สลด! ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อเฒ่าดับเสียชีวิต พร้อมไก่ชนอีก 7 ตัว

เกิดเหตุสลด ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อเฒ่าดับเสียชีวิต สาเหตุคาดเกิดจากจุดกาบมะพร้าวเพื่อไล่ยุง แล้วลุกลามไหม้ไปทั่ว จนเป็นเหตุให้ถังแก๊สภายในบ้านระเบิด จนเป็นเหตุให้นายสมนึก เสียชีวิตภายในบ้าน พร้อมกับไก่ชนพื้นบ้านที่อยู่ในกรงถูกไฟคลอกตายอีก 7 ตัว

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 ส.ค.2566 พ.ต.ต.มินทร์ มิชสินธ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักบริเวณถนนธรรมบูชา ซอย 5 ต.ในเมือง จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลกและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถานไปช่วยดับไฟ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถดับไฟได้พบมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกจำนวน 1 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พุทธชินราชพิษณุโลก พบที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักไม่มีเลขที่สร้างด้วยไม้หลังคามุงแฝกอยู่ข้างบ้านเลขที่ 11/4 ถนนธรรมบูชา ซอย 5 ต.ในเมือง มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 รายสภาพศพไหม้เกรียมทั้งร่าง ทราบชื่อคือ นายสมนึก ดิษดี อายุ 69 ปี และยังมีไก่ชนพื้นบ้านที่อยู่ในกรงถูกไฟคลอกเสียชีวิตอีก 7 ตัว

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุนายสมนึกได้เรียกให้ญาติที่อยู่ใกล้กันไปช่วยนำออกจากไฟที่กำลังลุกไหม้เพิงพัก เนื่องจากนายสมนึกขาซ้ายลีบช่วยเหลือตนเองได้อย่างลำบากเพราะเกิดอุบัติเหตุมาก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว แต่ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทันเพราะไฟไหม้ท่วมเพิงพักจนหมดแล้ว จึงเป็นเหตุให้นายสมนึกถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจคาดสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากผู้เสียชีวิตจุดกาบมะพร้าวเพื่อไล่ยุงทำให้เกิดไฟลุกลามไหม้เพิงพัก จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่แผนกนิติเวช รพ.พุทธชินราช ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ด้าน ร.อ.เขมชาติ น่วมดี อายุ 85 ปี ญาติผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ผู้ตาย ขาซ้ายพิการเพราะเกิดอุบัติเหตุตอนไปทำอยู่ที่ภาคใต้ และมีบุตรสองคนประกอบอาชีพค้าขายอยู่ที่ภาคใต้ และผู้เสียชีวิตกลับมาอยู่ที่พิษณุโลกได้กว่า 1 ปีแล้ว ชอบอยู่คนเดียวจึงให้ลูกหลานทำเพิงพักให้ สาเหตุคาดเกิดจากจุดกาบมะพร้าวเพื่อไล่ยุง แล้วลุกลามไหม้ไปทั่ว จนเป็นเหตุให้ถังแก๊สภายในบ้านระเบิด จนเป็นเหตุให้นายสมนึก เสียชีวิตภายในบ้าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดจุดเช็กอินใหม่ 'ผาละมัย' เที่ยวลำน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง สายแคมป์ปิ้งห้ามพลาด

ผู้สื่อข่าวพาไปนั่งชิลชมวิวน้ำตก ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ นั่งแคร่ แช่น้ำใส ไหลเย็น เพิ่มแรงฮีลใจในวันสบายๆ กับครอบครัว ที่ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง ม.3 บ้านทรัพย์ไพรวัลย์ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ช่วงนี้ปริมาณน้ำกำลัง

วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ศาลาวัดดังเมืองเพชร เสียหายกว่า 10 ล้าน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้วัดหนองขาม หมู่ 5 ตำบลห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ห้วยสายเหนือ 3 คัน อบต.สามพระยา 1 คัน อบต.เขากระปุก1คัน เข้าให้การช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง

ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ล้างป่าช้าครั้งใหญ่! เก็บศพไร้ญาติกว่า 1,200 ร่าง

สุสานเขาฟ้า อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถานทำหน้าที่รับดูแลและฝังศพไร้ญาติจากสถานที่ต่างๆ อาทิ โรงพยาบาลสถานสงเคราะห์เรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก รวมถึงผู้เสียชีวิตที่เป็นบุคคลไร้ญาติได้นำมาฝังไว้ที่สุสานเขาฟ้ารวมกันทั้งหมด

'เอ้ ชุติมา' เผยหนึ่งวันพันเหตุการณ์ที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิตในอิตาลี!

เอ้-ชุติมา นัยนา เปิดใจผ่าน รายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ถึงประสบการณ์ที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิตกับ “หนึ่งวันพันเหตุการณ์” ที่ทั้งต้องหนีตาย เกือบเจอผี หวิดไฟดูด รวมไปถึงโดนมิจฉาชีพขโมยแบรนด์เนมกลางอิตาลี

เพลิงไหม้กุฏิสองชั้นวอดทั้งหลัง พระสงฆ์-ชาวบ้านช่วยดับไฟวุ่น

ศูนย์สั่งการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยดับเพลิงอำเภอเลาขวัญ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้กุฏิที่พักสงฆ์วัดนางาม หมู่ 2 ตำบลหนองโสน อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี นายวิชัย ปัทมวิภาค นายอำเภอเลาขวัญ