจน์ซากเสือคุ้มเสือแม่ริม หลังล้มตายผิดปกติ 72 ตัว ตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. ผลแล็บพบเชื้อ Canine Distemper Virus ร่วมไมโครพลาสมา ทำให้ปอดอักเสบรุนแรง ยันไม่ใช่ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A และไม่ติดต่อสู่คน สั่งปิดบริการ 14 วันควบคุมโรค

