สลด! แท็กซี่พุ่งชนตอม่อสะพาน ไฟไหม้คลอกดับอนาถ

21 ส.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถแท็กซี่ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างสะพานข้ามคลองปีกนก ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี หมู่ 6 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง อบต.บางบ่อ จำนวน 2 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุกำลังมีการก่อสร้างสะพานข้ามคลอง บริเวณเสาตอม่อ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถแท็กซี่ มีคนติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่ประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าคนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงใช้วินซ์ของรถกู้ภัยทำการดึงซากรถแท็กซี่คันดังกล่าวขึ้น ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบางบ่อ เข้าร่วมตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบ ผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก จนไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นเพศชาย ไม่พบเอกสารใดๆ เนื่องจากถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด มีเพียงนาฬิกาสายเหล็กที่ใส่อยู่ที่ข้อมือขวาเพียงเท่านั้น ที่เกิดเหตุพบรอยล้อรถของรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับเข้ามาจากฝั่งถนนเทพรัตน ก่อนจะหลุดแนวขอบถนนพุ่งตกลงไปชนเหล็กข้ออ้อยหลายเส้นที่ผู้รับเหมาเตรียมไว้หล่อเสาตอม่อสะพาน ก่อนจะไปกระแทกกับเสาปูนจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบค่อนข้างมืด และไม่มีป้ายสัญญาณเตือนการก่อสร้าง

จากการสอบถาม นายเกรียงศักดิ์ ศรีรุ่งเรือง อาสาสมัครตำรวจชุมชน ซึ่งออกตรวจพื้นที่กับสายตรวจ เดินทางมาถึงในขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้ เล่าให้ฟังว่า พอเดินทางมาถึงก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้รุนแรงอยู่ที่ตัวรถแต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ ซึ่งถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ไม่ทราบทะเบียนรถไม่ทราบสีรถ มีระบุข้างรถแค่เพียงสหกรณ์เจริญเมืองแท็กซี่ ที่ยังพอเหลือให้อ่านเท่านั้น ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ขับขี่ไม่ใช่คนในพื้นที่จึงไม่ชินเส้นทาง อีกทั้งการก่อสร้างทางและสะพานแห่งนี้ไม่มีป้ายเตือนหรือไฟเตือนไม่มีแสงสว่างแต่อย่างใด จึงอาจให้คนขับมองไม่เห็นทางพุ่งตกลงไปชนตอม่อจนเกิดเหตุสลดในครั้งนี้

นายชาญชัย ปองสันเที้ย ชาวบ้านที่พักอาศัยไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้ยินเสียงดังเหมือนกันแต่ตอนแรกคิดว่าเป็นเรื่องเครื่องปั่นไฟหรือเสียงคนงานกำลังก่อสร้างสะพานแห่งนี้ กระทั่งได้ยินเสียงคล้ายมีอะไรระเบิด จึงออกมาดูพบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและเห็นคนขับกำลังถูกไฟคลอกในรถแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนมีรถผ่านมาทางช่วยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งคาดว่ากว่าจะมีคนมาเห็นก็คาดว่านานพอสมควร ส่วนเส้นทางนี้มีการก่อสร้างและมืดมากไม่มีป้ายหรือไฟเตือนแต่อย่างใด จนชาวบ้านในพื้นพอตกค่ำคืนก็ไม่มีใครอยากออกจากบ้านไปไหนมาไหนเพราะอันตรายจากความมืดของการก่อสร้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเคลื่อนย้ายซากรถแท็กซี่คันดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้ในที่เก็บของกลาง พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อติดตามหาผู้ครอบครองรถแท็กซี่คันนี้ เพื่อตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใครและติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิตต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปฏิกิริยาของผู้นำโลกต่อการเสียชีวิตของ 'เฮนรี คิสซิงเจอร์'

อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ไว้อาลัยต่อการจากไปของเฮนรี คิสซิงเจอร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ รวมถึงฟรังก์-วอลเทอร์ สไตน์ไมเอ

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ศาลาวัดดังเมืองเพชร เสียหายกว่า 10 ล้าน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้วัดหนองขาม หมู่ 5 ตำบลห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.ห้วยสายเหนือ 3 คัน อบต.สามพระยา 1 คัน อบต.เขากระปุก1คัน เข้าให้การช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิง

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 480 ราย ดับเพิ่ม 2 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 19 – 25 พ.ย. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 480 ราย

หัวลากม้าเหล็กเบรกไม่ทัน ชนโครมรถซาเล้ง 3 พี่น้องเมียนมา ตาย 1 สาหัส 2

พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ บัวโพธิ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลท่าล้อว่าเกิดอุบัติเหตุหัวรถจักรขบวนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยค