นักท่องเที่ยวแห่ชมเรือร้างสูง 7 ชั้นบนเกาะช้าง สัมผัสประสบการณ์สุดหลอน

10 ก.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกระแสนิยมในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่บนเกาะช้างฝั่งขวา หลังมีนักท่องเที่ยวชาวไทยรายหนึ่งเข้าเที่ยวชมโครงการ Koh Chang Grand Lagoona โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่โรงแรมกาแลคซี่ ลักษณะเป็นเรือสำราญความสูง 7 ชั้น ที่ตั้งอยู่ในโครงการ ปัจจุบันโครงการ Koh Chang Grand Lagoona อยู่ในสภาพร้างไม่มีการประกอบกิจการแต่อย่างใด แต่เจ้าของได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมสภาพโรงแรมและเล่นน้ำทะเล พักผ่อนบนชายหาดได้

บรรยากาศในช่วงสุดดาห์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเยี่ยมชมและสัมผัสบรรยากาศความหลอนโรงแรมเรือร้างชั้น 7 แห่งนี้ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเรียกโรงแรมนี้ว่า ghost ship หรือ เรือผี ซึ่งการเดินทางมาสถานที่แห่งนี้หากเริ่มต้นจากทาเรือเฟอร์รี่อ่าวสัปรด ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ต้องเลี้ยวขวาขับรถตามทางไปเรื่อยๆ ระยะทางประมาณ 27 กิโลเมตร จะพบกับจุดหมายปลายทาง โครงการ Koh Chang Grand Lagoona ซึ่งเป็นโรงแรมสุดท้ายของเกาะช้างฝั่งขวา

โดยค่าเข้าชมจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เข้าชมพื้นที่โครงการ Koh Chang Grand Lagoona หรือเที่ยวชายหาดราคา 100 บาทต่อคน แต่หากต้องการเข้าชมโรงแรมเรือร้าง 7 ชั้น จะต้องจ่ายเพิ่มอีก 50 บาท สามารถเข้าชมได้ไม่จำกัดเวลา ไปได้ทุกชั้น

โดยชั้น 1-2 เป็นห้องประชุมและพื้นที่พนักงาน ชั้นที่ 3-5 เป็นห้องพัก ราว 200 ห้องบางห้องถูกล็อกไว้ บางห้องเปิดไว้ บางห้องอุปกรณ์ห้องพัก เช่น ทีวี ตู้เย็น น้ำดื่มผ้าปูที่นอน ผ้าเช็ดตัว เครื่องเล่น ยังคงอยู่สภาพเดิม ชั้น 6-7 เป็นภัตตาคารเป็นห้องครัว นอกจากนี้สภาพภายในบางจุดชำรุด บางจุดยังใช้การได้ ซึ่งทุกจุดทั้งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ทุกห้องทุกชั้น

สำหรับโครงการ Koh Chang Grand Lagoona ตั้งอยู่ที่หาดคลองกลอย ต.เกาะช้างอ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้เริ่มโครงการเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ในสมัยที่เกาะช้างกำลังได้รับความสนใจ เป็นโรงแรมระดับไฮเอนท์โดยตัวโรงแรมจำลองเรือเป็นพัก โดยเฉพาะโรงแรมเรือ 7 ชั้น ที่ในสมัยนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กระทั่งเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้มีการเปลี่ยนผู้บริหารหลายครั้ง ประกอบกับเคยมีผู้ที่พลัดตกจากโรงแรม 7 ชั้นเสียชีวิตทำให้มีการเล่าขานต่อ ๆ กันมาถึงความน่ากลัว ความหลอน กระทั่งปิดตัวลงอย่างถาวร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวสวนทุเรียน มั่นใจน้ำเพียงพอทำเกษตร หลังอ่างฯเขาระกำสูงระดับอกของพระจมน้ำ

ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเขาระกำ ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด นางวันวิสาห์ สระนวลจันทร์ อายุ 49 ปี เกษตรกรชาวสวนทุเรียน และพืชไร่ที่ทำสวนอยู่บริเวณใกล้กับพระจมน้ำหรือพระภูวดลศิริมงคลชัย ซึ่งมีสวนทุเรียนที่ปลูกอยู่ริมอ่างเก็บน้ำจำนวนกว่า 20 ไร่ และมีต้นทุเรียนที่ปลูกไว้อายุ 1-2 ปี จำนวน

พบช้างป่าตายในสวน จ.ตราด คาดถูกไฟดูด หลังชาวบ้านขึงสายไฟป้องกัน

นายสุเมธ ตะเพียนทอง รักษาการนายอำเภอบ่อไร่ จ.ตราด ได้รับแจ้งจากนายเกษม มั่นคง นายอบต.ช้างทูนว่า มีชาวสวนแจ้งว่ามีช้างนอนตายภายในสวนของนางแฉล้ม ทัศนา หมู่ 4 ต.หนองมาตร ซอยมณีมา ต.ช้างทูน อ.บ่อไร่ จ.ตราด ที่เป็นรอยต่อติดกับหมู่ 4 ต.หนองบอน เมื่อรับแจ้งแล้วนายสุเมธ ตะเพียนทอง

ฝนถล่มตราด ดินสไลด์กัดเซาะคอสะพานเกือบขาด น้ำล้นคลองเข้าท่วมวัดช้างทูน

สถานการณ์ล่าสุดน้ำท่วมพื้นที่ 3 ตำบลในอำเภอบ่อไร่ จ.ตราด ล่าสุด ในเวลา 15.00 น.วันที่ 28 กันยายน 2566 ระดับน้ำจากคลองหนองบอนที่ไหลมากัดเซาะสะพานคอแลจนได้รับความเสียหายโดยทำให้ช่องจราจรของสะพานได้รับความเสียหาย

ระทึก! ฝนถล่มตราด รถตู้เหล่านายกกาชาดถูกน้ำท่วมเครื่องดับ

ที่ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์ 2 กม.เกิดน้ำท่วมระดับความสูงระหว่าง 50-80 ซม.ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงต่ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัดและไหลลงมาท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร

แห่เที่ยว 'เกาะช้าง-เกาะกูด' คาด 3-4 หมื่นคนช่วงวันหยุดยาว รถติดหนึบ 2 กม.

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 3 วันช่วงวันวิสาขบูชา วันที่ 3-5 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมาเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารอลงเรือโดยสารเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในหมู่เกาะจังหวัดตราดจำนวนมาก

ตำรวจภาค 2 สั่งเด้ง ผกก.สืบสวน เรียกรับเงินช่วยแก๊งลักรถจักรยานยนต์ส่งข้ามแดน

พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ออกหนังสือคำสั่งให้ พ.ต.อ.สุพจน์ รักการ ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2