สลด! แท็กซี่พุ่งชนตอม่อสะพาน ไฟไหม้คลอกดับอนาถ

21 ส.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถแท็กซี่ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างสะพานข้ามคลองปีกนก ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี หมู่ 6 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง อบต.บางบ่อ จำนวน 2 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุกำลังมีการก่อสร้างสะพานข้ามคลอง บริเวณเสาตอม่อ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถแท็กซี่ มีคนติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่ประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าคนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงใช้วินซ์ของรถกู้ภัยทำการดึงซากรถแท็กซี่คันดังกล่าวขึ้น ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบางบ่อ เข้าร่วมตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบ ผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก จนไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นเพศชาย ไม่พบเอกสารใดๆ เนื่องจากถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด มีเพียงนาฬิกาสายเหล็กที่ใส่อยู่ที่ข้อมือขวาเพียงเท่านั้น ที่เกิดเหตุพบรอยล้อรถของรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับเข้ามาจากฝั่งถนนเทพรัตน ก่อนจะหลุดแนวขอบถนนพุ่งตกลงไปชนเหล็กข้ออ้อยหลายเส้นที่ผู้รับเหมาเตรียมไว้หล่อเสาตอม่อสะพาน ก่อนจะไปกระแทกกับเสาปูนจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบค่อนข้างมืด และไม่มีป้ายสัญญาณเตือนการก่อสร้าง

จากการสอบถาม นายเกรียงศักดิ์ ศรีรุ่งเรือง อาสาสมัครตำรวจชุมชน ซึ่งออกตรวจพื้นที่กับสายตรวจ เดินทางมาถึงในขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้ เล่าให้ฟังว่า พอเดินทางมาถึงก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้รุนแรงอยู่ที่ตัวรถแต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ ซึ่งถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ไม่ทราบทะเบียนรถไม่ทราบสีรถ มีระบุข้างรถแค่เพียงสหกรณ์เจริญเมืองแท็กซี่ ที่ยังพอเหลือให้อ่านเท่านั้น ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ขับขี่ไม่ใช่คนในพื้นที่จึงไม่ชินเส้นทาง อีกทั้งการก่อสร้างทางและสะพานแห่งนี้ไม่มีป้ายเตือนหรือไฟเตือนไม่มีแสงสว่างแต่อย่างใด จึงอาจให้คนขับมองไม่เห็นทางพุ่งตกลงไปชนตอม่อจนเกิดเหตุสลดในครั้งนี้

นายชาญชัย ปองสันเที้ย ชาวบ้านที่พักอาศัยไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้ยินเสียงดังเหมือนกันแต่ตอนแรกคิดว่าเป็นเรื่องเครื่องปั่นไฟหรือเสียงคนงานกำลังก่อสร้างสะพานแห่งนี้ กระทั่งได้ยินเสียงคล้ายมีอะไรระเบิด จึงออกมาดูพบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและเห็นคนขับกำลังถูกไฟคลอกในรถแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนมีรถผ่านมาทางช่วยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งคาดว่ากว่าจะมีคนมาเห็นก็คาดว่านานพอสมควร ส่วนเส้นทางนี้มีการก่อสร้างและมืดมากไม่มีป้ายหรือไฟเตือนแต่อย่างใด จนชาวบ้านในพื้นพอตกค่ำคืนก็ไม่มีใครอยากออกจากบ้านไปไหนมาไหนเพราะอันตรายจากความมืดของการก่อสร้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเคลื่อนย้ายซากรถแท็กซี่คันดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้ในที่เก็บของกลาง พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อติดตามหาผู้ครอบครองรถแท็กซี่คันนี้ เพื่อตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใครและติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิตต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มซิ่ง จยย. โชว์ยกล้อ ชนประสานงา จยย. อีกคน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถนนท้ายบ้าน บริเวณปากซอยราฟาแอล 10 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ปากน้ำบุกทลายแก๊งลัก จยย. ส่งขายชายแดน จับ 8 ผู้ต้องหา ยึดคืน 20 คัน

ตำรวจสมุทรปราการเปิดยุทธการไล่ล่าขบวนการลักรถรายใหญ่ ตระเวนขโมยหลายพื้นที่ก่อนรวบรวมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ค่าหัวคันละ 20,000 บาท

'น้ำท่วมหาดใหญ่' ดับพุ่ง 110 ราย! เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ ก่อนทยอยคืนญาติ

'บิ๊กต่าย' เผยยอดเสียชีวิตจากน้ำท่วมหาดใหญ่พุ่ง 110 ราย ส่งทีมแพทย์-สพฐ. ลงพื้นที่ เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ให้เสร็จพรุ่งนี้ ก่อนทยอยคืนร่างให้ญาติ

กทม. ประกาศเตือน 'โรคพิษสุนัขบ้า' ระบาดเขตลาดกระบัง

กลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ประกาศเตือน โปรดเฝ้าระวัง เนื่องจากพบสัตว์ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

กระบะเมาหนักฝ่าไฟแดง พุ่งชนร้านข้างทาง เจ็บ 12 ราย

เมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุรถยนต์ชนกันก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้านอาหาร