เกิดฝนตกหนักนานหลายชั่วโมงเกิดน้ำท่วมขังในตัวเมืองเชียงใหม่และหลากเชิงดอยสุเทพ เหมือนเดิม บางจุดรถเล็กผ่านไม่ได้ บ้านเรือนและร้านค้า ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ได้รับผลกระทบนับ 100 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำต่อเนื่อง จังหวัดแจ้งเตือนทุกพื้นที่เสี่ยงระวังภัย
2 ก.ย.2566 - หลังฝนตกหนักตั้งแต่กลางดึกคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าและขณะนี้บางช่วงก็ลงมาเป็นระยะ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในเขตตัวเมืองเชียงใหม่หลายจุด ส่วนบริเวณเชิงดอยสุเทพน้ำไหลหลากมาตามลำห้วย ลงคลองชลประทาน ระบายน้ำลำคูไหวและคลองแม่ข่า รวมทั้งระบายลงท่อระบายแต่ก็มีน้ำระบายไม่ทัน ทำให้มีน้ำท่วมขังหลายจุดมีระดับน้ำที่สูงเกือบ 1 เมตรเช่น ถนนสุริยวงศ์ ถนนนันทาราม ซอย 5 ถนนชุมชนระแกง ชุมชนฟ้าใหม่ กาดก้อม ถนนหน้าวิทยาลัยนาฎศิลป์ ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ซึ่งเป็นจุดต่ำและมีน้ำท่วมขังประจำ
บางจุดน้ำสูงกว่า 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ชาวบ้านต้องใช้เรือในการขนย้ายทรัพย์สิน โดยเฉพาะบริเวณถนนสุริยวงษ์ และถนนนันทารามซอย 5 รถแทบสัญจรไม่ได้ระยะทางยาวกว่า 200 – 300 เมตร เพราะระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร ถึงเกือบ 1 เมตร ร้านค้าร้านอาหาร ย่านกาดก้อม กาดประตูเชียงใหม่ บางจุดจมอยู่ใต้น้ำ ระดับน้ำสูง 20 – 30 เซนติเมตร
บางแห่งต้องปิดให้บริการหรือต้องยืนแช่น้ำขายของแม้เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำแต่ก็มีอุปสรรคหลายอย่างช่วงนี้ในเขตตัวเมืองเทศบาลนครเชียงใหม่มีการก่อสร้างนำสายไฟลงใต้ดินของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทำให้เกิดอุปสรรคในการระบายด้วย ซึ่งหลังจากฝนหยุดน้ำก็เริ่มแห้งเข้าสู่ภาวะปกติ เจ้าหน้าที่เทศบาลและประชาชนก็ช่วยกันทำความสะอาด ซึ่งทางจังหวัดได้แจ้งเตือนทุกพื้นที่ให้เฝ้าระวังจุดเสี่ยงเนื่องจากขณะนี้ยังมีกลุ่มฝนปกคลุมพื้นที่เสี่ยงภัยต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูง น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมตลาด-ถนนสายหลักหลายเส้น
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูงช่วงเช้า ทำระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดปากน้ำ ถนนสายหลักหลายเส้นลึก 20-30 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ คาดสถานการณ์จะกลับสู่ปกติก่อนเที่ยง
สะพัดเตรียมชงที่ประชุมสส.เพื่อไทยเปิดซักฟอก 'อนุทิน' ปมแก้น้ำท่วม-สแกมเมอร์ กดดัน พรรคส้มร่วมวง
แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ได้ประชุมกันอย่างไม่เป็นทางการ มีความเห็นร่วมกันว่า จะยื่นญัตติเปิ
รัฐบาลโอนเยียวยาน้ำท่วมใต้ครั้งที่ 6 'สงขลา-ตรัง' 40,935 ครัวเรือน กว่า 300 ล้านบาท
โฆษกเผยการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 แบบเหมาจ่ายในอัตราครัวเรือนละ 9,000 บาท ใน 4 รูปแบบ
สมาคมสถาบันการเงิน ผนึกกำลังแบงก์รัฐ ผุด 3 โครงการฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ขานรับนโยบายรัฐบาล ผนึกกำลังแบงก์รัฐประกาศช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ผุด 3 โครงการช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟู
'อนุทิน' ยกคณะบินหาดใหญ่ บิ๊กคลีนนิ่งหลังน้ำลด เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย-มอบถุงยังชีพชาวสตูล
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร2 กองบิน6 (บน.6) ดอนเมือง เพื่อตรวจราชการจังหวัดสงขลาและจังหวัดสตูล
กรมอุตุฯ เตือน 8 จว.ภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้น เหนือ-อีสาน อากาศเย็นตอนเช้า
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

